Hội nghị An toàn - Sức khỏe - môi trường Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - môi trường vào ngày 21/5/2022

Hội nghị An toàn - Sức khỏe - môi trường của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là một nhiệm vụ quan trọng trong Kế hoạch an toàn vệ sinh lao động hàng năm của PV GAS. Đây cũng là cuộc hội thảo lớn về công tác an toàn, nhằm nâng tầm công tác an toàn sức khỏe môi trường phù hợp với các xu thế phát triển, đề xuất với cấp trên những vấn đề ngay từ thực tế lao động trong ngành Công nghiệp khí.

Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022
Tổng giám đốc PV GAS phát biểu khai mạc Hội nghị An toàn sức khỏe môi trường PV GAS 2022

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Văn Quang, Tổng giám đốc PV GAS nhấn mạnh: “Ban tổ chức mong muốn Hội nghị chính là diễn đàn trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đóng góp những ý kiến thiết thực để không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng công tác quản lý An toàn sức khỏe môi trường từ cấp tổng công ty đến tất cả các đơn vị trực thuộc, thành viên; góp phần bảo đảm cho sự phát triển bền vững của PV GAS nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói chung. Hội nghị cũng là sự kiện nhằm cổ vũ, khích lệ toàn thể cán bộ công nhân viên PV GAS phát huy các thành tựu đã đạt được, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2022”.

Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã thẩm định và đóng góp cho báo cáo chi tiết công tác an toàn sức khỏe môi trường của PV GAS năm 2021, kế hoạch thực hiện năm 2022. “Bức tranh” sáng rõ, thể hiện toàn bộ các hoạt động an toàn sức khỏe môi trường PV GAS dưới hình thức phim báo cáo đã được giới thiệu rất sinh động; đánh giá, nhận xét các mặt làm được, chưa được trong năm 2021; kết quả thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; nhận diện các rủi ro và các hoạt động đặc thù năm 2022 để qua đó xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm triển khai trong thời gian tới.

Năm 2021 là giai đoạn đặc biệt khó khăn của PV GAS cũng như toàn ngành và cả nước. Đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong khi hệ thống đường ống và thiết bị đã đưa vào vận hành nhiều năm, có nhiều hoạt động bảo dưỡng sửa chữa, thi công đấu nối trong khi công trình đang vận hành; nhiều dự án, chiến lược khí đang trong giai đoạn triển khai khẩn trương và nhiều thách thức. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo và nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên tổng công ty nên công tác an toàn sức khỏe môi trường được duy trì tốt, đạt được kết quả đáng ghi nhận:

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện một cách chủ động và xuyên suốt từ tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc/thành viên. Luôn nhận diện đầy đủ, sẵn sàng các tình huống ứng phó với các diễn biến dịch đã và đang xảy ra cũng như chủ động ứng phó với các tình huống dịch phát sinh trong thời gian tới. Nhờ đó trong năm 2021 PV GAS vẫn duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của toàn tổng công ty.

Công tác vận hành các công trình khí luôn được đảm bảo an toàn, liên tục và hiệu quả; cung cấp tối đa sản lượng khí trong điều kiện cạnh tranh với các nguồn năng lượng tái tạo đồng thời dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện của nền kinh tế.

Hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa trong các đợt dừng khí trong năm 2021 hệ thống khí PM3 - Cà Mau, Cửu Long, NCSP, Hàm Rồng - Thái Bình. Đưa các hệ thống khí vào vận hành an toàn sớm hơn tiến độ; góp phần làm lợi khoảng 5 tỷ đồng do rút ngắn thời gian bảo dưỡng sửa chữa và tiếp nhận khí sớm hơn kế hoạch.

Công tác an toàn trong đầu tư xây dựng, đặc biệt là Dự án LNG Thị Vải, tuyến ống LNG Thị Vải - Phú Mỹ được thực hiện nghiêm ngặt, phối hợp chặt chẽ với nhà thầu xây lắp để triển khai dự án trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp; đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; tiến độ Dự án được duy trì ở nhịp độ khẩn trương. Thực hiện đầy đủ các quy định đảm bảo an toàn trong quá trình phối hợp giữa đơn vị vận hành công trình hiện hữu và các đơn vị quản lý dự án trong quá trình thi công, đấu nối đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Từng bước xây dựng hệ thống an toàn công nghệ PSM (quản lý quy trình an toàn) từ cấp tổng công ty đến các đơn vị vận hành công trình khí quan trọng trong tổng công ty, đến nay đã hoàn thành các quy trình cấp tổng công ty và đang tư vấn xây dựng hệ thống PSM tại các đơn vị. Đây là bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện, nâng cấp hệ thống quản lý an toàn sức khỏe môi trường trong PV GAS.

