Dự án phố Bùi Sỹ Tiêm: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có coi thường tính mạng người dân?

UBND tỉnh Thái Bình đã quyết liệt chỉ đạo phải có giải pháp di dời hàng hóa ra khỏi dự án nhưng doanh nghiệp không thực hiện gây nguy cơ tai nạn chết người.
Công ty XNK thực phẩm Thái Bình và Công ty Lại Tôn Anh có “phớt lờ” chỉ đạo? Hộp thư ngày 4/1: Phản ánh Công ty Thuận Phát chậm trả nợ; Dự án của Tập đoàn Videc chậm tiến độ

Tỉnh quyết liệt, doanh nghiệp vẫn…“bình chân như vại”?

Trước đó, Báo Công Thương có đăng tải bài viết phản ánh ý kiến của Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư bất động sản Thành Phát (có địa chỉ tại Thái Bình, gọi tắt là Công ty Thành Phát). Theo đó, Công ty Thành Phát cho biết đang phải gửi hàng loạt kiến nghị tới UBND tỉnh Thái Bình và các cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ khi Dự án phát triển nhà ở khu dân cư phố Bùi Sỹ Tiêm, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình (dự án) không thể đẩy nhanh tiến độ thực hiện do vướng mắc về mặt bằng.

Nguyên nhân là bởi trước đây, khu đất để thực hiện dự án kể trên do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu (XNK) thực phẩm Thái Bình quản lý, sử dụng. Sau đó, UBND tỉnh Thái Bình đã có quyết định thu hồi và hoàn trả đủ tiền giá trị còn lại của tài sản trên đất (gồm một số máy móc, thiết bị).

Tuy nhiên, trước đó, trong quá trình sử dụng, Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình cho Công ty TNHH Lại Tôn Anh thuê tài sản để làm kho (theo phản ánh, tài sản Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình đi mượn của đơn vị khác). Đến nay, hai công ty này vẫn không phối hợp giải quyết dứt điểm và thực hiện di dời hàng hóa, hoàn trả mặt bằng cho đơn vị được UBND tỉnh phê duyệt kết quả trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư bất động sản Thành Phát.

Dự án phố Bùi Sỹ Tiêm: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có coi thường tính mạng người dân?
UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo phải di dời nhưng Công ty Lại Tôn Anh và Công ty XNK thực phẩm Thái Bình không chịu thực hiện vẫn để dây điện nằm dưới mặt đất gây nguy hiểm cho công nhân thi công

Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của Công an tỉnh Thái Bình, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Công ty Thành Phát, Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình và Công ty TNHH Lại Tôn Anh (đơn vị sở hữu hàng hóa trên đất dự án).

Kết luận tại cuộc họp này, các thành phần tham dự cuộc họp (trừ Công ty TNHH Lại Tôn Anh) đề nghị Công ty TNHH Lại Tôn Anh di chuyển hàng hóa trước ngày 10/12/2023. Hết thời hạn này, Công ty TNHH Lại Tôn Anh không di chuyển hàng hóa, Công ty Thành Phát toàn quyền xử lý các tài sản gắn liền với đất và không chịu trách nhiệm các vấn đề phát sinh khi thực hiện di dời các tài sản không gắn liền với đất (như Sở Tài nguyên và Môi trường đã ý kiến tại Văn bản số 3678/STNMT-QLĐĐ ngày 01/12/2023).

Đến ngày 11/12, đã quá hạn yêu cầu Công ty TNHH Lại Tôn Anh di dời hàng hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình tiếp tục phải có Văn bản số 3796/STNMT/QLDĐ báo cáo UBND tỉnh Thái Bình. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình nêu rõ: Đối với Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình, kể từ thời điểm UBND tỉnh ký quyết định thu hồi đất, công ty không còn quyền sử dụng đất đối với thửa đất tại phường Tiền Phong, TP. Thái Bình. Các tài sản gắn liền với đất đã được hoàn trả giá trị còn lại công ty phải chủ động bàn giao, các tài sản không gắn liền với đất phải tự di dời.

Đối với Công ty Thành Phát, kể từ thời điểm được bàn giao tài sản gắn liền với đất ngoài thực địa, công ty được toàn quyền xử lý các tài sản gắn liền với đất và không phải chịu trách nhiệm về các tài sản không gắn liền với đất.

