Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 01:40

Gia Lai - Đà Nẵng hợp tác phát triển du lịch

17:27 | 04/07/2020
Đà Nẵng có tiềm năng, thế mạnh về biển và du lịch, dịch vụ gắn với biển, Gia Lai có tiềm năng, thế mạnh về sinh thái rừng và du lịch gắn với sinh thái rừng. Sự khác biệt độc đáo về tiềm năng, thế mạnh chính là lợi thế để hai địa phương có thể hợp tác hình thành nên những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn phục vụ du khách.

Nhằm kích cầu du lịch, khai thác tiềm năng thế mạnh du lịch của mỗi địa phương, mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn, những tour du lịch chất lượng, độc đáo, TP. Đà Nẵng và tỉnh Gia Lai vừa ký kết chương trình hợp tác du lịch.

gia lai da nang hop tac phat trien du lich
Ngành du lịch Đà Nẵng và Gia Lai ký kết hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch, kích cầu du lịch, trước hết là du lịch nội địa

Theo đó, ngành du lịch 2 bên sẽ phối hợp xây dựng các chương trình kích cầu, khuyến mại du lịch theo hướng dẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế sau khi kết thúc dịch.

Trước mắt sẽ tập trung triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tăng cường quảng bá thông tin, điểm đến, dịch vụ du lịch của 2 địa phương; tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành tiếp cận kịp các chương trình kích cầu du lịch của mỗi địa phương để thu hút lượng khách du lịch nội địa, đặc biệt là từ Gia Lai đến Đà Nẵng và ngược lại.

gia lai da nang hop tac phat trien du lich
Gia Lai có lợi thế du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng cho biết Gia Lai là địa phương có lợi thế về sinh thái rừng với cảnh quan thiên nhiên đẹp. Tỉnh đã phát triển nhiều điểm đến, dịch vụ du lịch gắn liền với lợi thế này như Biển Hồ, thác Phú Cường, thác Mơ, thác 50, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa bản địa người Jrai, Bahnar. Định hướng du lịch của Gia Lai pà phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái.

TP. Đà Nẵng là địa phương có lợi thế biển và các dịch vụ từ biển, có bãi biển được bình chọn đẹp nhất hành tinh, du khách đến thành phố sẽ được trải nghiệm tour tuyến du lịch liên quan đến biển như lặn ngắm san hô, các dịch vụ liên quan đến nghỉ dưỡng biển. Đà Nẵng cũng có lợi thế về các sản phẩm du lịch và dịch vụ du lịch hiện đại, hấp dẫn chất lượng cao.

gia lai da nang hop tac phat trien du lich
Đà Nẵng có thế mạnh về biển và các sản phẩm, dịch vụ du lịch biển

Chính sự khác biệt về tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương là lợi thế để 2 địa phương liên kết xây dựng các tour tuyến du lịch mới thực sự hấp dẫn trong thời gian tới.

Ngành du lịch 2 địa phương cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho hiệp hội du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch của 2 địa phương kết nối, nghiên cứu các sản phẩm du lịch, mở thêm các tour, tuyến du lịch mới để giới thiệu, quảng bá đến du khách, nâng tầm ngành du lịch của cả 2 địa phương.

Vũ Lê