EEMC- Hành trình trở thành nhà sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam

Tiền thân là Nhà máy Sửa chữa Thiết bị điện Đông Anh với nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa các công trình điện của miền Bắc, rồi tiến tới thực hiện nghiên cứu, sản xuất chế tạo máy biến áp (MBA), trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) hiện đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực sản xuất MBA siêu cao áp.

Điểm nhấn những công trình

Ở thời điểm mới thành lập, 26/3/1971, dù còn rất nhiều khó khăn do cơ sở vật chất chưa được xây dựng xong, địa bàn hoạt động phân tán nhưng Nhà máy đã thực hiện việc sửa chữa định kỳ và bất thường các thiết bị cơ - nhiệt - điện thuộc các cơ sở trong Công ty Điện lực và cho các nhà máy điện...

Năm 1976, Nhà máy thực hiện việc nghiên cứu thiết kế và chế tạo MBA 16MVA 110/35/10kV và đến tháng 6/1980, chiếc máy biến áp công suất lớn đầu tiên được chế tạo trong nước đã hoàn thành và được đưa vào đóng điện tại trạm biến áp 110kV Đông Anh năm 1983. Đây là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành về khả năng thiết kế kỹ thuật và là bước tích lũy kinh nghiệm, là tiền đề cho chuyển hướng sản xuất của Nhà máy sau này.

Quá trình hoạt động, từ những phân tích, nhận định về sự phát triển của lưới điện và phụ tải dùng điện, Công ty đã xin ý kiến và được Bộ Năng lượng cho phép chuyển hướng từ sửa chữa sang chế tạo thiết bị điện, giao cho Công ty chủ trì thực hiện chương trình sản xuất thiết bị điện - vật liệu kỹ thuật điện từ 35kV trở xuống (chương trình 35 kV).

EEMC- Hành trình trở thành nhà sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam
EEMC hiện đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực sản xuất MBA siêu cao áp

Với sự giúp đỡ của Liên Xô trong việc cung cấp các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất lúc bấy giờ, Nhà máy đã tự thiết kế, chế tạo được các máy biến áp công suất 30kVA-100kVA, điện áp đến 35kV và một số thiết bị điện khác để cung cấp cho ngành Điện.

Tháng 02/1992, Nhà máy được giao chế tạo 01 cột thép mẫu trong số 04 cột mẫu đầu tiên phục vụ khởi công đường dây siêu cao áp 500kV Bắc Nam. Trong vòng 1 năm từ tháng 6/1992 đến tháng 6/1993, Nhà máy đã chế tạo và bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, phục vụ lắp dựng 88 cột trên đường dây siêu cao áp 500kV với tổng trọng lượng cột 1.154 tấn. Cũng trong giai đoạn này, Nhà máy được giao triển khai thực hiện đề tài khoa học cấp Nhà nước nghiên cứu, thiết kế, chế tạo MBA 25MVA 110/35/10kV. Tháng 12/1993, máy biến áp 25MVA-110kV đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam đã được nghiệm thu xuất xưởng.

Để khẳng định năng lực của Nhà máy và phát triển sản xuất, năm 1998, Nhà máy đã đăng ký thực hiện đề tài cấp Nhà nước về tính toán thiết kế, chế tạo thử máy biến áp 220kV- 125MVA. Công trình này đã được khởi công vào cuối năm 2002 và hoàn thành sau đó 1 năm, chính thức được đóng điện vận hành thành công tại trạm 220 kV Sóc Sơn, Hà Nội, mở ra hướng đi mới cho sự phát triển của Nhà máy và của Ngành Cơ khí điện Việt Nam.

Đặc biệt, Công ty còn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ sửa chữa khôi phục 03 máy biến áp 72MVA - 500kV tại Nhà máy Thủy điện Ialy. Việc sửa chữa khôi phục các máy biến áp 500kV trong hệ thống điện đã tạo thế chủ động cho ngành Điện trong việc quản lý, vận hành hệ thống điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và làm lợi cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Đây là tiền đề quan trọng để doanh nghiệp có thêm niềm tin và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chế tạo máy biến áp 500kV đầu tiên tại Việt Nam.

Làm chủ công nghệ, tiên phong trong sản xuất thiết bị điện kỹ thuật cao

An ninh năng lượng luôn là vấn đề được Đảng, Nhà nước và Chính phủ quan tâm. Trong đó, khơi gợi trí tuệ và nội lực của các doanh nghiệp trong nước để sản xuất ra các sản phẩm thiết bị kỹ thuật điện chất lượng cao, thay thế hàng nhập khẩu, đồng thời chủ động trong vận hành và bảo dưỡng sản phẩm ở các công trình điện trọng yếu của Quốc gia là mục tiêu được các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp hướng tới. Chính bởi vậy, EEMC đã dồn lực đầu tư về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, tham vấn chuyên gia nước ngoài… để nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm MBA phục vụ cho các công trình điện của Việt Nam.