Ngay sau đó, ngày 14/12, UBND tỉnh Thái Bình có Văn bản số 4508/UBND-NNTNMT gửi Công an tỉnh Thái Bình về việc di chuyển hàng hóa của Công ty TNHH Lại Tôn Anh lưu tại kho thuê của Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình để thực hiện Dự án phát triển nhà ở khu dân cư phố Bùi Sỹ Tiêm. Theo đó, UBND tỉnh Thái Bình giao Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị giải quyết dứt điểm vụ việc với Công ty TNHH Lại Tôn Anh; báo cáo, tham mưu trong việc di chuyển hàng hóa của công ty để bàn giao mặt bằng cho đơn vị trúng đấu giá theo đúng quy định. Nhận được công văn này, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu đơn vị tổ chức thực hiện.

Tưởng chừng sau những chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh cùng các sở, ngành của Thái Bình, vướng mắc tại dự án sẽ được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, hơn 3 tháng trôi qua, khó khăn, vướng mắc của chủ đầu tư vẫn trong trạng thái chờ…ý kiến từ tỉnh. Cùng với đó, tài sản của Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình và Công ty Lại Tôn Anh là trạm biến áp và kho lạnh vẫn nằm “trơ gan cùng tuế nguyệt” trên đất dự án. Điều này đã và đang gây khó khăn không nhỏ trong việc thi công theo đúng quy hoạch được duyệt của dự án.

Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có “đùn đẩy” trách nhiệm?

Các chỉ đạo của cơ quan chức năng dường như đang “đóng băng”, cùng với đó, Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình vẫn không chấp hành các chỉ đạo, xử lý dứt điểm các vướng mắc về mặt hợp đồng với Công ty Lại Tôn Anh. Theo đó, công ty này có dấu hiệu “chây ỳ”, không di dời trạm biến áp ra khỏi dự án mà tiếp tục cấp điện cho kho lạnh gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn về chập điện có thể dẫn đến chết người cho công nhân của Công ty Thành Phát thi công trên công trường.

Có mặt trên công trường dự án, theo ghi nhận của Báo Công Thương, dây điện cao thế từ trạm biến áp được “đấu nối” và rải trực tiếp trên nền đất công trường cấp cho kho lạnh, hoàn toàn không có biện pháp bảo vệ và treo cao để bảo đảm an toàn.

Dự án phố Bùi Sỹ Tiêm: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có coi thường tính mạng người dân?
Trạm biến áp của Công ty XNK thực phẩm Thái Bình được rào sơ sài để cấp điện cho kho lạnh của Công ty Lại Tôn Anh

Trước nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng của công nhân, ngày 11/1/2024 Công ty Thành Phát đã phải có công văn gửi Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình. Trong đó, Công ty Thành Phát cho biết sau khi tiếp nhận mặt bằng đã tiến hành xây dựng hạ tầng. Tuy nhiên trong quá trình thi công đã gặp khó khăn do vướng trạm biến áp và đường dây cung cấp điện cấp cho kho lạnh của Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình chạy cắt ngang dự án. Đường dây này nằm trên mặt đất rất mất an toàn cho cán bộ và công nhân thi công có thể dẫn đến tai nạn chết người.

Để bảo đảm an toàn cho con người và tài sản, Công ty Thành Phát đề nghị Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình, chi nhánh Điện lực TP. Thái Bình cắt điện, ngừng cung cấp điện cho trạm biến áp nằm trên đất dự án phục vụ cho một mình kho lạnh kể trên.

Tưởng chừng nhận được công văn, các đơn vị liên quan như Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình và chi nhánh Điện lực TP. Thái Bình sẽ rốt ráo xử lý. Song, các đơn vị này dường như vẫn “bình chân như vại” có dấu hiệu thờ ơ, bỏ mặc sự an toàn của người và tài sản trên công trường của Công ty Thành Phát.

Trao đổi với Báo Công Thương, lãnh đạo Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình cho biết: Khó khăn, vướng mắc hiện tại doanh nghiệp vẫn đang nhờ chính quyền giúp. Việc này tỉnh phải triển khai chứ một mình không thể làm được. Đối với việc phản ánh trạm biến áp chưa thể di dời, công ty đang báo cáo với điện lực vào kiểm tra nếu không an toàn thì xử lý.

