Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 14:28

Đưa thương hiệu May 10 vươn tầm thế giới

11:00 | 06/05/2021
Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của ngành dệt may, đến nay, bên cạnh đa dạng hóa sản phẩm phục vụ thị trường nội địa, Tổng công ty May 10 đã và đang vươn mạnh ra thị trường thế giới.

Đặc trưng của mô hình chủ nghĩa xã hội

Ra đời năm 1946, tại chiến khu Việt Bắc, năm 1956 chuyển về Gia Lâm (Hà Nội), May 10 ngày đó là một xưởng may quân nhu, chuyên may quân trang cho bộ đội. Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, May 10 dần lớn, trở thành một Tổng công ty mạnh của ngành Dệt May Việt Nam Anh hùng trong kháng chiến, Anh hùng trong lao động.

Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc May 10 - cho biết - doanh nghiệp mang đặc trưng của mô hình chủ nghĩa xã hội, đó chính là quan tâm đến con người với các công trình công ích phục vụ đời sống của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) như: Nhà trẻ, khu tập thể nhà ăn, chợ, trường cấp 1, 2, trường dạy nghề… Đến nay, May 10 đã tiếp nhận những thế hệ thứ 4 vào làm việc. Sau 75 năm xây dựng và phát triển, mặc dù Tổng công ty đã chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa vào năm 2005, nhưng mục tiêu hướng đến con người vẫn được kế thừa, phát triển. Mô hình trường bên cạnh doanh nghiệp đã đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động và đào tạo nghề cho xã hội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường làm được việc ngay, không phải đào tạo lại. Chính sự khác biệt đó đã dẫn đến một nét văn hóa hoàn toàn tự nhiên và Trường mầm non May 10 đã được đón thế hệ con em thứ 3 của CBCNV Tổng công ty vào học.

Đưa thương hiệu May 10 vươn tầm thế giới

May 10 nhận giải thưởng Thương hiệu quốc gia

Trải qua những tháng năm đầy biến động thăng trầm, đổi thay của đất nước, Y tế của May 10 luôn làm tốt công tác khám, chữa bệnh; bảo vệ sức khỏe; vệ sinh phòng, chống dịch bệnh nghề nghiệp cho toàn thể CBCNV. Nhờ kiên định mục tiêu đó, May 10 đã vượt qua mọi gian khó, từng bước phát triển và ngày càng vững mạnh hơn. Sản phẩm May 10 đã được thị trường trong nước và thị trường quốc tế đón nhận, tin dùng.

Khẳng định vị thế

Với 18 nhà máy, xí nghiệp tại các tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền Tổ quốc, đến nay, May 10 đã khẳng định vị thế trên toàn quốc với hệ thống phân phối cửa hàng và đại lý. Đẳng cấp May 10 còn được khẳng định khi luôn đứng trong Top thương hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao", cùng rất nhiều giải thưởng: "Giải thưởng chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương", "Sao Vàng đất Việt", "Thương hiệu mạnh Việt Nam", được Chính phủ vinh danh là "Thương hiệu Quốc gia Việt Nam".

Bằng sự đầu tư nghiêm túc, đến nay, May 10 là đối tác tin cậy của hầu hết các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới như Pierre Cardin, Van Heusen, Calvin Klein, Old Navy... Các dòng sản phẩm đã làm nên tên tuổi của May 10 tại thị trường nội địa như May 10 Expert, M Series, May 10 Classic và dòng sản phẩm thời trang cao cấp Eternity Grusz... đã khẳng định bước đi táo bạo cũng như chiến lược của May 10 trên con đường chinh phục ngành thời trang quốc tế.

Đưa thương hiệu May 10 vươn tầm thế giới
Dây chuyền sản xuất của Tổng công ty May 10 tại Thái Bình

Một niềm tự hào khó diễn tả bằng lời khi luôn bắt gặp sản phẩm của May 10 trên đường phố hay tại các cơ quan, công sở, những hoạt động sự kiện quan trọng của cá nhân, tổ chức, cơ quan chính phủ trong và ngoài nước…; những sản phẩm thời trang, công sở, comple của doanh nghiệp được khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Chính sự nhất quán trong chiến lược với từng bước đi cụ thể trong việc thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường, May 10 đang từng bước khẳng định vị thế trong ngành dệt may Việt Nam và thế giới.

Vươn ra quốc tế song không bỏ lỡ thị trường nội địa, đến nay, May 10 tự hào sở hữu gần 300 cửa hàng và đại lý phân bổ trên cả ba miền Bắc - Trung - Nam với quy chuẩn thống nhất về hình ảnh và nhận diện. Đồng thời, để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, May 10 cũng đa dạng các hình thức bán hàng qua thương mại điện tử, để đạt được mục tiêu tiếp cận, đưa sản phẩm từ nhà máy đến người tiêu dùng cuối cùng nhanh nhất và đa dạng nhất. "May 10 tự hào sở hữu chuỗi sản phẩm đa dạng như veston, sơ mi nam - nữ, váy, đầm, đồ trẻ em, áo phông, quần…. Không chỉ sở hữu dòng thời trang cao cấp, May 10 còn có cả dòng thời trang phổ thông. Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nhằm đưa thương hiệu May 10 đến với mọi người tiêu dùng Việt Nam" - ông Thân Đức Việt cho biết.

Vươn tầm thế giới

Chia sẻ về định hướng phát triển của doanh nghiệp, ông Thân Đức Việt cho biết, May 10 khác với một số đơn vị khác làm cả sản phẩm nội địa, đồng thời làm cả FOB và ODM cho xuất khẩu. May 10 hiện đã có các nhà thiết kế đủ mạnh với nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng, phù hợp xu hướng tiêu dùng cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu; trong đó, mục tiêu dài hạn sẽ xuất khẩu thương hiệu của mình, chứ không chỉ thương hiệu của các khách đang đặt hàng May 10.

Đến nay, lần lượt những sản phẩm mang thương hiệu May 10 đã được xuất từ Việt Nam và giao trực tiếp đến khách hàng tại Mỹ, không qua bất kỳ nhà phân phối hay nhập khẩu. Giá bán sản phẩm cao hơn và được gắn nhãn hiệu Garco10, xuất xứ tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, May 10 sẽ hợp tác với Alibaba để tăng độ phủ thương hiệu thông qua tập đoàn thương mại điện tử toàn cầu. Đồng thời, hợp tác với nhiều kênh thương mại điện tử quốc tế khác để xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài bằng thương hiệu của chính doanh nghiệp. Từ đó, lan tỏa thương hiệu dệt may Việt Nam trên thị trường quốc tế. May 10 đã đăng ký nhãn hiệu tại khu vực thị trường khác nhau như EU, Mỹ, Nga, Nhật Bản… và các quốc gia khác được bảo hộ bởi WIPO. Các sản phẩm cũng đã được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ, triển lãm và chương trình hội thảo chuyên ngành.

Lan Hương - Thu Hường