EVNNPT học tập và làm theo gương Bác: Xây dựng hệ thống truyền tải điện quốc gia vươn tầm châu lục

Sự ra đời của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã chứng minh sự đúng đắn của chiến lược phát triển ngành năng lượng điện tự chủ, bền vững.
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tập trung cho công tác đầu tư xây dựng NPTS: Đầu tư nhân lực công nghệ thông tin cho chuyển đổi số Bảo vệ an toàn hành lang lưới điện truyền tải: Hiệu quả từ công tác dân vận

Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương giao thí điểm một số quyền cấp trên cơ sở, hoạt động xuyên suốt theo ngành dọc. Trong 15 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, EVNNPT đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao khẳng định rõ vai trò xương sống của hệ thống điện. Loạt bài viết gồm 5 kỳ sẽ cho thấy một EVNNPT đã vươn tầm châu lục, để tiến bước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Bài 1: Quyết sách đúng của Trung ương

Trong 15 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Đảng ủy EVNNPT nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện chính trị. Để có thành quả đó, đâu là những yếu tố quyết định đến thành công của EVNNPT?

EVNNPT ra đời - sự đòi hỏi tất yếu của công cuộc đổi mới

Lưới truyền tải điện Việt Nam được hình thành và phát triển qua nhiều thời kỳ, giai đoạn với quy mô và đặc điểm khác nhau. Năm 1962, những tuyến đường dây 110kV đầu tiên của hệ thống điện Việt Nam (Đông Anh - Việt Trì, Uông Bí - Hải Phòng) được khởi công xây dựng và hoàn thành đóng điện vào năm 1963. Tại thời điểm đó, chỉ ở miền Bắc mới có hệ thống lưới điện 110kV. Trong khoảng thời gian 10 năm tiếp theo, đã có 9/12 nhà máy điện ở miền Bắc được kết nối bằng hệ thống đường dây 110kV và hệ thống này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền tải điện năng từ các nhà máy đến các trung tâm phụ tải.

Tại miền Nam, năm 1964, hoàn thành và đưa vào vận hành đường dây 230kV Đa Nhim - Sài Gòn nối Nhà máy Thủy điện Đa Nhim (công suất 160MW) với Nhà máy điện Thủ Đức (công suất 165MW), dài 257 km. Đây là tuyến đường dây truyền tải điện cao áp đầu tiên của Việt Nam.

Tại miền Trung, trước năm 1975, không có lưới truyền tải điện cao áp do chỉ cấp điện bằng máy phát diesel phân tán ở các đô thị.

Tại miền Bắc, tháng 3/1979, đường dây 220kV Hà Đông - Hòa Bình và trạm biến áp 220kV Hà Đông được khởi công xây dựng và đóng điện vận hành vào tháng 5/1981. Đây là tuyến đường dây truyền tải điện 220kV đầu tiên ở miền Bắc nhằm nâng cao năng lực truyền tải, đồng thời, tạo cơ sở kỹ thuật cho việc xây dựng đường dây siêu cao áp 500kV. Trong hơn 13 năm tiếp theo, đến trước khi ra đời hệ thống truyền tải cấp điện áp 500kV, hệ thống truyền tải điện 220kV đã phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như tổng dung lượng máy biến áp 220kV tăng gấp hơn 5 lần lên 2.305MVA, tổng chiều dài đường dây 220kV đã tăng gấp gần 3 lần lên 1.913 km.

Ngày 12/02/1992, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng - Trần Đức Lương đã ký Chỉ thị số 49/CT về việc xây dựng đường dây 500kV Bắc - Nam. Trên cơ sở đó, ngày 05/4/1992, Lễ khởi công Hệ thống tải điện 500kV Bắc - Nam được tổ chức đồng thời tại các tỉnh: Hòa Bình, Quảng Nam - Đà Nẵng, Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Võ Văn Kiệt phát lệnh khởi công xây dựng.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng lãnh đạo EVN kiểm tra hiện trường thi công mạch 2 Đường dây 500kV Pleiku – Phú Lâm, tháng 12/2002. Ảnh Tư liệu
Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng lãnh đạo EVN kiểm tra hiện trường thi công mạch 2 Đường dây 500kV Pleiku – Phú Lâm, tháng 12/2002. Ảnh Tư liệu

