Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/07/2020 09:16

Giải “cơn khát” cho bà con nông dân

17:24 | 05/06/2020
Giữa hạn, mặn kỷ lục vừa qua, cuộc sống của bà con nông dân đã dần ổn định, tuy nhiên vẫn còn nhiều khu vực, hộ gia đình vẫn đang lâm vào cảnh “khó chồng khó”, nhất là hoạt động canh tác bị ảnh hưởng khá lớn bởi những đợt hạn mặn, dịch bệnh vừa đi qua…

Những thiệt hại do hạn, mặn gây ra không chỉ ảnh hưởng trong một thời gian ngắn mà còn ảnh hưởng rất lâu dài, cụ thể là tại Long An và Đồng Tháp nếu không có mưa xuống sẽ không kịp rửa mặn cải tạo đất cho vụ mới thì khả năng nông dân chịu thiệt hại lớn khi không xuống giống được trong khi giá lúa đang tốt.

giai con khat cho ba con nong dan

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh Covid cũng làm cho một số nông sản không tiêu thụ được, giá giảm sâu, nông dân nhiều vùng đang thật sự lo lắng khi tái đầu tư cho niên vụ mới.

Giúp nông dân tìm lại mùa vàng sau mùa hạn, mặn

Với mong muốn được góp phần, chung sức đẩy lùi khó khăn cho Đại lý, bà con nông dân, bên cạnh việc hỗ trợ phương tiện chứa đựng nước ngọt sinh hoạt cho người dân, Đạm Cà Mau còn tích cực triển khai hỗ trợ người nông dân về các giải pháp canh tác lúa thông minh, hướng dẫn canh tác cây trồng cạn trong mùa nắng hạn… đã phần nào giúp người nông dân từng bước ổn định cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn của mình.

giai con khat cho ba con nong dan

Mới nhất, Đạm Cà Mau đã tích cực xây dựng thêm nhiều chương trình hỗ trợ như khuyến mãi, giúp người dân tái đầu tư sau hạn mặn để có thêm điều kiện chuẩn bị cho mùa vụ tới được thuận lợi hơn, kỳ vọng cho những “mùa vàng”. Cụ thể, Doanh nghiệp tổ chức chương trình “Thần tài ra đồng - Nhà nông trúng lớn” thông qua việc phát hành Phiếu mua hàng (PMH) trong bao sản phẩm Urê thương mại (Urê Cà Mau), Urea Bio, N46.Plus tại các khu vực thị trường như: Khu vực Tây Nam bộ, áp dụng cho nhóm các loại sản phẩm gồm Urea Bio, N46.Plus, Ure Cà Mau. Và khu vực Đông Nam bộ -Tây Nguyên, áp dụng cho các loại sản phẩm Ure Cà Mau. Hay chương trình tặng thau rải phân cho các nông dân khu vực Đông Nam bộ - Tây Nguyên, miền Trung…

“Chúng tôi, với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng và luôn mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng bà con để những niềm vui luôn hiện hữu trên khắp những cánh đồng quê, trong những mái ấm gia đình và cùng cả nước tiếp tục vượt qua khó khăn về hạn mặn, dịch bệnh, đảm bảo an ninh lương thực và hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam bền vững trong tương lai”, đại diện Đạm Cà Mau chia sẻ.