Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 12:22

Giá vàng hôm nay ngày 2/2: Vàng trong nước có khả năng tăng mạnh

06:31 | 02/02/2021
Trong bối cảnh hỗn loạn và biến động đang chi phối các thị trường tài chính, tâm lý lạc quan vẫn tồn tại. Đà giảm của giá vàng được hạn chế khi nhu cầu với trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm vì lãi suất thấp hơn. Các nhà phân tích thị trường cho rằng, nhu cầu vàng có thể vẫn mạnh trong ngắn và trung hạn nhờ khả năng có thêm các biện pháp kích thích kinh tế và từ đó khiến lạm phát có thể vẫn cao.
Giá vàng hôm nay ngày 1/2: Vẫn còn xu hướng tăng giá Giá vàng hôm nay ngày 31/1: Vàng tiến gần ngưỡng 57 triệu đồng

Thị trường vàng trong nước

Vàng trong nước có khả năng còn tăng mạnh bởi lượng cầu trước ngày vía Thần Tài đang đến gần, vốn được xem như cơ hội để mua vàng sau đó bán ra vào đúng ngày hưởng chênh lệch. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 (tức ngày 10/1 âm lịch), chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến ngày đó. Nhiều người quan niệm nếu mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

Do đó, giá vàng trong ngày này thường tăng mạnh và các cửa hàng vàng lớn thường trong tình trạng khách xếp hàng để mua. Tại thị trường trong nước, hiện tại xu hướng tăng của giá vàng SJC vẫn tiếp diễn.

Công ty Bảo tín Minh Châu hiện niêm yết tại mức 56,45 – 56,73 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,54 - 55,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,50 – 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng ở chiều mua và 80.000 đồng ở chiều bán ra. Giá bán cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 2/2: Vàng trong nước có khả năng tăng mạnh
Giá vàng hôm nay ngày 2/2: Vàng trong nước có khả năng tăng mạnh

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã giảm 0,5% và để mất 2,4% trong cả tháng 1/2021. Khởi động một tháng mới khi giá chấp chới ngưỡng 1.850 USD, khiến giới đầu tư thế giới còn khá lưỡng lự với quyết định mua hay bán. Giới đầu tư lo lắng về những biến động tiềm tàng trên thị trường tài chính Phố Wall, vừa nghi ngại về hiệu quả của việc triển khai vaccine phòng Covid-19, vừa lo sợ những diễn biễn nguy hiểm của virus biến thể mới, khiến giai đoạn nền kinh tế phải tạm ngừng hoạt động để chống dịch sẽ lâu hơn, qua đó đẩy giai đoạn phục hồi kéo dài hơn.

Tuy nhiên, giá vàng bật tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, làm gia tăng rủi ro đối với đà hồi phục của thị trường. Ngoài ra, vàng còn được thúc đẩy bởi việc triển khai gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD gặp trở ngại, làm giảm kỳ vọng của giới đầu tư vào đà hồi phục của nền kinh tế. Đồng USD neo ở mức thấp cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Các nhà phân tích cũng cho hay, thị trường đã có một số lo ngại về việc định giá quá cao đối với chứng khoán Mỹ, đặc biệt khi cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ lớn đang khá chật vật để có thể “tỏa sáng” dù hầu hết đều có kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi.

Thanh Vân