Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 08:06

EVN phát động bình chọn và lấy ý kiến về 4 mẫu hóa đơn mới

16:59 | 12/06/2019
Ngày 12/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động bình chọn mẫu hóa đơn mới để làm cơ sở phát hành trong thời gian tới.

Tham gia buổi phát động cuộc bình chọn có đại diện Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương; Vụ Năng lượng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; một số Chuyên gia kinh tế cao cấp cùng nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, EVN đang bán điện trực tiếp tới trên 27,6 triệu khách hàng sử dụng điện trên cả nước, trong đó có khoảng 25 triệu khách hàng sinh hoạt.

evn phat dong binh chon va lay y kien ve 4 mau hoa don moi
Các đại biểu tham gia bình chọn trực tuyến

Vừa qua, vấn đề hóa đơn tiền điện được dư luận hết sức quan tâm và ngay bản thân EVN cũng nhận thấy cần có sự đổi mới kịp thời đối với mẫu hóa đơn tiền điện để người dân có thể dễ theo dõi hơn không chỉ về chi phí tiền điện, mà ngay cả về mức độ tiêu thụ điện định kỳ hàng tháng.

Sở dĩ cần phải thay đổi hóa đơn mới vì mẫu hóa đơn cũ còn một số hạn chế như nội dung viết tắt gây khó hiểu cho khách hàng; Hóa đơn không cung cấp lịch sử sử dụng điện của khách hàng; Một số thông tin khác chưa được thể hiện rõ, gây khó khăn cho khách hàng tìm hiểu, nhất là trong những lần đổi giá điện.

Sau khi nghiên cứu, tham khảo mẫu hóa đơn tiền điện của một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới, EVN đã khẩn trương thiết kế một số mẫu hóa đơn tiền điện mới có tính trực quan hơn, đơn giản hơn và có biểu đồ hiển thị mức tiêu thụ điện theo từng tháng gần đó để khách hàng dễ so sánh về mức tiêu thụ điện.

Theo đó 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới của EVN được thiết kế theo các nguyên tắc như: Đơn giản, dễ hiểu hơn; Thông tin minh bạch, dể hiểu, dễ kiểm tra giám sát; Có tính kế thừa để tạo sự gần gũi, đảm bảo các quy định về lập hóa đơn của Bộ Tài chính; Đáp ứng tiếp cận chuẩn mực quốc tế về dịch vụ điện năng; Hướng tới sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm.

evn phat dong binh chon va lay y kien ve 4 mau hoa don moi
Một số mẫu hóa đơn mới của EVN

Theo ông Thành, việc thay đổi hóa đơn lần này, EVN thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe và sẵn sàng đổi mới và nỗ lực đem tới sự thuận tiện hơn cho khách hàng.

Ngay sau lễ phát động bình chọn, mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ đều có thể tham gia bình chọn trực tuyến qua trang mạng https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn/. Và có cơ hội được nhận giải thưởng từ chương trình bình chọn (01 giải nhất 10 triệu đồng, 02 giải nhì 5 triệu đồng; 03 giải ba 2 triệu đồng).

Quá trình bình chọn diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 12/6/2019 đến hết ngày 11/7/2019. Ngày 19/7/2019 sẽ công bố kết quả trúng thưởng.

Đình Dũng