Mốc son của EEMC trong 50 năm xây dựng và phát triển là việc nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công tổ máy biến áp điện lực 3 pha 500kV - 3 x 150MVA.

Tháng 9/2010, MBA 500 kV đầu tiên tại Việt Nam do công ty chế tạo đã hoàn thành, sản phẩm được lắp đặt và đóng điện vận hành an toàn tại Trạm biến áp 500 kV Nho Quan, Ninh Bình vào năm 2011.

Ông Nguyễn Vũ Cường- Tổng giám đốc EEMC chia sẻ, việc chế tạo thành công MBA 500 kV đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của Công ty, khẳng định được ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, tự chủ, năng động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và trong lao động sản xuất, giúp cho người lao động học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý về quản lý, kỹ thuật, về chế tạo sản phẩm kỹ thuật cao... từ các chuyên gia nước ngoài, qua đó làm chủ dây chuyền thiết bị công nghệ để sẵn sàng sản xuất các thiết bị điện chất lượng cao cho đất nước.

Thực hiện chủ trương phát triển cơ khí trọng điểm trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho EEMC sản xuất máy biến áp 220kV cung cấp cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong 3 năm từ 2015 đến 2017, EEMC đã cung cấp 53 máy biến áp 220kV cho lưới điện của EVN. Nhờ chủ trương rất đúng đắn và kịp thời này, EEMC đã đảm bảo đủ việc làm cho người lao động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đã được đầu tư và quan trọng hơn là kịp thời chống quá tải lưới điện, góp phần đảm bảo đủ điện cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Vai trò doanh nghiệp cơ khí trọng điểm của ngành điện của EEMC tiếp tục được phát huy khi Chính phủ đồng ý để Tập đoàn điện lực Việt Nam giao cho EEMC chế tạo máy biến áp dự phòng Nhà máy Thủy điện Lai Châu và Sơn La.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ nhà nước, doanh nghiệp đã chủ động sử dụng nguồn lực tự có để nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng nhà xưởng, đầu tư hệ thống thiết bị công nghệ, thiết bị thí nghiệm và các phần mềm mô phỏng thiết kế. Các giải pháp mới nhất trong công nghệ chế tạo và vật liệu đều được đưa vào sử dụng trong thiết kế sản phẩm này. Ngoài ra, EEMC đã hợp tác với một nhà sản xuất biến áp lớn của Liên bang Nga để tư vấn thiết kế, giám sát thi công, giám sát thử nghiệm để đảm bảo chế tạo thành công máy biến áp quan trọng này.

EEMC- Hành trình trở thành nhà sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam
Sự kiện lắp đặt MBA do EEMC sản xuất tại Nhà máy thuỷ điện Sơn La

Ngày 15/01/2021, máy biến áp đã được đóng điện thành công tại vị trí T3 nhà máy Thủy điện Sơn La, khẳng định việc một doanh nghiệp trong nước làm chủ công tác chế tạo, sửa chữa máy biến áp nguồn 500kV trong nhà máy thủy điện lớn nhất nước, qua đó đảm bảo khả năng vận hành liên tục, an toàn cho hai Nhà máy Thủy điện Sơn La, Lai Châu nói riêng và an ninh năng lượng quốc gia nói chung.

Đến nay, EEMC đã cung cấp ra thị trường trên 1.000 máy biến áp 110kV-500kV và hàng chục nghìn máy biến áp phân phối điện áp đến 35kV tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước, góp phần quan trọng trong sự phát triển của hệ thống điện Việt Nam. Cùng với đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty cũng tăng trưởng ổn định, duy trì doanh thu trên 2.000 tỷ đồng từ năm 2016 đến nay. Năm 2020 Tổng Công ty đạt doanh thu trên 2.420 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế trên 160 tỷ đồng.

Thách thức đối với EEMC trong giai đoạn hiện nay là không nhỏ, khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang rất phát triển, quá trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới khiến các doanh nghiệp phải chịu sức ép cạnh tranh gay gắt. Theo lãnh đạo doanh nghiệp, để đảm bảo mục tiêu phát triển theo tầm nhìn chiến lược là trở thành doanh nghiệp sản xuất máy biến áp siêu cao áp hàng đầu khu vực, Tổng Công ty sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ mô hình quản trị, nâng cao năng lực của hệ thống quản lý và điều hành, nâng cao chất lượng và năng suất lao động, không ngừng đổi mới sáng tạo trong lao động sản xuất.

