Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 20:34

PC Bình Định: Mang không khí Tết đến với đồng bào dân tộc

09:54 | 08/01/2020
Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 ấm áp, vui tươi, đầy đủ, ngày 07/01/2020, PC Bình Định phối hợp cùng Phòng Thanh tra Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2020”, đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình dân tộc H’ rê ở thôn 2, xã An Dũng, huyện An Lão.

Tại đây, PC Bình Định và Phòng thanh tra công An Tỉnh Bình Định đã đến thăm và tặng quà Tết cho 131 hộ đồng bào dân tộc 131 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng gồm gạo, đường,dầu ăn, muối, nước mắm… và hàng trăm bộ quần áo cũ giúp cho bà con nơi đây đón Tết Canh Tý 2020 thêm vui tươi, hạnh phúc. Việc tặng quà này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn là trong thời gian sắp đến bà con thôn 2 sẽ chuyển đến khu tái định cư mới.

pc binh dinh mang khong khi tet den voi dong bao dan toc
Hơn 130 suất quà đã được trao cho bà con dân tộc xã An Dũng

Được biết, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Bình Định về việc giới thiệu và phân công các cơ quan, đơn vị vùng đồng bằng kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số, PC Bình Định và phòng Thanh tra Công an Tỉnh đã tổ chức kết nghĩa với thôn 2 xã An Dũng. Trong thời gian qua, hai đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giúp bà con trong thôn. Ngoài ra, hai đơn vị còn thường xuyên phân công cán bộ xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương làm công tác dân vận, tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh vạch trần luận điệu kích động, phá hoại sự nghiệp đổi mới, chia rẽ dân tộc của các thế lực thù địch; nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng, góp phần giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp và những vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân để thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc.

pc binh dinh mang khong khi tet den voi dong bao dan toc
PC Bình Định phối hợp cùng Phòng Thanh tra Công an tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2020.

Thay mặt bà con nhân dân Thôn 2, ông Đinh Văn Đếp, Trưởng thôn 2 đã phát biểu ý kiến cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và 02 đơn vị kết nghĩa đối với bà con Thôn 2. Đồng thời cam kết tiếp tục vận động bà con dân Thôn 2 phát huy vai trò tập hợp đoàn kết toàn dân, cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh, thôn, làng văn hóa, để địa phương ngày càng phát triển. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và đơn vị kết nghĩa đã giao lưu sinh hoạt văn hóa và chụp ảnh lưu niệm với bà con nhân dân thôn 2 trong không khí vui tươi, đầm ấm, thắm tình đoàn kết.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, CBCNV PC Bình Định còn thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng, quan tâm, chăm lo, chia sẻ những khó khăn đối với các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Thành Long