Dự án phố Bùi Sỹ Tiêm: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có coi thường tính mạng người dân?
Các đơn vị thi công của Công ty Thành Phát đang phải hoạt động trong tâm lý nơm nớp lo sợ điện giật

Trả lời là vậy, song đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần XNK Thái Bình vẫn cho rằng: “Bây giờ đang vướng kho lạnh nếu rút điện ra thì sẽ ảnh hưởng (gây hỏng thực phẩm – pv) vì vậy phải chờ UBND tỉnh cho ý kiến. Hiện Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình đang đưa ra giải pháp là báo báo cáo UBND tỉnh giúp chỉ đạo, giải quyết tranh chấp với Công ty Lại Tôn Anh. Trong trường hợp nếu các đơn vị thực hiện cắt điện để bảo đảm an toàn thì việc hư hỏng tài sản Công ty Lại Tôn Anh sẽ phải chịu. Trường hợp không may xảy ra cháy nổ, chết người do chập điện, có lẽ doanh nghiệp sẽ phải chịu”.

Được biết, trước đó, trong Văn bản số 2855/STNMT – QLĐĐ ngày 4/10/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình đã khẳng định: Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình đã nhận đủ tiền hoàn trả giá trị còn lại của tài sản khi thu hồi đất do tự nguyện trả lại nhưng không ký biên bản bàn giao đất, tài sản gắn liền với đất là không chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh; việc công ty tiếp tục sản xuất kinh doanh trên diện tích đã bị thu hồi đất là vi phạm quy định của pháp luật đất đai”

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình chấm dứt mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện di chuyển máy móc thiết bị, tài sản đã hết khấu hao không xác định giá trị tài sản còn lại gắn liền với đất ra khỏi khu đất thu hồi, thời hạn chậm nhất đến hết ngày 10/10/2023. Hết thời hạn trên đơn vị không thực hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật đất đai của công ty theo quy định

Qua khẳng định của Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể Công ty Cổ phần XNK Thái Bình biết đã vi phạm pháp luật và có thể phải bị xử lý, thậm chí việc “câu giờ” sẽ dẫn đến chết người nhưng doanh nghiệp này vẫn tiếp tục “phó mặc” không chịu thực hiện di dời. Điều này khiến dư luận đang đặt ra câu hỏi, phải chăng doanh nghiệp đang “đùn đẩy,” trách nhiệm giải quyết lên UBND tỉnh và coi thường sự an toàn về tính mạng mà quên đi rằng, việc xử lý các tranh chấp cá nhân là việc giữa 2 công ty.

Trước việc những việc làm của Công ty Cổ phần XNK thực phẩm Thái Bình, mong rằng UBND tỉnh Thái Bình có những chỉ đạo quyết liệt tới các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của các đơn vị liên quan, không để xảy ra dấu hiệu “nhờn luật”, coi thường kỷ cương.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: UBND tỉnh Thái Bình

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Xây dựng Đồng Tiến: Nhà thầu

Xây dựng Đồng Tiến: Nhà thầu 'bách chiến bách thắng' và bí quyết thành công của ông Nguyễn Mạnh Hải

Phía sau thành tựu của Công ty Xây dựng Đồng Tiến là quá trình trải qua biết bao thử thách với sự gan dạ và nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Nguyễn Mạnh Hải.
TP. Hồ Chí Minh: Những bất thường tại hai gói thầu xây lắp, mua sắm thiết bị ở quận 6

TP. Hồ Chí Minh: Những bất thường tại hai gói thầu xây lắp, mua sắm thiết bị ở quận 6

Hai gói thầu xây lắp và mua sắm thiết bị thuộc dự án Đầu tư công tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình (quận 6, TP. Hồ Chí Minh) bị phản ánh có dấu hiệu "đội giá".
Hộp thư ngày 16/4: OVISURE GOLD bị xâm phạm nhãn hiệu; cạnh tranh không lành mạnh trong đấu thầu tại Bình Dương

Hộp thư ngày 16/4: OVISURE GOLD bị xâm phạm nhãn hiệu; cạnh tranh không lành mạnh trong đấu thầu tại Bình Dương

