Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 20:22

EVNHCMC trao học bổng cho gương sáng tình nguyện viên chống dịch

09:33 | 04/11/2021
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa trao tặng suất học bổng trị giá 25 triệu đồng cho em Trần Thị Thúy Đào, góp phần động viên và tiếp sức cho những gương sáng vượt khó học giỏi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là gương sáng tình nguyện viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
EVNHCMC hợp tác chiến lược với VNPT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số EVNHCMC bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 đến năm 18 tuổi

Để góp phần động viên và tiếp sức cho những gương sáng vượt khó học giỏi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên EVNHCMC tiếp tục phối hợp cùng Truyền hình Thanh niên thực hiện chương trình truyền hình thực tế “Thắp sáng niềm tin” số thứ 28 với gương sáng nhận học bổng là em Trần Thị Thúy Đào, học sinh lớp 11 Trường THPT Phong Phú và là tình nguyện viên tiêu biểu đã tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bình Chánh.

EVNHCMC trao học bổng cho gương sáng tình nguyện viên chống dịch
Ông Bùi Hải Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVNHCMC - trao học bổng cho em Trần Thị Thúy Đào

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Trần Thị Thúy Đào hết sức khó khăn, ba chạy xe ba gác nhưng do sức khỏe không ổn định vì đã lớn tuổi nên nguồn thu nhập rất bấp bênh, anh chị làm công nhân thu nhập cũng không ổn định, khi dịch bùng phát và thực hiện giãn cách xã hội cả gia đình đã bị thất nghiệp, cả gia đình em đều bị dương tính với Covid-19.

Bằng nghị lực kiên cường, em Trần Thị Thúy Đào đã vượt qua nghịch cảnh để nỗ lực học thật tốt với kết quả học tập là học sinh giỏi nhiều năm liền. Bên cạnh đó, em còn tham gia tích cực trong mọi hoạt động đoàn thể của trường và địa phương. Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp em đã đăng ký tham gia đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tích cực các công tác phòng, chống dịch tại địa phương như công tác tầm soát F0, tiêm ngừa vắc xin… Khi được hỏi về ước mơ sau này, em đã bộc bạch mong muốn sẽ cố gắng thi đỗ vào Trường Đại học Luật để trở thành luật sư là ngành mà em yêu thích và sẽ cố gắng trở thành người có ích phụ giúp cho cha mẹ, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh, khó khăn và cống hiến sức trẻ để hỗ trợ cho địa phương nơi em ở.

Đồng cảm và nhằm tiếp thêm niềm tin cho em viết tiếp ước mơ của mình, tại buổi lễ trao học bổng “Thắp sáng niềm tin” vào ngày 3/11, ông Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC - đã đại diện tổng công ty trao tặng suất học bổng trị giá 25 triệu đồng cho em Trần Thị Thúy Đào. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên, Công đoàn EVNHCMC và chính quyền địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà thiết yếu cho gia đình với mong muốn sẽ góp phần hỗ trợ gia đình em phần nào vượt qua những khó khăn hiện tại.

Trải qua một hành trình dài với 28 suất học bổng đã được trao cho các gương điển hình vượt khó học giỏi trên khắp địa bàn TP. Hồ Chí Minh, hành trình “Thắp sáng niềm tin” lại tiếp tục nhiệm vụ cao đẹp của mình trong việc tìm kiếm những gương sáng khó khăn đang cần sự hỗ trợ để có thể tiếp thêm nghị lực cho các em viết tiếp những ước mơ còn dang dở của mình, giúp các em hoàn thành con đường học tập để trở thành người công dân tốt phục vụ cho đất nước, đây cũng là trách nhiệm mà EVNHCMC đã đề ra không chỉ đảm bảo cung cấp điện ổn định mà còn phải thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội cho người dân thành phố.

Minh Khuê