Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 19:34

Du học sinh Mỹ làm từ thiện dịp tết

16:54 | 10/01/2020
Vào những ngày cận Tết Nguyên đán, Lưu Hồng Phúc (SN 2001, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Drexel University, Mỹ) cùng với gia đình phối hợp với các Đoàn viên thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình mang 100 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) đến đồng bào Mã Liềng tại huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.    

Đây là một trong những chuyến trải nghiệm thú vị của cậu học sinh có tấm lòng luôn hướng đến các hoạt từ thiện hết sức ý nghĩa tại quê nhà… Trong chuyến đi, Phúc tâm sự, được tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đời sống đồng bào còn thiếu thốn, trong Phúc luôn dâng trào những cảm xúc yêu thương muốn chia sẻ nhiều nhiều hơn nữa…

mot du hoc sinh co tam long thien nguyen
Đây là một trong những chuyến trải nghiệm thú vị của cậu học sinh có tấm lòng luôn hướng đến các hoạt từ thiện hết sức ý nghĩa tại quê nhà

Phúc sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, trong những lần về thăm ngoại ở Quảng Bình, Phúc thấy quê hương còn khó khăn nên đã cố gắng ra sức học tập, phụ giúp gia đình và mong muốn làm những việc thiện nguyện để chia sẻ với những người còn khó khăn.

Phúc đã giành nhiều giải thưởng về Toán học như: HCV Quốc gia giải Toán qua mạng, HCĐ kỳ thi Toán miền Nam. Sau khi hoàn thành chương trình lớp 10 tại Trường Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng), Phúc giành học bổng để sang học tại Trường Trung học Cats Academy Boston. Sau đó, Phúc tiếp tục giành học bổng 45 ngàn USD để vào học tại Trường Đại học Drexel University, một trong những trường kinh doanh tốt nhất nước Mỹ hiện nay.

mot du hoc sinh co tam long thien nguyen
Lưu Hồng Phúc và đoàn từ thiện tại huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Trong quá trình học Phúc đã tham gia nhiều chương trình từ thiện cùng với gia đình, bên cạnh đó khi xem tivi, sách báo em thấy cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh khó khăn quá, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, Phúc luôn tâm niệm và thực hiện lời bố mẹ muốn làm một người có ích cho xã hội, hỗ trợ được một phần nào đó cho người nghèo để họ có thể vươn lên, có niềm tin hơn vào cuộc sống… Dường như việc làm từ thiện như là… lẽ sống nên những năm cấp 3, Phúc luôn tiết kiệm để dành riêng cho công tác từ thiện và sau này sẽ làm một “Quỹ thiện nguyện” tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Để hiện thực hóa ý nguyện, trong quá trình học tập tại Mỹ, Phúc đã tự mình kinh doanh.

Từ truyền thống kinh doanh của gia đình cùng quá trình tự học hỏi, sự nhanh nhạy của tuổi trẻ, Phúc tích lũy và xây dựng được một nguồn kinh phí cho sổ tiết kiệm làm từ thiện của mình. Mỗi lần về nước, Phúc lại dùng số tiền trong sổ tiết kiệm mà mình có được để thực hiện các chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa.

mot du hoc sinh co tam long thien nguyen
Trong chuyến đi, Phúc tâm sự, được tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đời sống đồng bào còn thiếu thốn, trong Phúc luôn dâng trào những cảm xúc yêu thương muốn chia sẻ nhiều nhiều hơn nữa

Phúc tâm sự: “Em vẫn còn đi học và cũng đang cố gắng thêm cho việc kinh doanh của mình để có thể nâng cao giá trị sổ tiết kiệm, qua đó những lần tới về quê hương, em sẽ thực hiện được nhiều chuyến đi hơn, phần quà trao tới người nghèo cũng sẽ lớn hơn”.

Hỏi về ước muốn sau này, Phúc cho biết, sẽ xin vào làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận để có thể giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp nơi trên thế giới, qua đó cũng là sự trải nghiệm thú vị ở những nơi mình đã đi qua, góp phần nhỏ bé vào một xã hội hướng thiện, chia sẻ yêu thương...

Xuân Hoài- Thành Long