EVNNPC nâng chất nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số

Với mục tiêu chuyển đổi số mạnh mẽ, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thích ứng và đạt được mục tiêu đề ra
EVNNPC chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nỗ lực và thách thức

Báo cáo tại hội nghị tổ chức nhân sự ngày 29/11, ông Lê Đình Lượng, Trưởng ban tổ chức và nhân sự EVNNPC cho hay, nguồn nhân lực trong tổng công ty đã được đào tạo cơ bản, có chuyên môn phù hợp với thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh. Lao động có trình độ đại học chiếm tỷ lệ cao. Nhiều công nhân trực tiếp đã chủ động, tự theo học các khóa học nâng cao có trình độ đại học.

Tuy vậy khi nhìn vào thực tế cho thấy, độ tuổi trung bình tại các đơn vị vẫn còn cao, hơn 42,6 tuổi. Chất lượng lao động giữa các đơn vị, tại các địa bàn khác nhau không đồng đều, lao động tại đơn vị ở vùng đồng bằng, đô thị cơ bản có chất lượng cao hơn lao động tại các đơn vị ở vùng miền núi, vùng khó khăn. Trình độ đáp ứng, tiếp nhận với khoa học công nghệ và sự thay đổi còn nhiều hạn chế.

Thời gian qua, Tổng công ty cũng đã có nhiều chương trình, đề án, giải pháp áp dụng các mô hình, sáng kiến nhưng còn thiếu triệt để, dàn trải dẫn đến thiếu hệ thống, thiếu thiết thực, chưa hiệu quả. Điển hình là bài học từ dự án KPIs và hơn 14 đề án xây dựng ra nhưng không làm thường xuyên, đánh giá, bổ sung, hiệu chỉnh... không đi vào thực tiễn không hiệu quả như đề án đưa ra.

Những yếu tố này khiến việc đảm bảo mục tiêu tăng năng suất lao động 8-10% năm giai đoạn 2022-2025 là một mục tiêu đặc biệt khó khăn.

EVNNPC nâng chất nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số
Hội ngị công tác nhân sự của Tổng Công ty Điện lực miền Băc

Theo chia sẻ của ông Lê Bá Quyến, Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình, một trong những nguồn lực quan trọng với doanh nghiệp là nhân lực. Tuy nhiên hiện nay, tại Công ty Điện lực Thái Bình, với độ tuổi trung bình cao nên chất lượng lao động không đồng đều, việc tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vẫn còn khó khăn.

Để giải quyết vấn đề này, công tác đào tạo tại công ty đã được triển khai trên các lĩnh vực: an toàn, kỹ thuật, kinh doanh, công nghệ thông tin… từ cơ bản đến nâng cao cho người lao động; cố gắng trang bị kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cán bộ kỹ thuật và 100% công nhân phục vụ vận hành lưới điện thông minh.

Ông Lê Bá Quyến kiến nghị, Tổng công ty cần tăng cường hơn nữa đào tạo về công nghệ thông tin đối với đội ngũ lao động, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động để đáp ứng kịp thời cho nhiệm vụ trong thời kỳ khoa học công nghệ 4.0; đồng thời có cơ chế lương thưởng đặc thù cho các đối tượng lao động nặng,

Cùng quan điểm trên, ông Trần Duy Trinh, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho hay, với hơn 77% lao động trực tiếp nhưng đây lại là nhóm lao động có nhiều chênh lệch về trình độ, chủ yếu là công nhân kỹ thuật, trung cấp, cần được đào tạo chuyên sâu để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn.

"Lực lượng lao động từ 40-49 tuổi chiếm tỷ lệ cao. Nếu không kịp thời đào tạo nâng cao năng lực trong vòng 10-15 năm tới thì đội ngũ lao động sẽ bị già hóa, khó khăn trong đào tạo, tiếp thu công nghệ mới. Triển khai học tập, đào tạo không phải vấn đề mới, nhưng làm sao để xây dựng một tổ chức học tập có khả năng phát triển năng lực một cách có hệ thống, thúc đẩy quá trình chuyển đổi liên tục", ông Trần Duy Trinh nói.

Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện nhiều hình thức, phương pháp đào tạo như Chương trình đào tạo 1 giờ, đào tạo tại chỗ, đào tạo qua Hệ thống Elearning, đào tạo dài hạn…

Nhờ đó, chỉ số tiếp cận điện năng và các chỉ số tin cậy cung cấp điện được cải thiện rõ rệt, phát huy ứng dụng khoa học kỹ thuật đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, tin cậy, kết nối linh hoạt nhằm giảm tối đa thời gian mất điện với khách hàng; áp dụng số hóa ở các lĩnh vực mang lại hiệu quả thiết thực trong quản trị doanh nghiệp và nâng cao hiệu suất công việc.

"Tuy nhiên, thời gian tới, để có nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh, chủ động trước các thách thức của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hướng đến phát triển bền vững với các thành quả vượt bậc, cần tiếp tục có thêm các chương trình đào tạo cụ thể theo nhu cầu chuyển đổi số trong từng nhóm lĩnh vực, từng nhóm đối tượng; đào tạo chuyên sâu cho cán bộ, chuyên viên làm công tác kỹ thuật. Đồng thời, có hình thức sát hạch phù hợp đối với cán bộ công nhân viên dựa trên hiệu quả công việc sau khi tham gia các khóa đào tạo và thực hiện đánh giá trách nhiệm người đứng đầu về kết quả học tập của người lao động", ông Trần Duy Trinh đề xuất.

Phấn đấu top 5 Asean

Đến năm 2025, EVNNPC phấn đấu có một nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo phù hợp về số lượng, chuyển biến tích cực về chất lượng, đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của mọi lĩnh vực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, để năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, EVNNPC lọt vào Top 5 các Tổng công ty lớn của ngành điện lực khu vực ASEAN, dẫn đầu về chất lượng nguồn nhân lực cũng như mọi hoạt động trong lĩnh vực quản lý, phân phối điện năng.

Để đạt mục tiêu này, Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, thời gian tới, đối với nguồn lao động hiện nay, Tổng công ty sẽ xây dựng đề án phát triển nhân lực; trong đó chuẩn hóa khung năng lực với từng vị trí, để trên cơ sở đó sẽ xây dựng, sắp xếp đội ngũ phù hợp và đào tạo đáp ứng đúng nhu cầu lao động.

Tổng công ty sẽ ưu tiên đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung nguồn nhân lực số, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý kỹ thuật vận hành lưới điện, kinh doanh dịch vụ khách hàng; phát triển đội ngũ chuyên gia, kỹ sư công nghệ số đạt ngang hàng các doanh nghiệp hàng đầu ASEAN…

Với đội ngũ hùng hậu công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp, đã được nâng cao tay nghề và trình độ, được đào tạo theo hướng hiện đại hoá kỹ năng, trình độ chuyên môn, người lao động EVNNPC sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu lưới điện thông minh và hiện đại hóa, công nghệ hóa ngày càng cao.

Thời gian tới, EVNNPC cho hay, tổng công ty sẽ tiếp tục chuẩn hóa phương pháp đào tạo, nội dung đào tạo bồi huấn. Thời gian qua việc tổ chức đào tạo nhiều nhưng chưa hiệu quả do chưa chuẩn hóa các chương trình, nội dung, đối tượng đào tạo.

Trong giai đoạn 2024-2025, ngoài việc chuẩn hóa, các đơn vị cũng sẽ xem xét bổ sung thêm một số hiện trường, công cụ đào tạo mới về hệ thống điện GIS, vận hành khai thác, tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo trong lưới phân phối, thí nghiệm, hiệu chỉnh. Tổng công ty cũng sẽ số hóa quy trình quản lý, số hóa tổ chức đào tạo và các phương thức học tập, giảng dạy…

Để tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng, năng suất lao động, EVNNPC dự kiến đến năm 2025 sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình tự động hóa, áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao năng suất lao động trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành.

