Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 11:54

EVNSPC đặt người lao động ở vị trí cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh

17:38 | 24/07/2020
Ngày 24/7, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 và tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC, lãnh đạo các phòng ban của EVNSPC và 216 đại biểu đại diện cho hơn 21.000 cán bộ công nhân viên của EVNSPC.

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, Hội nghị đại biểu Người lao động EVNSPC năm 2020 là diễn đàn dân chủ trực tiếp để người sử dụng lao động báo cáo đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh, công tác quản trị điều hành năm 2018-2019, định hướng kế hoạch công tác năm 2020. Đây là dịp để đánh giá tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động. Hội nghị cũng nhằm thể hiện sự thống nhất, tinh thần đoàn kết từ các cấp Lãnh đạo đến cán bộ và người lao động quyết tâm, đồng lòng, xây dựng EVNSPC ngày một phát triển.

evnspc dat nguoi lao dong o vi tri cao trong hoat dong san xuat kinh doanh
Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn ký kết Thoả ước lao động tập thể EVNSPC năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC - khẳng định, với sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa chuyên môn và tổ chức công đoàn, EVNSPC đã tạo sự gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời chăm lo, thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động. Lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC luôn quan tâm để đảm bảo các quyền lợi tối đa cho người lao động, thực hiện cam kết giữa người lao động và người quản lý lao động; đề cao vai trò và khẳng định giá trị quý giá của người lao động đối với sự phát triển của EVNSPC.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên và người lao động, ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho người lao động EVNSPC trong thời gian qua. Ông Hùng nhấn mạnh, với vai trò tiên phong của về công nghệ thông tin và vận dụng cuộc Cách mạng 4.0 trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp…Tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên và người lao động EVNSPC cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, gắn kết giữa các đơn vị để người lao động đoàn kết, gắn bó với doanh nghiệp.

“Trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, vì vậy EVNSPC cần có nhiều giải pháp đồng bộ, tiếp tục đổi mới tổ chức, nâng cao nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng cùng với dự báo những khó khăn trong hoạt động cung cấp điện để hoàn thành nhiệm vụ được giao”, ông Hùng đề xuất.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2021 gồm 7 thành viên và nhất trí thông qua, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, mục tiêu là quan tâm, đem lại quyền lợi nhiều hơn cho người lao động.

Thế Vĩnh