Đồng Nai: Đa dạng hình thức hỗ trợ lao động thất nghiệp

Để giúp người lao động thất nghiệp có tay nghề, có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp, trong 8 năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ nhiều lao động thất nghiệp tại địa phương nâng cao trình độ kỹ năng nghề, tìm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống.
Tuyên Quang: Gắn giải quyết việc làm với giảm nghèo bền vững Trung tâm DVVL Vĩnh Phúc tạo “điểm tựa” cho người lao động Gia Lai: Tích cực tư vấn, kết nối việc làm cho lao động

Đào tạo nhiều ngành nghề hỗ trợ lao động

Theo Trung tâm DVVL Đồng Nai, trong cuối tháng 3/2020 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn do thiếu đơn hàng, phải cắt giảm nhân công khiến nhiều công nhân mất việc làm. Những công nhân mất việc làm sau khi đến Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã được các nhân viên tư vấn học nghề để tìm kiếm công việc mới.

Theo đó, Trung tâm DVVL Đồng Nai đã liên tục mở các lớp dạy nghề vào buổi tối và các ngày cuối tuần với các nghề chủ yếu như may công nghiệp, sửa chữa thiết bị may, cơ khí hàn, cắt gọt kim loại, tin học, điện công nghiệp, ô tô, điện gia dụng, tiếng Anh, tiếng Nhật. Cùng với đó, Trung tâm DVVL tỉnh còn phối hợp với các trường nghề để tổ chức dạy nấu ăn, trang điểm, cắm hoa, làm bánh, pha chế, thẩm mỹ, lái xe… đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động.

0326 viec lam dong nai
Người lao động đến tìm kiếm thông tin và tìm hiểu thông tin việc làm tại Trung tâm

Các đối tượng lao động đăng ký học nghề tại trung tâm đa số là lao động phổ thông. Hiện tại, trung tâm đang tổ chức dạy nghề cho trên 200 lao động thất nghiệp. Sau khi được tham gia khóa học nghề từ 3 - 6 tháng, phụ thuộc vào thời gian đào tạo của từng nghề. Do lao động thất nghiệp đến học nghề có nhiều lứa tuổi nên trong quá trình đào tạo không đi theo chương trình mà bằng nhiều phương pháp khác nhau nhằm tạo điều kiện cho người tiếp thu nghề dễ dàng nhất. Hầu hết, các lớp học học nghề đều được tổ chức vào buổi tối và những ngày cuối tuần nhưng vẫn duy trì được lượng học viên tham gia đầy đủ.

Cuối mỗi khóa học, người lao động được cấp chứng chỉ nghề sơ cấp để tìm kiếm việc làm phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Nhờ vậy, một số lao động sau khi hoàn thành khóa học, đã vững tay nghề và tự mở các tiệm kinh doanh nhỏ, tạo thu nhập cho bản thân.

Những năm qua, Trung tâm DVVL tỉnh không ngừng mở rộng nhiều ngành nghề, đáp ứng nhu cầu của người lao động. Bà Trần Thị Thùy Trâm - Phó Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai - cho biết, song song với việc chi trả trợ cấp BHTN cho người lao động khi bị mất việc làm, công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động thất nghiệp là hoạt động ý nghĩa của chính sách BHTN. Việc này giúp người lao động nhanh chóng tìm kiếm được việc làm, nhất là thời điểm khó khăn sau đại dịch Covid-19. Đây được coi là giải pháp tích cực, lâu dài nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

"Hàng tháng, Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai đều bố trí nhân viên tư vấn trực tiếp cho người lao động tại nơi đăng ký BHTN, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động thất nghiệp tìm việc và học nghề. Thông qua các hoạt động tư vấn, nắm bắt nhu cầu học nghề của người lao động, Trung tâm DVVL tỉnh đã cung cấp đầy đủ các thông tin về cơ sở dạy nghề, nghề đào tạo, thời gian đào tạo và mức chi phí đào tạo cho lao động thất nghiệp. Ngoài ra, Trung tâm DVVL cũng thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho người thất nghiệp sau khi kết thúc khóa học nghề" - bà Trâm thông tin thêm.

Triển khai nhiều sàn giao dịch việc làm

Thực tế tại một số khu công nghiệp, cổng doanh nghiệp và trang tuyển dụng trực tuyến…, đã có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đăng tuyển lao động trở lại. Do đó, nhằm giải quyết việc làm cho lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai đã tổ chức các sàn giao dịch việc làm ở các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao như dệt may, gỗ, xây dựng, điện tử, bất động sản, dịch vụ…

Gần đây nhất, Trung tâm DVVL Đồng Nai đã tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 184, thu hút 22 đơn vị với tổng nhu cầu tuyển dụng trên 1.100 lao động, hơn 400 người được tư vấn, nhận hồ sơ. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất vẫn là lao động phổ thông với trên 65%, tiếp theo là lao động sơ cấp nghề, trung cấp và lao động trình độ cao đẳng, đại học.

Để kết nối người lao động với đơn vị tuyển dụng, thời gian tới, Trung tâm DVVL sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm lưu động để người lao động tìm được công việc phù hợp, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động thuận lợi, khôi phục, đẩy mạnh tình hình sản xuất, kinh doanh.

