Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 11:44

Giá vàng hôm nay ngày 3/2: Vàng neo ở mức cao

06:30 | 03/02/2021
Tại thị trường trong nước, mốc 57 triệu đồng/lượng đã được công phá, trong khi đó, giá vàng ở thị trường thế giới đi lên. Thêm vào đó, giá bạc cũng đang tăng bứt phá chưa có xu hướng giảm khiến giới đầu tư xem bạc như một tài sản đầu tư sau vàng.

Thị trường vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC biến động khá mạnh theo đà lên xuống của giá thế giới.

Công ty Bảo tín Minh Châu hiện niêm yết tại mức 56,35 – 56,87 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,23 - 55,01 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,37 – 56,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại có xu hướng giao dịch ổn định hơn. Các doanh nghiệp niêm yết vàng trang sức chủ yếu mua vào 54,51 triệu đồng/lượng, bán ra 54,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC tới 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 3/2: Vàng neo ở mức cao
Giá vàng hôm nay ngày 3/2: Vàng neo ở mức cao

Thị trường vàng thế giới

Trước tình hình tăng nhanh, giảm sâu vào thời điểm này, các nhà phân tích đã nhận định, kinh tế thế giới sẽ không sớm phục hồi như mong đợi. Sự chậm trễ trong việc triển khai vaccine và xuất hiện các biến thể mới của virus khiến việc phục hồi nền kinh tế bị tạm ngừng để chống dịch sẽ lâu hơn dự kiến, qua đó đẩy giai đoạn phục hồi kéo dài hơn và đó là lý do để tin vàng vẫn có tiềm năng để tăng cao hơn nữa.

Tại thị trường thế giới, giá vàng có lúc vọt tăng hàng chục USD/ounce dù USD mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác, gói kích thích kinh tế 1.900 tỉ USD của Mỹ có thể rơi vào tình trạng bế tắc.

Đề cập tới xu hướng đi lên của giá vàng, một số nhà phân tích nhận định đại dịch Covid-19 tiếp tục hạn chế các hoạt động các doanh nghiệp và trường học phải đóng cửa, nhu cầu hàng hóa và dịch vụ sụt giảm, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên. Do đó, giới đầu tư tài chính luôn quan tâm đến việc nắm giữ vàng để bảo toàn vốn hoặc tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Một số ý kiến cho rằng, giá vàng giảm khi giới đầu tư vẫn tập trung vào bạc để chốt lời sau đợt tăng mạnh hôm trước. Bạc đã tăng tới 11,2% lên gần mức cao kỷ lục xác lập hồi tháng 2/2013, sau khi các nhà đầu tư tư nhân đổ xô vào thị trường để kéo giá tăng cao theo lời kêu gọi trên Reddit. Động thái này đã khiến Ủy ban giao dịch hàng hóa Mỹ tiến hành giám sát chặt chẽ các hoạt động khi biến động trên thị trường chứng khoán trong tuần trước đã tác động tới giao dịch trên thị trường bạc. Nhà phân tích dự báo, trong trung hạn, bất kỳ sự tăng giá quá mức nào đều có hại cho bạc vì nó có thể gây tổn hại đến nhu cầu vật chất. Bởi đà tăng mạnh có thể khiến kim loại này được xem như một tài sản đầu tư.

Thanh Vân