“Chúng tôi sẽ kiên định thực hiện sứ mệnh: “Truyền năng lượng, dẫn niềm tin” trong công cuộc xây dựng đất nước, đưa EEMC trở thành nhà sản xuất máy biến áp siêu cao áp hàng đầu khu vực” - ông Nguyễn Vũ Cường khẳng định.

Thuỳ Linh

Tin mới nhất

Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Đi lên từ đẩy mạnh chuyển đổi số

Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Đi lên từ đẩy mạnh chuyển đổi số

Với một doanh nghiệp đang thúc đẩy mạnh mẽ chiến lược chuyển đổi số như Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, đại dịch Covid-19 không chỉ tạo động lực làm mới mô hình kinh doanh truyền thống mà còn tạo cú hích thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 đi vào thực chất.
Về với Thủy điện Sê San 3 những ngày giáp Tết

Về với Thủy điện Sê San 3 những ngày giáp Tết

Chỉ còn chưa tới mười ngày nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc và tiết trời chính thức sang Xuân. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn cả tỉnh Gia Lai nhưng nhiều nơi, không khí đón Tết, chào Xuân đã hiển hiện rất rõ. Tuy nhiên, tại Thủy điện Sê San 3, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương, và dường như không khí của mùa Xuân chưa kịp ghé tới nơi này.
Bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp

19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; tổng giá trị vốn nhà nước được bảo toàn, phát triển. Tổng doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách và thu nhập bình quân của người lao động tăng lên, một số tập đoàn, tổng công ty đạt kim ngạch xuất nhập khẩu lớn. Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp - đã trao đổi với báo chí về nỗ lực của Ủy ban nhằm bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại DN.
Than Quang Hanh tăng năng suất khai thác nhờ làm chủ công nghệ

Than Quang Hanh tăng năng suất khai thác nhờ làm chủ công nghệ

Nhờ chú trọng đầu tư và ứng dụng công nghệ mới trong khai thác than, Công ty Than Quang Hanh - TKV đã đạt được những kết quả tích cực trong năm 2021.
GLP công bố Quỹ Phát triển logistics đầu tiên tại Việt Nam trị giá 1,1 tỷ USD

GLP công bố Quỹ Phát triển logistics đầu tiên tại Việt Nam trị giá 1,1 tỷ USD

GLP chính thức công bố việc thành lập GLP Vietnam Development Partners I (“GLP VDP I”) với tổng giá trị đầu tư 1,1 tỷ USD. Quỹ nhận được cam kết từ một nhóm nhà đầu tư đa dạng đến từ các quỹ hưu trí, quỹ đầu tư quốc gia và các công ty bảo hiểm đến từ Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Tin cùng chuyên mục

SonKim Land đứng Top 10 nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam năm 2021

SonKim Land đứng Top 10 nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam năm 2021

Ngày 21/02/2022, SonKim Land được vinh danh trong Top 10 nhà phát triển bất động sản (BĐS) tại Việt Nam năm 2021 (Top 10 Developers Awards 2021 Vietnam) tại lễ trao giải thưởng quốc tế BCI Asia, nhà cung cấp thông tin hàng đầu về kiến trúc và xây dựng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
EVN: Phấn đấu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025

EVN: Phấn đấu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025

Ngày 21-1, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố “Hệ sinh thái số EVN - EVNCONNECT”. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của EVN trên con đường trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.
TKV giữ vững doanh nghiệp hàng đầu tìm kiếm, khai thác tài nguyên

TKV giữ vững doanh nghiệp hàng đầu tìm kiếm, khai thác tài nguyên

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Dai-ichi Life Việt Nam và dấu ấn 15 năm có mặt tại thị trường Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam và dấu ấn 15 năm có mặt tại thị trường Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động "Chào mừng 15 năm thành lập Công ty (18/1/2007 - 18/1/2022), ngày 18/1/2022 vừa qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) đã tổ chức sự kiện “15 năm - Kết nối Triệu Yêu Thương” tại Trung tâm Hội nghị - Sự kiện Gem Center, Tp. Hồ Chí Minh.
Vietcombank và Trungnam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vietcombank và Trungnam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 20/01/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.
Doanh nghiệp Việt sẵn sàng phục hồi với kế hoạch “Xây dựng lại tốt hơn”

Doanh nghiệp Việt sẵn sàng phục hồi với kế hoạch “Xây dựng lại tốt hơn”

Gần hai năm sống chung với đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như tại khu vực Đông Nam Á đều sẵn sàng phục hồi kinh doanh với kế hoạch “Xây dựng lại tốt hơn” (build back better).
PC Vĩnh Phúc tiếp tục “bứt phá” trong tình hình mới

