Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/07/2020 03:09

EVNCPC trao 3/5 nhà tình nghĩa tại Khánh Hòa

17:42 | 17/06/2020
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) - (7/10/1975- 7/10/2020), ngày 17/6, Công đoàn EVNCPC đã kết hợp với Công đoàn PC Khánh Hòa tổ chức bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa đầu tiên trong chương trình: 1 ngôi tại thôn Cát Lợi, xã Vạn Lương, TP. Nha Trang, 1 ngôi ở thôn Thịnh Sơn, xã Cam Thịnh Tây, và 1 ngôi ở thôn Sơn Lộc, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.    

Đây là 3 trong 5 ngôi nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong năm nay, với số tiền 50 triệu đồng cho một ngôi nhà.

evncpc trao 35 nha tinh nghia tai khanh hoa
Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa trao quà mừng nhà mới cho vợ chồng anh Lê Trần Nam tại thôn Cát Lợi, xã Vạn Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Tại lễ bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa sáng ngày 17/6 đều có đại diện chính quyền địa phương, đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc và sự vui mừng chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Vợ chồng ông Lê Trần Nam và bà Nguyễn Thị Lý - người nhận nhà tình nghĩa tại thôn Cát Lợi, xã Vạn Lương cùng xúc động bộc bạch: “Chúng em rất vui mừng vì kể từ hôm nay mình đã có được một ngôi nhà che mưa, trú nắng và yên ổn làm ăn. Gia đình em vô cùng biết ơn Tổng công ty Điện lực miền Trung và tất cả quý vị lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ chúng em có được ngôi nhà trong mơ…”.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, ông Trần Đình Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNCPC - cho biết: Ngoài việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng, hàng năm, EVNCPC luôn có những chương trình, hành động cụ thể, thiết thực góp phần sẻ chia trách nhiệm với xã hội… Năm 2019, EVNCPC đã trao tặng 65 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn phụ trách. Năm 2020, cho dù dịch bệnh Covid-19 đã gây nhiều tổn thất cho ngành điện và cho xã hội, nhưng trên tinh thần lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, EVNCPC tiếp tục dành 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa trên khắp 13 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ông Trần Đình Hà cũng đặc biệt hoan nghênh 3 ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao hôm nay ở tỉnh Khánh Hòa nằm trong Top 10 ngôi nhà hoàn thành sớm nhất của chương trình này. Đó là sự phối kết hợp hiệu quả của PC Khánh Hòa với địa phương và gia đình thụ hưởng. Đồng thời, EVNCPC còn tài trợ thêm 5 hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho các trường học trong khu vực. Việc làm này vừa thể hiện nét đẹp văn hóa của ngành điện, vừa thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng.

Cũng nhân dịp EVNCPC bàn giao nhà tình nghĩa, PC Khánh Hòa và chính quyền địa phương cũng đã trao thêm những món quà mừng nhà mới thiết thực cho các hộ gia đình khó khăn được nhận nhà./.

Quỳnh Mỹ