Công tác bảo dưỡng sửa chữa và quản lý tốt nên độ tin cậy của thiết bị công trình khí được duy trì ở mức cao; cả 04 hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn, PM3 - Cà Mau và Hàm Rồng - Thái Bình không có sự cố gây dừng khí. PV GAS đạt năm thứ 4 liên tiếp có độ tin cậy của 4 hệ thống khí đều đạt 100%. Đây là thành quả hết sức quan trọng, góp phần cấp khí tối đa cho khách hàng.

Đưa vào vận hành an toàn, thành công kho nổi chứa LPG lạnh tại Thái Bình và là năm có sản lượng kinh doanh LPG lớn nhất từ trước đến nay.

Tiếp tục triển khai áp dụng phần mềm trong việc quản lý điều hành như: chữ ký số và các ứng dụng công nghệ thông tin mới (App Skype, MS Teams, Pepxit MCU …), phần mềm quản lý sức khỏe, phần mềm điều tra tai nạn sự cố, phần mềm quản lý an toàn xe bồn được đưa vào áp dụng hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh, phát huy hiệu quả công tác quản lý và nâng cao năng suất lao động.

Nỗ lực phấn đấu để năm 2022 tiếp tục đạt được thắng lợi mới, PV GAS tập trung tối đa mọi nguồn lực, thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 đã đề ra, duy trì thực hiện vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo an ninh các công trình khí; Tổ chức kinh doanh hiệu quả, linh hoạt, nhạy bén với những biến động của thị trường; Thi đua lao động sáng tạo, hợp lý hóa sản xuất; kiểm soát chi phí, nâng cao năng suất lao động.

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận cởi mở về các vấn đề liên quan đến công tác an toàn trong những lĩnh vực hoạt động của PV GAS, đặc biệt là tăng cường nhiệm vụ an toàn sức khỏe môi trường trong công tác quản lý triển khai dự án, công tác phân phối khí đảm bảo tính cạnh tranh trong điều kiện mới, tiếp tục phòng chống dịch bệnh, nhấn mạnh công tác chuyển đổi kỹ thuật số, duy trì và phát triển đội ngũ an toàn vệ sinh viên, tăng cường truyền thông và giữ gìn an toàn hành lang tuyến ống…

Hội nghị An toàn sức khỏe môi trường Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022
Phát biểu của ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam

Đại diện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam đã phát biểu nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng tập thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PV GAS về những thành tựu quan trọng đã đạt được trong năm qua, hoàn thành các nhiệm vụ về công tác an toàn sức khỏe môi trường, cũng như đóng góp to lớn vào thành tựu của toàn Tập đoàn, trong bối cảnh hết sức khó khăn của năm 2021. Hội nghị lần này là một minh chứng mới cho thấy công tác an toàn sức khỏe môi trường của PV GAS luôn mạnh mẽ, nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, ủng hộ của các ngành, các cấp.

Để tiếp tục hoàn thành và và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, ông đề nghị PV GAS trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm sâu sát đến công tác an toàn sức khỏe môi trường, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn lực cho công tác này; tích cực và chủ động phòng chống dịch bệnh, chăm lo cho người lao động; Phát triển sâu rộng văn hoá an toàn có gắn liền với phát triển công nghệ cao; chú trọng các phong trào thi đua gắn với tôn vinh các tấm gương điển hình. Đặc biệt, PV GAS cần luôn ý thức là đơn vị trong top Tiên phong về tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn ngành Dầu khí Việt Nam. Ông Lê Xuân Huyên cũng thể hiện sự đồng thuận và sẵn sàng hỗ trợ của Petrovietnam trong công tác an toàn sức khỏe môi trường vì những lợi ích cho toàn xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Đoàn Chủ tịch, ông Hoàng Văn Quang - Tổng giám đốc PV GAS đã trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và trao đổi của đại diện lãnh đạo Bộ và Tập đoàn, các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Sau Hội nghị này, PV GAS sẽ lập kế hoạch, phân công trách nhiệm xử lý triệt để và hiệu quả các kiến nghị và đề xuất đã được nêu tại hội nghị. Văn hóa an toàn của PV GAS sẽ luôn được duy trì và phát triển, đi đôi với sản xuất kinh doanh; tích cực chia sẻ thông tin, tìm kiếm sự ủng hộ và phối hợp. Từ Hội nghị này, công tác an toàn sức khỏe môi trường sẽ được truyền đạt qua những người chịu trách nhiệm cao nhất, lan tỏa tới mỗi đơn vị, mỗi người lao động PV GAS, đảm bảo tính bền vững và ổn định, đưa PV GAS tiếp bước trên con đường đã chọn. Ban Lãnh đạo PV GAS chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sát sao và hiệu quả của các bộ ngành Trung ương và địa phương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để công tác an toàn sức khỏe môi trường được củng cố và nâng tầm, phù hợp với luật pháp, hỗ trợ ngành công nghiệp khí hoạt động minh bạch, an toàn, hiệu quả.

