Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/07/2020 14:39

Khẩu trang vải kháng khuẩn Dony được xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu

19:41 | 16/06/2020
Trong thời kỳ dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hàng triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn của Dony đã được các nước tại Mỹ và Châu Âu lựa chọn nhằm tăng khả năng phòng chống dịch đang ngày càng lây lan trên diện rộng.

Ưu tiên lựa chọn vì đạt chuẩn y tế quốc tế

Vậy tại sao khẩu trang vải kháng khuẩn Dony lại được các quốc gia tại Mỹ và Châu Âu tin dùng? Vào tháng 3 năm 2020, khẩu trang vải của Công ty TNHH May mặc Dony đã được Bộ Y tế Việt Nam chấp nhận. Sau khi đã thông qua Quyết định 870/QĐ-BYT về Hướng dẫn kỹ thuật tạm thời cho khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn hai công ty dược lớn tại Việt Nam đã ký hợp đồng mua 70.000 chiếc khẩu trang để hỗ trợ cho các y bác sỹ tại các bệnh viện lớn phục vụ cho công tác chống dịch.

Trong suốt cả quá trình phòng chống với đại dịch Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hàng triệu chiếc khẩu trang đã làm đúng nhiệm vụ của nó là chống tia giọt bắn nước bọt, bảo vệ sự an toàn của người dân, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tại Việt Nam. Những chiếc khẩu trang này đã góp phần quan trọng giúp Việt Nam khống chế thành công đại dịch Covid-19, đặc biệt đến nay đã không có ca tử vong nào. Kết quả này là điểm sáng và được cả thế giới công nhận.

Chính những kết quả đó, cùng khả năng, năng lực của các nhà sản xuất tại Việt Nam, các quốc gia tại Mỹ và Châu Âu đã nhanh chóng tìm hiểu, tiếp cận thị trường khẩu trang tại Việt Nam và nhập khẩu hơn 10 triệu chiếc khẩu trang kháng khuẩn Dony để phòng chống dịch tại quốc gia của mình.

khau trang vai khang khuan dony duoc xuat khau sang my va chau au
Hình ảnh xưởng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn Dony

Khẩu trang Dony được công ty sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn kháng khuẩn, đã đạt được chỉ tiêu chất lượng theo Quyết định 870/QĐ BYT được bổ sung đầu năm 2020. Theo đó, sản phẩm có 3 lớp đạt chuẩn. Lớp ngoài với khả năng chống nước mạnh, giúp cản nước bọt, ngừa virus tiếp xúc khi giao tiếp trực tiếp với người khác. Lớp giữa giúp cản bụi, các tác nhân gây hại khác trong không khí và lớp trong với khả năng kháng khuẩn lên đến 99,99% khử khuẩn trong nước bọt của chính người sử dụng.

Bên cạnh đó, khẩu trang Dony còn được tiệt trùng bằng công nghệ khí E.O (Ethylene Oxide) có tác dụng kháng khuẩn, diệt virus tối ưu, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế. Điển hình là để sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay. Sau quá trình nghiên cứu, ông Phạm Quang Anh – Giám đốc của công ty khẳng định khẩu trang kháng khuẩn của Dony sử dụng tiệt trùng bằng khí E.O ngay trên bao bì. Đảm bảo kháng khuẩn tuyệt đối, không bị lây nhiễm virus và dùng được ngay từ khi bóc vỏ niêm phong mà không cần phải giặt. Bên cạnh đó, từng đường may mũi chỉ của khẩu trang kháng khuẩn Dony đều được làm tỉ mỉ, mang đến sự sang trọng ngay từ bao bì của sản phẩm.

Không như các loại khẩu trang y tế dùng một lần, khẩu trang vải Dony có thể sử dụng sau hơn 30 lần giặt bằng xà phòng thông thường. Trong thử nghiệm của INTERTEK ( Tổ chức thử nghiệm và chứng nhận chất lượng) toàn cầu với 60 lần giặt, khẩu trang của Dony vẫn đảm bảo chống giọt bắn, kháng tia UV, đặc biệt cho tỉ lệ kháng khuẩn đến 99.9% - một con số tương đương với 1 chiếc khẩu trạng mới nguyên. Điều này được xem là ưu điểm vượt trội của khẩu trang Dony, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đem đến sự tiện lợi, tiết kiệm và an toàn cho người tiêu dùng, lại rất thân thiện với môi trường. (https://www.youtube.com/watch?v=qfFJ_7igaRE&feature=youtu.be)

Khẩu trang vải Dony được làm thủ công, sau khâu đóng gói, niêm phong bằng siêu nhiệt, Dony sẽ tiến hành tiệt trùng khép kín. Bên cạnh đó, lớp túi Dony bảo vệ khẩu trang được dùng bằng nhựa nguyên sinh đảm bảo độ vô trùng cao và đạt chuẩn của bộ y tế, đảm bảo 100% các khẩu trang đều sạch, bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho người sử dụng.

Đáp ứng đủ nhu cầu cao cho thị trường trong nước và quốc tế

Hiện tại, với quy mô nhà máy lớn và nguồn nhân lực đông, công ty TNHH may mặc Dony có thể sản xuất và cung ứng ra thị trường hơn 275.000 chiếc khẩu trang trong một ngày và có thể đáp ứng được cả nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu đến tất cả các quốc gia có dịch bệnh Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, công ty đã xuất khẩu hàng chục triệu sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn kháng giọt bắn Dony Mask đến các thị trường Mỹ, châu Âu (Pháp, Đức, Anh) và nhiều quốc gia khác như khu vực Trung Đông, Ả Rập Saudi, Nigeria, Singapore, Nhật Bản,… Toàn bộ sản phẩm Dony Mask đều được chứng nhận FDA, CE, chứng nhận từ INTERTEK, REACH…

PV