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh về việc nhãn hiệu sữa OVISURE GOLD bị xâm phạm nhãn hiệu; cạnh tranh không lành mạnh trong đấu thầu tại Bình Dương…
Vĩnh Phúc: Đường tỉnh 304 thi công dang dở, gây mất an toàn giao thông

Vĩnh Phúc: Đường tỉnh 304 thi công dang dở, gây mất an toàn giao thông

Dự án Đường tỉnh 304 qua thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Phúc) thi công dang dở, không bảo đảm an toàn, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Hòa Bình: Sau phản ánh của báo chí, các bãi tập kết cát trái phép đã dừng hoạt động

Hòa Bình: Sau phản ánh của báo chí, các bãi tập kết cát trái phép đã dừng hoạt động

Bốn bãi tập kết cát trái phép tại xóm Tôm, xã Thịnh Minh (TP. Hòa Bình) hiện đã tạm dừng hoạt động, không còn các xe tải vận chuyển cát ra vào.

Tin cùng chuyên mục

Vụ phàn nàn về dịch vụ bảo hành tại siêu thị MediaMart: Khách hàng đã được hỗ trợ xử lý

Vụ phàn nàn về dịch vụ bảo hành tại siêu thị MediaMart: Khách hàng đã được hỗ trợ xử lý

Khách hàng phàn nàn về chất lượng bảo hành khi mua tủ lạnh tại siêu thị điện máy MediaMart đã được hỗ trợ xử lý.
Hòa Bình: Lộ diện các bãi tập kết cát trái phép tại xã Thịnh Minh

Hòa Bình: Lộ diện các bãi tập kết cát trái phép tại xã Thịnh Minh

Các bãi tập kết cát tại xóm Tôm, xã Thịnh Minh (TP. Hòa Bình) có xe tải “cày” nát đường dân sinh khiến người dân bức xúc đều đang hoạt động trái phép.
Hòa Bình: Dân bức xúc vì xe chở cát “cày” nát đường, hoạt động suốt ngày đêm

Hòa Bình: Dân bức xúc vì xe chở cát “cày” nát đường, hoạt động suốt ngày đêm

Người dân xóm Tôm, xã Thịnh Minh (TP. Hòa Bình) hàng ngày phải gánh chịu tiếng ồn, khói bụi do các xe vận chuyển cát hoạt động cả ngày lẫn đêm trên địa bàn.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ thanh tra Chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ thanh tra Chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sẽ thanh tra toàn diện Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Formosa và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện nhóm người thi công hàng rào trên hành lang ống dẫn khí

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện nhóm người thi công hàng rào trên hành lang ống dẫn khí

Từ ngày 5/3 đến 12/3, một nhóm người nghi của Công ty Formosa đã tự ý thi công hàng rào trên hành lang tuyến ống dẫn khí của Xí nghiệp Phân phối khí Vũng Tàu.
Công an Hòa Bình cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng "thẻ cào trúng thưởng"

Công an Hòa Bình cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng "thẻ cào trúng thưởng"

Công an tỉnh Hòa Bình vừa phát đi thông báo, cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo mới bằng hình thức "thẻ cào trúng thưởng” trên địa bàn.
Hiểu đúng về phí cung cấp thông tin doanh nghiệp

Hiểu đúng về phí cung cấp thông tin doanh nghiệp

Theo Luật Doanh nghiệp 2020, cá nhân có quyền đề nghị cơ quan nhà nước cung cấp thông tin về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định.
Du Thiên bức xúc vì bị giữ lại tiền tip, liền bóc "luật ngầm" showbiz

Du Thiên bức xúc vì bị giữ lại tiền tip, liền bóc "luật ngầm" showbiz

Ca sĩ Du Thiên bức xúc vì được nhiều khán giả tặng tiền (tip) khi đi diễn, nhưng số tiền sau đó bị MC của chương trình giữ lại.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Khôi phục việc cấp nước cho Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khôi phục việc cấp nước cho Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Mỹ đã phục hồi cấp nước cho KCN Mỹ Xuân A2 để bảo đảm hoạt động sản xuất, dù doanh nghiệp vẫn nợ hàng chục tỷ đồng tiền nước.
Lùm xùm A Páo bị tố đạo nhái: Tác giả bài thơ lên tiếng