Hội nghị An toàn sức khỏe môi trường Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022
Khen thưởng các đơn vị xuất sắc, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hội nghị an toàn sức khỏe môi trường PV GAS cũng đã tổ chức khen thưởng cho 14 tập thể và 33 người lao động tiêu biểu, đã có những thành tích nổi bật, tích cực, chủ động trong công tác phòng chống Covid-19, đảm bảo duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng được liên tục, an toàn và hiệu quả năm 2021.

Từ diễn đàn Hội nghị An toàn sức khỏe môi trường năm 2022, Tổng công ty Khí Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên: lấy phương châm đoàn kết – đổi mới – chuyên nghiệp – hành động là kim chỉ nam xuyên suốt các quá trình hoạt động, phát triển của tổng công ty; quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác quản lý An toàn sức khoẻ môi trường trong thời gian tới, đưa nền văn hóa an toàn PV GAS của tổng công ty thấm nhuần và đồng hành cùng mỗi hành động của từng tập thể - người lao động.

Phương Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vietjet chào đón du khách trở lại thành phố biển Busan (Hàn Quốc)

Vietjet chào đón du khách trở lại thành phố biển Busan (Hàn Quốc)

Vietjet đã trở lại thành phố biển Busan (Hàn Quốc) với đường bay Hà Nội - Busan (Hàn Quốc) với 3 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ tư, sáu, chủ nhật.
Cần có cái nhìn khách quan, công bằng với giá phân bón

Cần có cái nhìn khách quan, công bằng với giá phân bón

Một vài tháng trở lại đây, giá phân bón trong nước đã bắt đầu giảm, tuy nhiên mức giá hiện nay vẫn còn rất cao so với giá của 2 năm trước.
Ấm áp chương trình Hiến máu nhân đạo của Đoàn thanh niên Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Ấm áp chương trình Hiến máu nhân đạo của Đoàn thanh niên Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Đoàn thanh niên Nhà máy Đạm Phú Mỹ phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phú Mỹ tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo năm 2022.
Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành

Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành

Sáng ngày 01/7, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group).
Dòng đèn LED chuyên dụng của Tập đoàn Signify đoạt Giải thưởng Red Dot Design Award 2022

Dòng đèn LED chuyên dụng của Tập đoàn Signify đoạt Giải thưởng Red Dot Design Award 2022

Dòng đèn LED chuyên dụng Philips GreenPerform Highbay Gen5 của Tập đoàn Signify vừa đoạt giải thưởng về thiết kế sản phẩm Red Dot Design Award 2022.

Tin cùng chuyên mục

Sony Electronics Việt Nam lên kệ các dòng Smart TV BRAVIA XR 2022

Sony Electronics Việt Nam lên kệ các dòng Smart TV BRAVIA XR 2022

Sony Electronics Việt Nam chính thức công bố giá bán các sản phẩm mới thuộc thế hệ Smart TV BRAVIA XR 2022 với kích thước đa dạng, đáp ứng nhu cầu người dùng.
Tập đoàn FrieslandCampina: Thành công nhờ con đường phát triển bền vững

Tập đoàn FrieslandCampina: Thành công nhờ con đường phát triển bền vững

Chủ tịch ngành hàng F&B của Tập đoàn FrieslandCampina, phát triển bền vững không chỉ dừng ở việc bảo vệ môi trường mà còn là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.
Tổng công ty Khí Việt Nam: Công tác tài chính kế toán luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới

Tổng công ty Khí Việt Nam: Công tác tài chính kế toán luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới

Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tài chính kế toán cho toàn thể cán bộ công nhân viên làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng công ty.
VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Chỉ một năm sau khi nhận chứng chỉ PCI DSS 3.2.1 Level 2, VNPT Money đã vinh dự được nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ 1 do Tập đoàn CMC cấp.
Top 100 sản phẩm - dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2022 gồm những sản phẩm nào?

Top 100 sản phẩm - dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2022 gồm những sản phẩm nào?