Dưới sự chỉ đạo sát sao, chặt chẽ của Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (từ tháng 7/1992 là Thủ tướng Chính phủ) cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các lực lượng tham gia xây dựng, Công trình đường dây 500kV Bắc - Nam đã được đóng điện vào ngày 27/5/1994. Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã ra lệnh hòa hệ thống điện miền Trung, miền Nam với Nhà máy Thủy điện Hòa Bình tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng qua đường dây 500kV Bắc - Nam, chính thức đưa hệ thống truyền tải điện 500kV vào vận hành. Đây là đường dây 500kV đầu tiên được xây dựng và vận hành tại Việt Nam.

Bài 1: Quyết sách đúng của Trung ương
Thủ tướng Võ Văn Kiệt (hàng đầu, thứ 4 từ trái sang) thăm và làm việc tại TBA 500kV Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 2 năm vận hành Đường dây 500kV Bắc - Nam, năm 1996 (Ảnh tư liệu)

Hệ thống truyền tải điện 500kV Bắc - Nam đi vào vận hành đã hợp nhất lưới điện Quốc gia và chấm dứt tình trạng thiếu điện cục bộ ở miền Trung và miền Nam. Công trình đã đặt nền móng cho các công trình truyền tải điện 500kV Bắc - Nam mạch 2, 3 và các mạch vòng 500kV đảm bảo cấp điện cho các thành phố lớn, các khu vực trọng điểm kinh tế trên cả nước trong những giai đoạn tiếp theo.

 Lễ ra mắt Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, năm 2008
Lễ ra mắt Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, năm 2008

Trước đòi hỏi cấp thiết của công cuộc đổi mới nền kinh tế đất nước, thực hiện Quyết định số 26/2006/QĐ-TTg ngày 26/01/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt lộ trình, các điều kiện hình thành và phát triển các cấp độ thị trường điện lực tại Việt Nam, ngày 01/7/2008, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia chính thức được thành lập trên cơ sở tổ chức lại 4 Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4 và 03 Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung và miền Nam, hoạt động theo mô hình Công ty TNHH một thành viên 100% vốn EVN với nhiệm vụ chính là đầu tư xây dựng và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia.

EVNNPT được thành lập với sứ mệnh “Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam”. Kể từ thời điểm này, EVNNPT thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia bao gồm các trạm biến áp và đường dây cấp điện áp 220kV và 500kV. Sự kiện này đã đánh dấu sự phát triển của ngành điện và mở ra giai đoạn phát triển mới trong lĩnh vực truyền tải điện Việt Nam.

Khẳng định tầm nhìn chiến lược

Cùng với việc kiện toàn bộ máy tổ chức về chuyên môn, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia được Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập tại Quyết định số 11-QĐ/TVĐU ngày 20/8/2008. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Đảng ủy Cơ quan EVNNPT tiếp nhận đảng viên, ổn định tổ chức, hoạt động và xây dựng Đề án thành lập Đảng bộ EVNNPT xuyên suốt theo ngành dọc. Sau khi được Ban Tổ chức Trung ương, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương thông qua Đề án, ngày 22/01/2009, Ban Thường vụ Đảng ủy EVN đã ký Quyết định số 37-QĐ/TVĐU thành lập Đảng bộ EVNNPT trực thuộc Đảng uỷ EVN.

Đồng chí Vũ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT cho biết: Ngay từ khi được thành lập, Đảng ủy EVNNPT đã nhanh chóng ổn định tổ chức, đi vào hoạt động và không ngừng phát triển lớn mạnh. Ngày 12/8/2009, Ban Tổ chức Trung ương đã có Công văn số 6382-CV/BTCTW đồng ý thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho Đảng bộ EVNNPT trực thuộc Đảng ủy EVN.