Nhằm đẩy mạnh hỗ trợ học nghề cho lao động thất nghiệp trong thời gian tới, Trung tâm DVVL Đồng Nai sẽ chú trọng nâng cao chất lượng tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động sau khóa học. Đồng thời, trung tâm mở rộng các ngành nghề phù hợp nhu cầu của người lao động và chú trọng công tác tuyên truyền chính sách BHTN.

Trang Anh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Theo nghiên cứu của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nâng cao hiệu suất của người lao động.
Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 5.000 vị trí việc làm đã được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2022” tại IUH.
Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa có thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc.
Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tính đến chiều tối ngày 15/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.594 ca nhiễm mới, giảm 301 ca so với ngày trước đó.
Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Nếu đề xuất tăng lương của Hội đồng tiền lương Quốc gia được Chính phủ thông qua, những đối tượng lao động nào sẽ được tăng lương từ 1/7/2022?

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Nhằm nâng cao trình độ giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho các trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam, trong 3 năm vừa qua (2019 - 2021), Tập đoàn CJ đã triển khai “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam” tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Đến nay, dự án vừa kết thúc và gặt hái nhiều thành công.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Ngày 12/4/2022, hàng chục triệu lao động đang làm việc trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã… khấp khởi khi hay tin Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022 để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp lại xin lùi thời gian.
Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Sau khi chống chịu tác động từ dịch Covid-19, điều chỉnh lương tối thiểu vùng là nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, song sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sự phục hồi của doanh nghiệp. Vì vậy, cần tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ để tiếp sức, giảm áp lực cho doanh nghiệp…
BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

Trong khuôn khổ chuỗi diễn đàn BUILD-IT 2022, thuộc Dự án USAID BUILD-IT do Đại học Bang Arizona thực hiện, ngày 15/4, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hớp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Diễn đàn “Phương pháp giảng dạy dựa trên các vấn đề thực tiễn - Applied Problem-based Learning (PBL)”.
Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động đang phải chịu tác động tiêu cực từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên doanh nghiệp họ làm việc. Các tác động này bao gồm từ việc bị giảm lương từ dưới 10% đến hơn 50% và bị sa thải, chậm lương và cắt giảm nhân viên.
Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Đưa người lao động, chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trong tình hình mới thì hoạt động này cần thay đổi để nâng cao hiệu quả.
Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm vẫn cao, trong khi đó rất nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào tình trạng khó tuyển dụng lao động, nhất là lao động chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu công việc. Đó là thực trạng, cũng là nghịch lý diễn ra tại thị trường lao động quý I/2022.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Thông tin đề xuất tăng lương tối thiểu vùng lên 6% bắt đầu từ ngày 1/7/2022 được Hội đồng Tiền lương quốc gia chốt trình lên Chính phủ xem xét, quyết định khiến người lao động không khỏi vui mừng. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại bày tỏ sự lo lắng vì phải gia tăng chi phí trong thời điểm “ốm còn chưa khỏi hẳn”.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Việc đề xuất tăng lương tối thiểu vùng trong thời điểm này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cơ quan chức năng với người lao động sau 2 năm chịu tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, cần có những giải pháp quản lý giá cả phù hợp, để tăng lương không gây ra “gánh nặng” chi phí với doanh nghiệp (DN) và người lao động.
Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Do tình hình dịch kéo dài, hiện nay, một bộ phận doanh nghiệp và người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công việc và đời sống. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ kịp thời hỗ trợ người lao động, đẩy nhanh phục hồi thị trường lao động, đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đang hết sức cấp thiết.
Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT), những chiêu trò biến tướng, lừa đảo khi tuyển cộng tác viên (CTV) làm việc online ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2022, tình hình lao động, việc làm có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn thiếu sự bền vững do số người có việc làm tăng nhanh nhưng chủ yếu ở khu vực phi chính thức.
IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 29/03/2022, Tổ chức mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã gửi thư chúc mừng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), theo đó, IUH đã có thêm 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, nâng tổng số chương trình đào tạo đã được đánh giá đạt chuẩn AUN-QA của nhà trường lên 12 chương trình.
Nỗi lo thiếu lao động

Nỗi lo thiếu lao động

Việc tiến tới bình thường hóa với dịch Covid-19, tạo điều kiện cho F0, F1 làm việc sẽ gỡ "nút thắt" trong thiếu hụt lao động mà doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.
Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Cốc Cốc - công ty công nghệ “Make in Việt Nam” vừa quyết định hợp tác cùng Trường Đại học Hoa Sen khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0.
Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Hai đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500.000 đồng/người/tháng và 1.000.000 đồng/người/tháng.
Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đầu tư chất lượng đào tạo nguồn nhân lực logistics được xác định là yếu tố then chốt nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh của ngành logistics Việt Nam trên bản đồ ngành logistics thế giới.
Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Tại Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, hàng trăm con thuyền tại cảng cá Thọ Quang đang phải neo đậu ven bờ, không dám ra khơi vì ngư dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 kéo dài, giá nhiên liệu tăng. Nhiều thuyền viên lựa chọn bỏ nghề, gây áp lực về thiếu hụt lao động biển địa phương…
"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

Nhiều lao động không trở lại, công nhân mắc COVID-19 liên tục tăng cao khiến hàng loạt doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó trong sản xuất, đáp ứng đơn hàng của đối tác.
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Ngày 25/3/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (Bộ Công Thương) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty Cổ phần Du thuyền Đông Dương về tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động