Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 20:38

Đồng Nai đề nghị hỗ trợ tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân

17:52 | 24/02/2021
UBND huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan đơn vị các tỉnh thành phía Nam, hỗ trợ tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân huyện Cẩm Mỹ do ảnh hưởng của dịch Covid- 19.

Ông Lê Văn Tưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai - cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đang có hàng trăm tấn bưởi đào của bà con nông dân đã đến vụ thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được.

Đồng Nai đề nghị hỗ trợ tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân
Hàng trăm tấn bưởi đào của bà con nông dân huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đang cần được "giải cứu"

Đặc biệt, việc tiêu thụ bưởi đào bị gián đoạn đã khiến cho bà con nông dân trồng bưởi rơi vào tình cảnh bưởi chín nhưng không có người thu mua, công sức vật tư cũng như các nguồn lực đã đầu tư tất cả cho vườn bưởi, nay có nguy cơ mất trắng và ảnh hường đến năng suất của vụ sau.

“Đứng trước tình cảnh khó khăn của bà con nông dân, UBND huyện Cẩm Mỹ rất mong nhận được sự giúp đỡ của Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cùng các cơ quan đơn vị… tìm đâu ra tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân huyện Cẩm Mỹ trong lúc người dân đang trong tình cảnh khôn khó này” - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ mong muốn.

Huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai, là một huyện thuần nông với diện tích tự nhiên: 46.829 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 41.944 ha, chiếm 89,6% so với diện tích tự nhiên. Nông dân trên địa bàn huyện chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi.

Theo nghi nhận của phóng viên, sau khi huyện Cẩm Mỹ có văn bản gửi các cơ quan đơn vị “giải cứu” bưởi đào cho bà con nông dân, với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân tại các địa phương lân cận với Đồng Nai đã liên hệ trực tiệp với bà con nông dân để thu mua bưởi cũng tích cực vào cuộc để giúp nông dân. Tính đến chiều ngày 24/2 các thương lái, tổ chức cá nhân đã tiêu thụ được 4 tấn bưởi cho bà con nông dân huyện Cẩm Mỹ.

Đồng Nai đề nghị hỗ trợ tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân

Vừa có thêm hàng trăm cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội tham gia giải cứu nông sản Hải Dương

Liên quan quan đến giải cửu nông sản tại Hải Dương, tại thời điểm này cũng đã có thêm hàng trăm cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội tham gia giải cứu nông sản Hải Dương.

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) vừa cho biết, toàn bộ hàng trăm cửa hàng thực phẩm Co.op Food của đơn vị này tại Hà Nội cũng đã tham gia giải cứu nông sản Hải Dương giúp tổng lượng tiêu thụ có thể đạt con số gần hai chục tấn mỗi ngày. Những mặt hàng nông sản hải Dương được các Co.op Food khu vực Hà Nội tham gia giải cứu đợt này gồm bắp cải trắng, củ su hào, cà rốt và ổi.

Với sự tham gia nhanh chóng của hàng trăm các siêu thị Co.opmart, các cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội, lượng lớn hàng nông sản Hải Dương đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng sẽ nhanh chóng được giải vây và từng bước được đưa về quỹ đạo tiêu thụ ổn định như thông thường.

Minh Khuê