Ngày 14/8/2009, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW ra Quyết định số 464-QĐ/ĐUK thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho Đảng ủy EVNNPT theo Quy định số 196-QĐ/TW ngày 24/11/2008 của Ban Bí thư về tổ chức đảng trong các tập đoàn kinh kinh tế và tổng công ty nhà nước. Ngày 06/10/2009 Đảng ủy EVNNPT đã quyết định thành lập các ban xây dựng Đảng. Ngày 15/8/2017, Đảng ủy EVNNPT ký Quyết định thành lập Đảng bộ Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện và ngày 04/9/2020 ký Quyết định thành lập Đảng bộ Ban Quản lý dự án truyền tải điện, là đảng bộ cơ sở thứ 9 trong Đảng bộ EVNNPT.

Kể từ khi được thành lập, Đảng bộ EVNNPT đã tổ chức thành công các kỳ Đại hội lần thứ nhất vào tháng 6/2010, Đại hội lần thứ II vào tháng 6/2015 và Đại hội lần thứ III vào tháng 6/2020.

Lãnh đạo Đảng ủy EVN tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử BCH Đảng bộ EVNNPT lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
Lãnh đạo Đảng ủy EVN tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử BCH Đảng bộ EVNNPT lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ EVNNPT là đảng bộ cơ sở, được Trung ương, Đảng ủy Khối DNTW đồng ý giao thí điểm một số quyền cấp trên cơ sở, hoạt động xuyên suốt theo ngành dọc đã khẳng định được tầm nhìn chiến lược của Trung ương khi đánh giá vai trò, vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của EVNNPT trong việc vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia trải dài trên khắp cả nước, có ý nghĩa là trục xương sống của hệ thống điện.

Mô hình Đảng bộ toàn Tổng công ty được thành lập và đi vào hoạt động gần như cùng thời điểm ban hành và đúng theo tiêu chí tại Quy định số 196-QĐ/TW, ngày 24/11/2008, nay được thay bằng Quy định số 113-QĐ/TW, ngày 10/7/2023 của Ban Bí thư về tổ chức đảng trong các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước, nhằm gắn chặt yêu cầu công tác xây dựng Đảng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác cán bộ, sao cho phù hợp với việc sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết: Các tổ chức đoàn thể hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy EVNNPT, trong đó Công đoàn EVNNPT là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Đoàn Thanh niên EVNNPT là đoàn cơ sở được giao quyền cấp trên cơ sở. Đây là mô hình lãnh đạo toàn diện, đồng bộ, xuyên suốt toàn bộ hệ thống chính trị trong EVNNPT và đặc biệt là đều được sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cấp trên trực tiếp là Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là đặc điểm riêng của EVNNPT so với các tổng công ty khác trong Tập đoàn, tạo ra thuận lợi trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị gần 3 nhiệm kỳ vừa qua.

Phát huy hiệu lực, hiệu quả

Với phương châm của Đảng ủy EVNNPT là lãnh đạo thông qua các nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch, đặc biệt là thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy EVN, trong những năm qua, Tổng công ty đã bổ sung, sửa đổi Quy chế mối quan hệ công tác giữa Đảng ủy với Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc EVNNPT, đã cụ thể hóa việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bằng việc bàn bạc, thông qua các chủ trương, các nhiệm vụ trong danh mục các công việc cần xin ý kiến Đảng uỷ Tổng công ty nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, tăng cường lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, tạo sự thống nhất trong thực hiện các nội dung lãnh đạo, phương thức giải quyết công việc, phát huy đầy đủ chức trách, nhiệm vụ của mỗi tổ chức, xác định vai trò của các đoàn thể trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia quản lý doanh nghiệp. Định kỳ hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, hàng năm, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ nghe báo cáo kết quả các lĩnh vực hoạt động trong toàn Tổng công ty; thảo luận, phân tích, đánh giá và ban hành các kết luận để chỉ đạo kịp thời, qua đó đề ra các biện pháp, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Trong nhiệm kỳ I, nhiệm kỳ II và nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy EVNNPT đã ban hành nhiều nghị quyết đối với những vấn đề lớn, có lựa chọn trọng tâm, trọng điểm trong từng thời kỳ, nhằm mục tiêu phát huy tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị, khai thác tối đa các tiềm năng, thế mạnh trên cơ sở sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao năng lực điều hành, quản trị doanh nghiệp. Đồng thời ban hành các chương trình hành động để triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Trung ương, của Đảng ủy Khối DNTW, Đảng ủy EVN và phù hợp với điều kiện cụ thể của EVNNPT.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy EVNNPT đã đề ra các chủ trương, nghị quyết và lãnh đạo thực hiện công tác cán bộ đảm bảo tiêu chuẩn, quy trình, thẩm quyền trong việc quản lý, sử dụng cán bộ; đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện và nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng.