PC Vĩnh Phúc tiếp tục “bứt phá” trong tình hình mới

Kết thúc năm 2021 nhiều sóng gió do đại dịch Covid-19 mang lại nhưng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã hoành thành tốt mọi chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số. Kết quả này đã giúp công ty tự tin bước vào năm 2022 với tâm thế tràn đầy hứng khởi.
Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk…là những thương hiệu vừa được gọi tên trong bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP50) năm 2020 - 2021 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên.
EVNNPC: Tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ

EVNNPC: Tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ

Trong những ngày cuối cùng của năm Âm lịch cận kề, chúng tôi lại có dịp theo chân đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến thăm và tặng quà cho các học sinh tại 15 điểm trường ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Hoạt động nằm trong chương trình "Thắp sáng ước mơ" của EVNNPC.
Sức hút của cổ phiếu Nova Consumer – doanh nghiệp mở màn IPO năm 2022

Sức hút của cổ phiếu Nova Consumer – doanh nghiệp mở màn IPO năm 2022

Mở màn IPO năm 2022, cổ phiếu Nova Consumer được nhà đầu tư kỳ vọng vì sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp cũng như tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.
Việt Nam tiếp tục duy trì thứ hạng khá về chỉ số đổi mới sáng tạo quốc gia

Việt Nam tiếp tục duy trì thứ hạng khá về chỉ số đổi mới sáng tạo quốc gia

Năm 2021, Việt Nam xếp thứ 44 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam xếp hạng 59/100 quốc gia. Việt Nam xếp thứ 3 trong nhóm 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Singapore. Đây là thông tin được đưa ra tại Fesstival Khởi nghiệp 2022 diễn ra ngày 19/1, tại Hà Nội.
Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu 1.568 tỷ đồng trong năm 2022

Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu 1.568 tỷ đồng trong năm 2022

Năm 2021, Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, các mặt sản xuất, công tác, mục tiêu Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021, doanh thu đạt trên 2.070 tỷ đồng, tăng 42,2%.
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (Kho cảng Thị Vải - KCTV), là kho cảng chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng nhẹ (condensate) lớn nhất Việt Nam, được quản lý và điều hành bởi Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào và hướng tới những cơ hội phát triển mới trong thời gian tới.
Doanh nghiệp dệt may: "Đắt hàng" trong năm mới

Doanh nghiệp dệt may: "Đắt hàng" trong năm mới

Nhiều doanh nghiệp (DN) dệt may trong nước đang tăng tốc sản xuất nhằm tranh thủ thời điểm thuận lợi của thị trường, bù đắp những thiệt hại do dịch bệnh gây ra và làm bước đệm cho mục tiêu tăng trưởng trong năm nay.
Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Petrolimex Sài Gòn là “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021" của TP. Hồ Chí Minh

Mới đây, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021 nhằm ghi nhận sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp đối với thành phố trong năm qua. Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vinh dự là trong 1 trong 14 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ.
Khởi động Dự án tăng năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Khởi động Dự án tăng năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Được triển khai trong vòng 5 năm, với ngân sách 36 triệu USD, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai đã chính thức được khởi động vào chiều ngày 18/1 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Honda Việt Nam: Nỗ lực vượt đại dịch, nâng cao chất lượng vì cộng đồng

Honda Việt Nam: Nỗ lực vượt đại dịch, nâng cao chất lượng vì cộng đồng

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức do dịch Covid-19 trong năm 2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) vẫn nỗ lực mang lại những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp trên cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy, tiếp tục đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội.
Hơn 60% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng tiền Tết âm lịch

Hơn 60% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng tiền Tết âm lịch

Khoảng 62,7% doanh nghiệp (DN) trong tổng số 42.159 DN báo cáo có kế hoạch thưởng Tết Âm lịch năm 2022.
VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

Mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19 đã tạo ra những rào cản và và khó khăn trong hoạt động, tuy nhiên kết thúc năm 2021 kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chung của công ty mẹ và các công ty con thuộc Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) vẫn đạt mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2020, đặc biệt lợi nhuận của VEAM đạt 6.279 tỷ đồng.
NextTech đầu tư 500.000 USD vào Startup FoodHub.vn - Ứng dụng thực phẩm sạch tận nhà

NextTech đầu tư 500.000 USD vào Startup FoodHub.vn - Ứng dụng thực phẩm sạch tận nhà

Ngày 18/1/2022, Tập đoàn NextTech và Quỹ đầu tư Next100.vc chính thức công bố đầu tư 500.000 USD vào FoodHub.vn - Ứng dụng cung cấp dịch vụ thực phẩm sạch đến tận nhà với tham vọng phát triển một hệ sinh thái dịch vụ thực phẩm sạch thiết yếu cho các hộ gia đình thành thị Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động