Lùm xùm A Páo bị tố đạo nhái: Tác giả bài thơ lên tiếng

Ca khúc "Em mần du xứ Nghệ" của A Páo mới đây được đem ra so sánh với bài thơ "Về mần du xứ Nghệ" bởi có sự giống nhau ở nhiều câu.
UBND tỉnh Lạng Sơn gửi thư cảm ơn Báo Công Thương

UBND tỉnh Lạng Sơn gửi thư cảm ơn Báo Công Thương

Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã gửi thư cảm ơn tới Báo Công Thương vì đã góp phần tích cực trong quảng bá về Lễ hội hoa Đào xứ Lạng.
Thót tim cảnh ô tô lấn làn, vượt bất chấp trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thót tim cảnh ô tô lấn làn, vượt bất chấp trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đoạn camera hành trình ghi lại cảnh hàng loạt ô tô lao vun vút, lấn làn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến nhiều người thót tim.
Ca khúc về xứ Nghệ của "hiện tượng mạng" A Páo bị tố đạo nhái, lời lẽ dung tục

Ca khúc về xứ Nghệ của "hiện tượng mạng" A Páo bị tố đạo nhái, lời lẽ dung tục

"Khu mấn quê tôi" - bài hát về xứ Nghệ của A Páo có ca từ dung tục, mang nghĩa phản cảm khiến dư luận xôn xao những ngày qua.
Bamboo Airways bị ca sĩ nổi tiếng than phiền về chất lượng dịch vụ

Bamboo Airways bị ca sĩ nổi tiếng than phiền về chất lượng dịch vụ

Ngày 17/2, một nam ca sĩ nổi tiếng đã chia sẻ trên Facebook về trải nghiệm không tốt khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Bamboo Airways.
Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 bị cắt giảm nước do chủ đầu tư nợ tiền

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 bị cắt giảm nước do chủ đầu tư nợ tiền

Đơn vị cấp nước buộc phải giảm 50% lưu lượng nước vào Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 do chủ đầu tư còn nợ hơn 17 tỷ đồng tiền nước chưa thanh toán.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ đầu tư Khu công nghiệp nợ tiền nước, doanh nghiệp đồng loạt kêu cứu

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ đầu tư Khu công nghiệp nợ tiền nước, doanh nghiệp đồng loạt kêu cứu

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (Bà Rịa - Vũng Tàu) nợ đơn vị cấp nước gần 19 tỷ đồng. Các doanh nghiệp thứ cấp kêu cứu trước nguy cơ bị cắt nước.
Vụ trái phiếu Saigon Glory: Chủ tịch Bitexco viết tâm thư xin gia hạn thanh toán

Vụ trái phiếu Saigon Glory: Chủ tịch Bitexco viết tâm thư xin gia hạn thanh toán

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco vừa có tâm thư gửi các nhà đầu tư trái phiếu của Công ty Saigon Glory để xin gia hạn thời gian thanh toán.
Hộp thư ngày 29/1: Năm 2024 sẽ thanh tra HEINEKEN Việt Nam; xử phạt chủ đầu tư KCN Yên Lư

Hộp thư ngày 29/1: Năm 2024 sẽ thanh tra HEINEKEN Việt Nam; xử phạt chủ đầu tư KCN Yên Lư

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh của Công ty Đầu tư thương mại tổng hợp Thái Hà; năm 2024 sẽ thanh tra Công ty HEINEKEN Việt Nam, xử phạt chủ đầu tư KCN Yên Lư...
Xác minh người xưng là cán bộ Viện KSND tối cao mâu thuẫn tiền bạc với người dân

Xác minh người xưng là cán bộ Viện KSND tối cao mâu thuẫn tiền bạc với người dân

Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao giao Vụ 12 xác minh phản ánh về người tên Nguyễn Văn Thắng, xưng là cán bộ Viện có mâu thuẫn tiền bạc với người dân.
Hộp thư ngày 25/1: Tập đoàn Đông Á khởi kiện UBND thành phố Thanh Hóa; Phản ánh liên quan CCN Lâm Bình

Hộp thư ngày 25/1: Tập đoàn Đông Á khởi kiện UBND thành phố Thanh Hóa; Phản ánh liên quan CCN Lâm Bình

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về việc Tập đoàn Đông Á khởi kiện UBND thành phố Thanh Hóa; UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo giải quyết liên quan CCN Lâm Bình...
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động