Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/10/2020 21:07

Đà Nẵng: Tết ấm áp với phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh có khó khăn

14:07 | 09/01/2020
Hàng trăm suất quà cùng với tấm lòng chân tình đã được trao đến những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật trên địa bàn TP. Đà Nẵng để góp phần giúp họ vơi đi những lo toan khi Tết đến Xuân về, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong ấm áp, yêu thương.

Sáng 09/1, Hội Khuyết tật TP. Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã trao 130 suất quà Tết cho các hội viên người khuyết tật, đặc biệt là những phụ nữ khuyết tật là mẹ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

da nang tet am ap voi phu nu khuyet tat co hoan canh co kho khan
"Tết sẻ chia" trọn vẹn với cả người khuyết tật và cộng đồng

Bà Đặng Hương Giang – Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP. Đà Nẵng cho biết, mỗi Tết Cổ truyền dân tộc, cả nước đều hướng về những người có công, đối tượng chính sách xã hội, trong đó có những người không may bị khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để mỗi người đều có một Tết yêu thương, sum vầy. “Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chung tay của các doanh nghiệp hỗ trợ người khuyết tật thông qua việc tạo việc làm hoặc giới thiệu việc làm cho người khuyết tật để giúp cộng đồng người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật vươn lên, làm chủ kinh tế bản thân và hỗ trợ gia đình”, bà Hương Giang nói.

Tại chương trình, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, Hội người khuyết tật TP. Đà Nẵng trao tặng 130 suất quà, mỗi suất có giá trị từ 300.000 – 600.000 đồng cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Trong đó, có 24 suất quà trị giá 600.000 đồng gồm tiền mặt và quà tặng cho 24 phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

da nang tet am ap voi phu nu khuyet tat co hoan canh co kho khan
Trao quà Tết cho những phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn

Công ty TNHH KDTH Ân Điển là đơn vị thường xuyên góp mặt và đồng hành với Hội người khuyết tật thành phố trong các chương trình chia sẻ, tặng quà người khuyết tật, đơn vị cũng đã có 17 năm ưu tiên nhận người khuyết tật vào làm việc với tỷ lệ người khuyết tật ở công ty thường xuyên là 30% tổng nhân sự công ty. Bà Nguyễn Thị Kim Liên – Giám đốc Công ty cho biết Tết đến Xuân về, Công ty Ân Điển muốn chung tay chia sẻ với những khó khăn của người khuyết tật nhất là phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, góp phần giúp họ có 1 Tết Cổ truyền đầm ấm, vơi đi những lo toan đời thường. Trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục đồng hành với các chương trình của Hội Người khuyết tật, đặc biệt là những hoạt động có ý nghĩa trong dịp Lễ, Tết.

Vũ Lê