Đơn cử như tự động hóa các trạm biến áp 110 kV, chuyển thành trạm biến áp không có người trực vận hành; triển khai các dự án thí điểm tự động hóa lưới phân phối (DAS) tại một số khu vực trọng điểm; lắp đặt các thiết bị thông minh trên lưới điện trung, hạ thế có thể giám sát, điều khiển, thu thập dữ liệu từ xa…

Nguyên Vũ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Thời tiết chuyển lạnh, các trung tâm thương mại ấm áp trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình và nhóm bạn tới hẹn hò, vui tiệc tân niên.
Hóa chất Đức Giang lãi “khủng” 6.040 tỷ năm 2022, vượt 72% kế hoạch

Hóa chất Đức Giang lãi “khủng” 6.040 tỷ năm 2022, vượt 72% kế hoạch

“Ông lớn” Hóa chất Đức Giang đã có một năm 2022 lãi “khủng” với con số 6.040 tỷ lợi nhuận, vượt 72% kế hoạch.
Công đoàn PC Hải Phòng đồng hành với đoàn viên, người lao động đón Xuân Quý Mão 2023

Công đoàn PC Hải Phòng đồng hành với đoàn viên, người lao động đón Xuân Quý Mão 2023

Công đoàn PC Hải Phòng triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023
Supe Lâm Thao mở hàng xuất bán trên 2.000 tấn sản phẩm ngày đầu năm mới 2023

Supe Lâm Thao mở hàng xuất bán trên 2.000 tấn sản phẩm ngày đầu năm mới 2023

Sáng mồng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão, Supe Lâm Thao đã tổ chức ra quân mở hàng xuất bán trên 2.000 tấn sản phẩm ngày đầu năm mới.
PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

PV GAS tăng cường hoạt động tuyên truyền, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và quảng bá hàng hóa Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đoàn Thanh niên PV GAS với chương trình Xuân ấm áp 2023

Đoàn Thanh niên PV GAS với chương trình Xuân ấm áp 2023

Đoàn thanh niên PV GAS triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương nơi có các công trình, trụ sở của PV GAS.
Niềm vui, nụ cười của “Tết ấm no, mùa sung túc” tại 3 tỉnh phía Nam

Niềm vui, nụ cười của “Tết ấm no, mùa sung túc” tại 3 tỉnh phía Nam

Chương trình đã mang xuân sớm, góp thêm niềm vui, nụ cười đến bà con 3 tỉnh khu vực phía Nam.
Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết

Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết

Trung tâm thương mại đang chứng tỏ được vai trò, lợi thế của mình khi thu hút đông đảo người dân tới mua sắm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão!
Hệ thống Sun World triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh kể từ Tết Quỹ Mão

Hệ thống Sun World triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh kể từ Tết Quỹ Mão

Hệ thống Sun World triển khai dịch vụ vé ưu tiên đi nhanh giúp du khách được sử dụng lối đi ưu tiên để lên hoặc xuống cáp treo.
Ông Lê Viết Hải tiếp tục làm chủ tịch hợp pháp của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Ông Lê Viết Hải tiếp tục làm chủ tịch hợp pháp của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa thông tin về việc nhận được quyết định thi hành án chủ động của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP HCM.
PC Thừa Thiên Huế: Hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn trong dịp Tết

PC Thừa Thiên Huế: Hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn trong dịp Tết

Để đảm bảo an toàn điện dịp Tết Quỹ Mão, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế hướng dẫn, khuyến cáo khách hàng những cách sử dụng điện an toàn.
Bùng nổ cảm xúc đón Tết Nguyên đán tại Sun World 3 miền