Bộ máy lãnh đạo và hệ thống chính trị của EVNNPT và các đơn vị trực thuộc được tổ chức đồng bộ, vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng luôn được đề cao. Đặc biệt, trong mô hình tổ chức đảng đồng bộ, xuyên suốt, công tác quản lý cán bộ các cấp được cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, thống nhất và kịp thời từ việc đánh giá, quy hoạch, đào tạo, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ… tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng quản lý cán bộ.

Trong đó, công tác quy hoạch cán bộ của EVNNPT được thực hiện nền nếp, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, gắn với quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của EVNNPT và đơn vị đúng theo quy định. Công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng, vượt về số lượng, chú trọng đối tượng là đoàn viên thanh niên. Công tác đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên hàng năm được thực hiện đầy đủ, đúng theo quy định gắn với việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI, XII và XIII. Hàng năm, các tổ chức đảng trực thuộc đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức đảng yếu kém.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy EVNNPT, trong những năm qua, hệ thống truyền tải điện Việt Nam hiện nay đã phát triển lớn mạnh
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy EVNNPT, trong những năm qua, hệ thống truyền tải điện Việt Nam hiện nay đã phát triển lớn mạnh

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy EVNNPT đã ban hành nhiều nghị quyết và lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, đã đạt hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch được giao; đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định, góp phần quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Hệ thống truyền tải điện phát triển nhanh cả về quy mô và chất lượng. Để tiếp tục có hướng đi đúng, vươn lên tầm khu vực và thế giới, EVNNPT đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện Chiến lược phát triển EVNNPT đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040 với quan điểm xây dựng EVNNPT phát triển bền vững.

Đồng chí Vũ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT đánh giá: Từ việc thành lập Đảng bộ EVNNPT hoạt động theo mô hình Đảng bộ xuyên suốt và việc hoàn chỉnh hệ thống chính trị từ cấp ủy đảng - lãnh đạo quản lý - tổ chức đoàn thể là yếu tố quan trọng, phát huy tối đa ưu điểm, lợi thế trong đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối công tác trong Đảng bộ EVNNPT, phù hợp với xu hướng hoàn thiện, đổi mới mô hình tổ chức đảng trong doanh nghiệp của Trung ương những năm qua và trong thời gian tới. Đặc biệt là công tác đánh giá chất lượng, công tác quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động cán bộ được lãnh đạo thực hiện thống nhất, toàn diện đáp ứng đúng yêu cầu của Đảng ủy Khối DNTW, Đảng ủy EVN, đảm bảo chất lượng nguồn cán bộ.

Một số đặc điểm của Đảng bộ được giao quyền cấp trên cơ sở theo Quy định số 113-QĐ/TW, ngày 10/7/2023 của Ban Bí thư:

- Có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh;

- Có nhiều đơn vị thành viên là tổ chức cơ sở trong cùng một cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước; hoạt động phạm vi rộng (nhiều tỉnh, thành phố);

- Có số lượng từ 400 đảng viên trở lên;

- Là đảng bộ có 3 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;

- Được lập các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc;

- Được quyết định thành lập tổ chức cơ sở đảng trực thuộc theo quy định, sau khi được ban thường vụ cấp uỷ cấp trên trực tiếp đồng ý bằng văn bản;

