Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/06/2021 21:21

EVNGENCO 3: Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

11:52 | 08/05/2021
Những năm gần đây, công tác chuyển đổi số trong các hoạt động quản trị và quản lý sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng được Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chuyên môn của Tổng công ty và các đơn vị.

Song hành cùng sản xuất, điều hành

Tại EVNGENCO 3, bên cạnh áp dụng những phần mềm dùng chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh như: ERP, PMIS, E-Office, EVNHES, HRMS, IMIS… EVNGENCO 3 còn xây dựng và áp dụng nhiều ứng dụng thiết thực như: Ứng dụng chữ ký, phòng họp không giấy E-Cabinet; các phần mềm: Ghi thông số nhật ký vận hành điện tử của các nhà máy điện trên mobile, kiểm kê vật tư bằng mã vạch trên mobile, quản lý thiết bị đường khí nóng của các nhà máy điện tuabin khí… Việc ứng dụng này đã tạo thuận lợi rất lớn trong công tác quản trị, giám sát, điều hành sản xuất của Tổng công ty và các đơn vị, giúp giải quyết nhanh chóng các thủ tục, kiểm soát được các thông số, dữ liệu và tiết kiệm thời gian.

EVNGENCO 3: Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Công tác vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ được tích hợp trong máy tính bảng

Công tác chuyển đổi số đặc biệt hiệu hữu tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, đơn vị đã triển khai ứng dụng sâu rộng, hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tiêu biểu là phần mềm nhật ký vận hành điện tử. Ứng dụng này vừa đảm bảo tính tiện dụng, khả năng lưu trữ dài lâu, truy xuất, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng vừa dễ sử dụng. Anh Ngô Thanh Tiến - Trưởng ca Phú Mỹ 4 - chia sẻ, chỉ cần một cái click chuột là có đủ thông tin làm báo cáo, vừa nhanh, vừa chính xác và có thể giải quyết được các vấn đề về vận hành máy móc.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2021

Năm 2021, EVN chọn chủ đề năm là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”. Trên cơ sở định hướng chiến lược, kế hoạch phát triển công nghệ thông tin của EVN, EVNGENCO 3 sẽ triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số, góp phần mang lại những kết quả tích cực trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

EVNGENCO 3: Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Cán bộ kỹ thuật điều khiển thiết bị không người lái để kiểm tra các khu vực khó tiếp cận của nhà máy điện

Hiện, EVNGENCO 3 đã xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trên các lĩnh vực quản trị, quản lý kỹ thuật, đầu tư xây dựng, quản lý dự án, công nghệ thông tin và viễn thông. Tiêu biểu như ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khai thác kho dữ liệu tập trung, phân tích, trích xuất thông tin tự động; xây dựng hệ thống quản lý công tác vận hành - sửa chữa các nhà máy điện trên thiết bị Mobile; hoàn thiện hệ thống quan trắc thủy văn, kết hợp bản tin dự báo thời tiết các lưu vực và ứng dụng AI phục vụ cho công tác quản lý vận hành các hồ chứa, nhà máy và cảnh báo lũ cho vùng hạ du các nhà máy thủy điện. Đồng thời, tăng cường các giải pháp an ninh bảo mật trong điều kiện các hoạt động công tác của Tổng công ty diễn ra trên môi trường mạng…

Với phương châm, luôn luôn đổi mới, tiếp cận một cách nhanh nhất các thành tựu của khoa học - công nghệ để ứng dụng vào công tác quản lý vận hành, sản xuất - kinh doanh… và hiệu quả đạt được trong những năm qua sẽ giúp EVNGENCO 3 tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Bùi Huyền