Bùng nổ cảm xúc đón Tết Nguyên đán tại Sun World 3 miền

Các Sun World từ Bắc vào Nam, từ đỉnh Fansipan tới đảo Ngọc Phú Quốc, hứa hẹn mang tới cho du khách những giây phút đầu năm Quý Mão đầy cảm xúc và ý nghĩa.
Thủy điện Sê San 3A chuyển đổi số để phát triển

Thủy điện Sê San 3A chuyển đổi số để phát triển

Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển điện Sê San 3A đã khẩn trương triển khai các ứng dụng chuyển đổi số vào quản trị và sản xuất kinh doanh.
Công ty Vimedimex luôn tuân thủ các quy định của pháp luật

Công ty Vimedimex luôn tuân thủ các quy định của pháp luật

Theo thông cáo báo chí của Công ty Vimedimex, về vụ án vi phạm quy định hoạt động bán đấu giá tài sản tại huyện Đông Anh, Công ty Vimedimex không liên quan.
8.000 phần quà được trao trên cả nước thông qua chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”

8.000 phần quà được trao trên cả nước thông qua chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đã gửi trao 8.000 phần quà tới người lao động trên khắp cả nước.
Hành trình mang Tết tròn đến với mọi người của Home Credit

Hành trình mang Tết tròn đến với mọi người của Home Credit

Home Credit đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa cho dịp năm mới để mang đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn và một mùa "Tết tròn", nhẹ gánh âu lo cho mọi người.
Boehringer Ingelheim Việt Nam được vinh danh nhà tuyển dụng hàng đầu

Boehringer Ingelheim Việt Nam được vinh danh nhà tuyển dụng hàng đầu

Boehringer Ingelheim Việt Nam vừa được vinh danh nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam lần thứ tư nhờ vào chế độ phúc lợi nhân viên nổi bật.
Tân Phú Việt Nam & Inochi - Thành công từ lối đi khác biệt

Tân Phú Việt Nam & Inochi - Thành công từ lối đi khác biệt

Năm 2022 khép lại, Tân Phú Việt Nam và Inochi ghi dấu ấn mạnh mẽ với danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia” cùng nhiều thành tích nổi bật trong kinh doanh, xuất khẩu.
Quỹ CSSK gia đình Việt Nam: Tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho các gia đình Việt Nam

Quỹ CSSK gia đình Việt Nam: Tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho các gia đình Việt Nam

Gần 3 năm hoạt động, Quỹ Chăm sóc sức khỏe Gia đình Việt Nam mang lại nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào muc tiêu chung vì cộng đồng của New Image Việt Nam
Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Năm 2022, mặc dù chịu tác động từ nhiều yếu tố trong và ngoài nước nhưng với sự nỗ lực của mình, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ
Làng trẻ em Birla – Nơi tình người còn mãi

Làng trẻ em Birla – Nơi tình người còn mãi

Luôn dành sự quan tâm cho thế hệ học đường, trong gần 30 năm qua, công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà đã dành những tình cảm đặc biệt tới các con làng trẻ Birla.
Merap và Lion hợp tác nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Merap và Lion hợp tác nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Tại Tokyo, Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược - nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam.
Tisco (TIS) có quý thứ hai liên tiếp thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm hơn 341 tỷ

Tisco (TIS) có quý thứ hai liên tiếp thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm hơn 341 tỷ

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (Tisco) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu trong kỳ đạt hơn 2.213 tỷ đồng, giảm 31,3% so với cùng kỳ 2021.
PV GAS hoàn thành nhiệm vụ 2022 với những bứt phá ngoạn mục

PV GAS hoàn thành nhiệm vụ 2022 với những bứt phá ngoạn mục

Khép lại năm 2022, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi doanh thu cả năm đạt trên 100 nghìn tỷ đồng, cao nhất từ khi thành lập.
PV GAS công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ năm 2023

PV GAS công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ năm 2023

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Phó Ban Đầu tư Xây dựng Tổng công ty.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động