- Thực hiện thẩm quyền, trách nhiệm của đảng uỷ được giao quyền cấp trên cơ sở về công tác bảo vệ chính trị nội bộ theo quy định của Đảng;

- Ban thường vụ đảng uỷ được quyết định kết nạp đảng viên, kỷ luật khai trừ đảng viên, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên, chuyển sinh hoạt cho tổ chức đảng và đảng viên trực tiếp đến các đảng bộ cấp trên cơ sở; quản lý hồ sơ, dữ liệu đảng viên;

- Ban Thường vụ đảng ủy mỗi tháng họp một lần, Ban Chấp hành họp ba tháng một lần, họp bất thường khi cần.

Box 2: Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia:

- Là đảng bộ cơ sở, được giao thí điểm một số quyền cấp trên cơ sở, hoạt động xuyên suốt theo ngành dọc.

- Hiện nay, Ban Chấp hành khóa III gồm 26 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 8 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí.

- Đảng uỷ có 4 ban tham mưu, giúp việc gồm: Văn phòng, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy.

- Đến nay, Đảng bộ EVNNPT có 23 đầu mối, gồm 09 đảng bộ cơ sở và 14 chi bộ trực thuộc với tổng số 2.148 đảng viên.

- Các tổ chức đoàn thể hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy EVNNPT bao gồm Công đoàn, Đoàn Thanh niên EVNNPT với mô hình tổ chức xuyên suốt theo ngành dọc.

- Đảng ủy EVNNPT lãnh đạo Tổng công ty thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành và đầu tư xây dựng hệ thống truyền tải điện quốc gia với cấp điện áp 220kV và 500kV; có sứ mệnh đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.

Bùi Xuân Tiến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Truyền tải điện

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 218,7 nghìn tỷ đồng.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Bằng sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, năm 2023 EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đặt mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân và nền nông nghiệp nước nhà.
PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn -Tiết kiệm -Hiệu quả".
Hiệu quả từ phần mềm “Hệ thống giám sát thị trường điện” tại Nhiệt điện Hải Phòng

Hiệu quả từ phần mềm “Hệ thống giám sát thị trường điện” tại Nhiệt điện Hải Phòng

Nhờ ứng dụng “Hệ thống giám sát thị trường điện” công tác lấy dữ liệu liên quan đến thị trường điện của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng được kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

PC Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn-hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

PC Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn-hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đảm bảo cung ứng điện ổn định đồng thời đã cảnh báo hoá đơn tiền điện tăng cao trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.
Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

Tập đoàn MetLife tiếp tục ghi tên trong top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh các thương hiệu Apple, Starbucks…
Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

SCG vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2023 cho thấy, lợi nhuận tập đoàn đạt 750 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

PC Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ bơm nước gieo cấy cho vụ Đông Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.
TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV tổ chức gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết nhằm động viên, khích lệ cán bộ, công nhân lao động toàn Tập đoàn.
Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Năm 2024 – Công ty Liên doanh Sản xuất Thép Vinausteel - Thép Việt Úc tự hào chào đón tuổi 30, kỷ niệm hành trình 30 năm với tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm.
Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam - TKV chăm lo tết Giáp Thìn 2024 chu đáo cho người lao động toàn tập đoàn
Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn:  Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn: Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Trường Sơn đã khẳng định vai trò quan trọng, sự lớn mạnh và tinh thần trách nhiệm của Binh đoàn – nhà thầu quân đội trên các dự án trọng điểm.
Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Năm 2023, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đạt kết quả kinh doanh vượt trội, lọt “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam” nhờ chuyển đổi số mạnh mẽ, linh hoạt.
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa được vinh danh hai giải thưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc Giải thưởng Quản lý Xuất sắc châu Á 2024 tổ chức tại Thái Lan.
“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Chương trình "Tết thợ mỏ - 2024" Xuân Giáp Thìn tại 3 vùng: Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí.
Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (Satra) vừa phối hợp cùng Công ty VISSAN tổ chức “Tết sum vầy - Xuân tri ân 2024” cho hơn 1.000 người lao động.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động