Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/08/2019 11:37

Food and Hotel Hanoi 2018: Mở rộng cơ hội phát triển lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

16:00 | 28/11/2018
Nhằm mở rộng cơ hội phát triển cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn ở khu vực phía Bắc, lần đầu tiên Triển lãm và Hội thảo về cung ứng thiết bị, dịch vụ thực phẩm, đồ uống, nhà hàng (Food and Hotel Hanoi 2018) đã được khai mạc sáng ngày 28/11, tại Trung tâm Triển lãm (ICE) Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.

Du lịch tăng trưởng cao, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng cần chú trọng mở rộng qui mô, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng theo hướng đa dạng, an toàn. Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách 10 quốc gia có lượng du khách quốc tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới năm 2017. Thống kế của Tổng cục Du lịch cũng cho thấy, số lượng cơ sở lưu trú giai đoạn 2000-2017 tại Việt Nam đã tăng gấp 8 lần, nhất là ở phân khúc khách sạn từ 3 sao (*) đến 5 sao. Cùng với đó là sự gia tăng phát triển các khu vui chơi, giải trí, khu nghỉ dưỡng kèm theo nhiều khách sạn qui mô lớn và chất lượng mang đẳng cấp quốc tế từ 4-5 sao cũng đã ra đời góp phần khẳng định chất lượng và thương hiệu ngành du lịch Việt Nam.

food and hotel hanoi 2018 mo rong co hoi phat trien linh vuc nha hang khach san
Cắt băng khai mạc Food and Hotel Hà Nội 2018

Ông TB Tee - Tổng giám đốc UBM Việt Nam (đơn vị tổ chức Food and Hotel) cho biết: Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn khu vực phía Bắc - Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Đó là lý do Food and Hotel sau hàng chục năm tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh đã lần đầu tiên được đưa ra Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng qui mô, tạo cơ hội cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn khu vực phía Bắc phát triển trước đòi hỏi của thị trường. Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan liên quan, đặc biệt là sự đồng tình tham gia của các doanh nghiệp.

food and hotel hanoi 2018 mo rong co hoi phat trien linh vuc nha hang khach san
Biểu diễn, giới thiệu sản phẩm tại Food and Hotel Hà Nội 2018

Ban tổ chức Food and Hotel Hà Nội 2018 cho biết, 111 đơn vị đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm (thực phẩm), dịch vụ, thiết bị, công nghệ cao cấp, hiện đại, chất lượng cao phục vụ lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; trong đó có 5 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các nước và vùng lãnh thổ có ngành khách sạn, nhà hàng, ẩm thực nổi tiếng như Nga, Mỹ, Singapore, Tây Ban Nha, Italia và Đài Loan (Trung Quốc).

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đỗ Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cho biết, Food and Hotel được tổ chức ở Hà Nội là một cơ hội rất tốt cho ngành nhà hàng, khách sạn khu vực phía Bắc tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ cao cấp, phong phú, đa dạng, chất lượng cao... mang đẳng cấp quốc tế. Tại đây, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn Việt Nam ngoài việc trải nghiệm còn có thể giao lưu, kết nối, thiết lập quan hệ đối tác để mở rộng phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

food and hotel hanoi 2018 mo rong co hoi phat trien linh vuc nha hang khach san
Khách thăm quan và trải nghiệm sản phậm tại Food and Hotel 2018

Là một trong những đơn vị ở Hà Nội tham gia Food and Hotel 2018, ông An Văn Tùng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Nhất Lâm (NhatLam IMEX Co.,Ltd), chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm từ sữa cho biết, năm 2017 công ty lần đầu tiên tham gia Food and Hotel tại TP. Hồ Chí Minh và thấy đây là một triển lãm rất hữu ích trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, công ty đã tiếp cận được khách hàng, đối tác để phân phối sản phẩm. Khi Food and Hotel được đưa ra tổ chức ở Hà Nội, công ty đã không bỏ lỡ cơ hội tham gia và kỳ vọng sẽ tiếp tục tìm được khách hàng mới.

Bền lề Food and Hotel Hà Nội 2018, cuộc thi “Đầu bếp tài năng” cũng sẽ được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các tài năng ẩm thực Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn thể hiện trình độ, đẳng cấp, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao trình độ, qua đó mang đến cho công chúng, du khách những trải nghiệm ẩm thực cao cấp, hấp dẫn, chất lượng, đa dạng và phong phú hơn.

Ngọc Quỳnh