Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 30/11/2021 00:28

Giá vàng hôm nay ngày 21/1: Vàng giữ giá, chờ trợ lực

06:30 | 21/01/2021
Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trước những đợt rung lắc mạnh của thị trường thế giới, vẫn giữ vị trí tương đối vững giá trên mốc 56 triệu đồng/lượng, dù có những phiên tăng giảm nhẹ.
Giá vàng hôm nay ngày 20/1: Vàng có xu hướng đi ngang Giá vàng hôm nay ngày 19/1: Thị trường vàng khó hồi phục nhanh Giá vàng hôm nay ngày 18/1: Thị trường vàng trong nước lạc nhịp

Thị trường vàng trong nước

Sức mua vàng thời điểm này không có sự gia tăng bất thường. Giá vàng trong nước hiện vẫn giữ mức chênh lệch cao so với gá vàng trên thị trường thế giới. Các yếu tố trợ lực đã trở lại, giá vàng thế giới lại bứt lên khỏi mức thấp nhất trong một tháng rưỡi, khi USD rời đỉnh cao - giảm giá trước triển vọng về các biện pháp kích thích bổ sung trên toàn cầu. Tuy nhiên, vàng trong nước ế ẩm bất thường dù vẫn vững giá trên 56 triệu đồng/lượng.

Ở thị trường trong nước, phiên giao dịch sáng ngày 21/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,85 - 56,40 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều mua vào - bán ra so với phiên liền trước.

Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 55,98 - 56,28 triệu đồng/lượng, (mua vào – bán ra). Tuy nhiêm, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện tăng nhẹ, được niêm yết ở 54,81 - 55,46 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 21/1: Vàng giữ giá, chờ trợ lực
Giá vàng hôm nay ngày 21/1: Vàng giữ giá, chờ trợ lực

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng đang có xu hướng tăng trở lại nhưng không mạnh cho dù chứng khoán toàn cầu nhiều nơi sụt giảm vì đại dịch Covid-19. Vàng tăng trở lại chủ yếu do lực cầu bắt đáy khi giá của mặt hàng này giảm mạnh trong tuần trước.

Tình hình đại dịch Covid-19 vẫn khó lường với các diễn biến về chủng virus mới và những nghi ngờ về hiệu quả vắc xin cũng là yếu tố đẩy vàng tăng giá. Chứng khoán châu Âu và Mỹ chịu áp lực giảm mạnh. Cổ phiếu toàn cầu đã giảm vào tuần trước sau khi sự lạc quan về gói viện trợ 1,9 nghìn tỷ USD của Mỹ đã phai nhạt. Giới đầu tư trở lại với các loại tài sản có độ rủi ro thấp sau khi chứng khoán Mỹ bị chốt lời mạnh.

Giới đầu tư hiện đang chú ý tới những thông tin xung quanh Bộ trưởng Tài chính Mỹ được ông Biden chỉ định là bà Janet Yellen – cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nói về các kế hoạch chi tiêu của chính quyền Biden nhằm phục hồi nền kinh tế Mỹ sau đại dịch.

Theo giới phân tích, sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, có thể ông Joe Biden sẽ đưa ra nhiều gói hỗ trợ tài chính hơn nữa, sau khi đã đề xuất Quốc hội Mỹ thông qua 1.900 tỉ USD nhằm vực dậy nền kinh tế vào cuối tuần trước. Như thế, đồng USD có nguy cơ suy yếu trong dài hạn, tạo đà cho giá vàng đi lên.

Thanh Vân