Thứ sáu 09/05/2025 21:15

Giả danh nhân viên điện lực để bán bóng đèn kém chất lượng

Hai đối tượng Danh và Bình đã trang bị quần áo, mũ để giả danh nhân viên điện lực, lừa bán đèn năng lượng mặt trời kém chất lượng tại nhiều tỉnh miền Tây.

Ngày 13/11, Công an xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã làm việc và lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Tống Công Danh (thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) và Phạm Thái Bình (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi giả danh nhân viên điện lực để bán hàng kém chất lượng cho người dân.

Hai đối tượng giả danh nhân viên điện lực tại Cơ quan công an

Trước đó, 2 đối tượng sử dụng bộ trang phục công nhân điện lực và chạy xe máy chở theo bóng đèn năng lượng mặt trời rảo quanh các tuyến đường trong khu dân cư thuộc ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc để chào bán hàng cho người dân mua bóng đèn với giá "hữu nghị". Khi thấy 2 đối tượng khả nghi nên người dân đã gọi điện thoại trình báo công an.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã nhanh chóng tiếp cận 2 đối tượng và mời về trụ sở làm việc.

Theo thông tin ban đầu, 2 đối tượng được một người quen ở TP. Hồ Chí Minh bán lại đèn năng lượng mặt trời với giá rẻ, nên 2 đối tượng đã mua áo, quần của nhân viên điện lực mặc vào để giả danh điện lực mang đi bán lại cho người dân kiếm lời với giá bán mỗi bóng đèn dao động từ 450.000-500.000 đồng.

Ngoài ra, 2 đối tượng khai nhận, trước khi đến xã Mỹ Thạnh Bắc hành nghề, đã giả danh nhân viên điện lực đi bán được rất nhiều sản phẩm bóng đèn kém chất lượng ở các tỉnh miền Tây.

Lực lượng công an đã lập biên bản và thu giữ số tang vật là bóng đèn kém chất lượng cùng trang phục nhân viên điện lực để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Ngọc
Bài viết cùng chủ đề: TP. Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục

Khi ‘lòng xe điếu’ được chứng nhận sản phẩm gia truyền nổi tiếng quốc gia’?

Bàn giao chức Phó Chính ủy Quân khu 3 giữa hai Thiếu tướng

Trung tướng Đào Tuấn Anh giữ chức Tư lệnh Quân đoàn 34

Đại biểu đề xuất đánh thuế vào một mặt hàng liên quan thói quen trăm triệu người

Mận cherry Sơn La đổ bộ Hà Nội, giá siêu rẻ

Đề xuất nhân rộng mô hình trồng lúa phát thải thấp

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

70 năm ngành điện Hải Phòng: Dòng điện của niềm tin và khát vọng...

Trung tâm dạy thêm mọc như 'nấm sau mưa': Cảnh báo khoảng trống quản lý

Company Day 2025: Bệ phóng cho sinh viên bước vào ngành dầu khí

Phát động cuộc thi báo chí Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám

Trường Sa xanh trong mắt vị tướng ngày trở lại

Vô lễ với cựu chiến binh, nam sinh Đại học Văn Lang bị kỷ luật khiển trách

Ấn Độ công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm mưa

Thời tiết biển hôm nay 9/5/2025: Gió nhẹ, sóng êm

Thi tốt nghiệp 2025: Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt

Chuyện về những sĩ quan 'giữ lửa' giữa trùng khơi

PGS.TS Tô Văn Hòa làm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Đảm bảo kinh phí cho lao động nghỉ việc theo Nghị định 178