Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/09/2021 00:09

Giá vàng hôm nay ngày 4/2: Vàng có xu hướng lao dốc

06:30 | 04/02/2021
Trên thực tế, cùng với nhiều biến động thất thường trên thị trường, kinh tế thế giới vẫn còn bất ổn, nhiều quốc gia tiếp tục bơm thêm tiền mặt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp chống Covid-19 đã gây áp lực lên lạm phát toàn cầu. Do vậy, vàng vẫn được coi là nơi "trú ẩn" an toàn để đề phòng rủi ro, giá vàng vì thế mà tăng giảm khó đoán.
Giá vàng hôm nay ngày 3/2: Vàng neo ở mức cao Giá vàng hôm nay ngày 2/2: Vàng trong nước có khả năng tăng mạnh Giá vàng hôm nay ngày 1/2: Vẫn còn xu hướng tăng giá

Thị trường vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,35 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,85 triệu đồng/lượng.

Ngay phiên mở cửa ngày 4/2, giá vàng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện niêm yết tại 56,30 - 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so.

Tại hệ thống của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giảm nhiều hơn ở chiều mua vào so với phiên cuối ngày hôm trước, hiện niêm yết tại 56,35 – 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long tăng, hiện được niêm yết ở 54,46 - 55,01 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 4/2: Vàng có xu hướng lao dốc
Giá vàng hôm nay ngày 4/2: Vàng có xu hướng lao dốc

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng thế giới vẫn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden hối thúc Quốc hội Mỹ sớm thông qua gói cứu trợ 1.900 tỉ USD nhằm vực dậy nền kinh tế đang suy yếu vì Covid-19. Trong khi đó, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ phục hồi vào giữa năm 2021. Những thông tin này khiến giới đầu từ tài chính kỳ vọng kinh tế Mỹ sớm khởi sắc, thúc đẩy kinh tế toàn cầu đi lên trong thời gian tới. Theo đó, họ giảm nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng, hướng một phần dòng tiền vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng thừa nhận những động lực đủ lớn để khiến nhiều người ủng hộ Bitcoin, thậm chí có người còn cho rằng, đồng tiền số này đầy tiềm năng và tương lai có thể thay thế vàng. Tuy nhiên, vàng đã có ít nhất 2.500 năm tồn tại như một phương tiện trao đổi và giá trị được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. So với Bitcoin, thị trường vàng có độ sâu và tính thanh khoản lớn hơn. Những khác biệt cho thấy, tại sao Bitcoin sẽ không thể thay thế được vàng. Mỗi loại tài sản đều có ý nghĩa riêng trong một danh mục đầu tư được quản lý tốt. Những bất ổn kinh tế do dịch bệnh Covid-19 gây ra và chính sách lãi suất “càng thấp càng tốt” của các ngân hàng trung ương, sự biến động của thị trường chứng khoán, với những biến động kinh tế khó lường và các chính sách của các chính phủ.

Thêm vào đó, nhiều nhà đầu tư thế giới đột ngột chuyển sự quan tâm đặc biệt từ vàng qua bạc, điều này cũng dấy lên lo ngại khiến vàng dường như bị thất thế.

Thanh Vân