Hanwha Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” dành cho sản phẩm Life Fun:D – Sống thoả chất.
Từ ngày 1/7/2022: Điện lực TP. Hồ Chí Minh thay đổi mẫu hóa đơn tiền điện

Từ ngày 1/7/2022: Điện lực TP. Hồ Chí Minh thay đổi mẫu hóa đơn tiền điện

Từ ngày 1/7/2022, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh sẽ áp dụng mẫu hóa đơn tiền điện mới đối với các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Petrovietnam và Tổng công ty Khí Việt Nam ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và Tổng công ty Khí Việt Nam ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Ngày 27/6, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng.
Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa.
Công đoàn TKV: Nhiều sáng kiến tạo đột phá trong sản xuất kinh doanh

Công đoàn TKV: Nhiều sáng kiến tạo đột phá trong sản xuất kinh doanh

Ngày 1/7, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) đã tổ chức chương trình Vinh quang thợ Mỏ - Tuyên dương công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu.
Phát triển chiến lược logistics “liên vùng, liên vận” tại miền Trung

Phát triển chiến lược logistics “liên vùng, liên vận” tại miền Trung

Công ty Giao nhận Vận chuyển Quốc tế Trường Hải thuộc Tập đoàn Thaco đã thực hiện chiến lược “liên vùng, liên vận” nhằm phục vụ nhu cầu về vận chuyển.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức triển khai hóa đơn điện tử

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức triển khai hóa đơn điện tử

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức triển khai áp dụng mẫu hóa đơn điện tử từ ngày 01/7/2022 theo quy định của Bộ Tài chính.
PC Thừa Thiên Huế: Nỗ lực cấp điện Tuần lễ Festival Huế 2022

PC Thừa Thiên Huế: Nỗ lực cấp điện Tuần lễ Festival Huế 2022

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục tại Tuần lễ Festival Huế 2022, PC Thừa Thiên Huế lập phương thức vận hành cho sự kiện quan trọng này.
Vật liệu nhãn dán đầu tiên trên thế giới được chứng nhận giúp giảm ô nhiễm nhựa đại dương

Vật liệu nhãn dán đầu tiên trên thế giới được chứng nhận giúp giảm ô nhiễm nhựa đại dương

Một loại vật liệu nhãn dán theo quy trình tái chế chất thải đại dương vừa được ra mắt - Ocean Action bởi công ty UPM Raflatac.
PC Đắk Nông: Đồng hành xây dựng nông thôn mới

PC Đắk Nông: Đồng hành xây dựng nông thôn mới

Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) luôn quan tâm triển khai hoàn thành nhiều dự án và công trình điện, góp phần phát triển lưới điện gắn với nông thôn mới.
Công ty Thuốc lá Thăng Long: Mang yêu thương đến với học sinh nghèo hiếu học tại Phú Thọ

Công ty Thuốc lá Thăng Long: Mang yêu thương đến với học sinh nghèo hiếu học tại Phú Thọ

Mới đây, Công ty Thuốc lá Thăng Long đã đến 3 huyện của tỉnh Phú Thọ (Hạ Hòa, Cẩm Khê và Thanh Ba) trao tặng quà cho học sinh nghèo.
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 giành giải Nhì Đại hội Thể dục thể thao huyện Tuy Phong

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 giành giải Nhì Đại hội Thể dục thể thao huyện Tuy Phong

Đại hội Thể dục thể thao huyện Tuy Phong lần thứ VII năm 2021 đã chính thức diễn ra từ tháng 4/2022. Sau gần 3 tháng diễn ra, đại hội đã bế mạc.
AEON Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

AEON Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Nhằm đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới, AEON Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.
Tập đoàn hàng đầu về năng lượng tái tạo mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Tập đoàn hàng đầu về năng lượng tái tạo mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Tập đoàn EDP Renewables mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương thông qua việc mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam.
Sinh viên Đại học VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp”

Sinh viên Đại học VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp”

Đại học VinUni giúp sinh viên học cách "tư duy khởi nghiệp" - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công.
Tập đoàn BRG và Tập đoàn Hilton (Hoa Kỳ) thảo luận phương án nâng cấp Khách sạn Hilton Hà Nội Opera

Tập đoàn BRG và Tập đoàn Hilton (Hoa Kỳ) thảo luận phương án nâng cấp Khách sạn Hilton Hà Nội Opera

Tập đoàn BRG đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hilton khu vực châu Á và châu Úc để cùng thảo luận cho kế hoạch nâng cấp khách sạn Hilton Hà Nội Opera.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động