Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 23:26

EVNHCMC hợp tác chiến lược với VNPT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

21:48 | 28/10/2021
Chiều ngày 28/10, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Viễn thông TP. Hồ Chí Minh (VNPT) ký kết hợp tác chiến lược, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trên các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ kinh doanh.
EVNHCMC đóng điện vận hành hệ thống lưới điện phục vụ nuôi trồng thuỷ sản công nghệ cao EVNHCMC số hóa hoạt động giao tiếp với danh thiếp điện tử

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược, EVNHCMC và VNPT cùng thống nhất 4 nội dung hợp tác trọng tâm về các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ cung ứng điện, dịch vụ viễn thông và dịch vụ công nghệ thông tin, trên cơ sở phát huy thế mạnh của các bên. Từ đó, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ số nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) và khách hàng trên địa bàn thành phố.

EVNHCMC hợp tác chiến lược với VNPT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Lãnh đạo EVNHCMC và VNPT ký kết hợp tác chiến lược chiều ngày 28/10

EVNHCMC là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về xây dựng lưới điện thông minh, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, nâng cao năng suất lao động và chất lượng dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, những năm gần đây, EVNHCMC xây dựng lộ trình triển khai toàn diện chuyển đổi số, kết hợp với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới và các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào tất cả các lĩnh vực hoạt động tối ưu hóa hoạt động truyền tải, công tác quản lý, kinh doanh và chăm sóc khách hàng, nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC - khẳng định, việc ký kết hợp tác với VNPT nhằm phát huy mối quan hệ lâu dài và bền vững trong việc hợp tác về các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ cung ứng điện, dịch vụ viễn thông và dịch vụ công nghệ thông tin để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, phù hợp với chiến lược của mỗi bên. Đồng thời tin tưởng, việc ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa VNPT và EVNHCMC sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và đem đến nhiều lợi ích không chỉ cho cả đôi bên mà còn mang lại lợi ích to lớn cho người dân và TP. Hồ Chí Minh.

EVNHCMC hợp tác chiến lược với VNPT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC: Hợp tác chiến lược giữa EVNHCMC và VNPT để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Được biết, VNPT TP. Hồ Chí Minh là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin hàng đầu tại thành phố. Thời gian qua, VNPT là đơn vị chủ lực trong việc cung cấp giải pháp xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trong công cuộc chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tăng tính hiệu quả và minh bạch của chính quyền, thúc đẩy các ngành kinh tế mũi nhọn, giảm tác động môi trường…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Xuân Trường – Giám đốc VNPT TP. Hồ Chí Minh - cam kết, tập trung đầu tư nguồn lực, đội ngũ nhân sự chất lượng về viễn thông - công nghệ thông tin, đồng hành cùng EVNHCMC xúc tiến các hoạt động hợp tác, cung cấp dịch vụ, liên kết kinh doanh để cùng nhau mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng của 2 bên.

Minh Khuê