Đồng hành, hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng cho phát triển bền vững

Tổ chức thăm, tặng quà các khách hàng sản xuất công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh được PC Thanh Hóa xác định là một trong những hoạt của tháng tri ân khách hàng.
Thanh Hóa: Triển khai giải pháp tiết kiệm điện cần sự chung tay của người dân, doanh nghiệp PC Thanh Hoá đồng bộ giải pháp đảm bảo tài chính cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Sự đồng hành, hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp

Thực tế hiện nay, nguồn cung cấp điện năng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng điện tại Thanh Hóa và khu vực phía Bắc đang có mức tăng trưởng lớn. Chính vì vậy, việc sử dụng điện tiết kiệm lại càng cần thiết và hết sức có ý nghĩa. Đây sẽ là giải pháp quan trọng nhằm tiếp tục duy trì ổn định an ninh năng lượng, phát triển bền vững.

Đồng hành, hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng cho phát triển bền vững
Những năm qua, PC Thanh Hóa và các khách hàng thường xuyên có sự phối hợp, trao đổi để xây dựng kế hoạch phù hợp, đáp ứng nhu cầu cấp điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Một trong những giải pháp quan trọng được PC Thanh Hóa triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian qua là tập trung làm việc với khách hàng là doanh nghiệp sản xuất công nghiệp lớn thuộc danh sách các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm để triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, hướng dẫn, vận động khác nhau, đến nay, hầu hết khách hàng doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện lớn trên địa bàn tỉnh đã tham gia chương trình này.

Đồng hành, hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng cho phát triển bền vững
Ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc PC Thanh Hóa cùng lãnh đạo các phòng, ban Công ty và Điện lực thăm, tặng quà cho các khách hàng sản xuất công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh.

Nhà máy Gang thép Nghi Sơn là một trong những doanh nghiệp có sản lượng điện tiêu thụ lớn trên địa bàn tỉnh. Vào những tháng cao điểm của mùa hè 2023, nhà máy đã ra quyết định điều chỉnh các chế độ vận hành của thiết bị, tiết giảm công suất vận hành của các thiết bị phụ trợ để giảm sản lượng điện. Để bảo đảm nguồn điện phục vụ sản xuất, Nhà máy luôn có sự phối hợp chặt chẽ với ngành điện. Thông qua các chương trình làm việc cụ thể, PC Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch cấp điện phù hợp, góp phần hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy.

Tại Nhà máy Xi măng Long Sơn, một trong những nhà máy sản xuất xi măng lớn trên địa bàn tỉnh, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, công ty đã có những giải pháp riêng để tiết kiệm điện năng. Trong đó phải kể đến giải pháp đầu tư công nghệ tận dụng nhiệt dư trong quá trình sản xuất xi măng để làm ra điện. Trên 168 triệu kWh được sản xuất, đáp ứng 26% lượng điện tiêu thụ toàn nhà máy, góp phần lớn vào mục tiêu giảm chi phí điện năng trên 1 tấn sản phẩm.

Đồng hành, hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng cho phát triển bền vững
Ông Trương Văn Lợi, Phó Tổng Giám đốc Nhà máy Xi măng Long Sơn.

Trao đổi về việc phối hợp với PC Thanh Hóa, ông Trương Văn Lợi, Phó Tổng Giám đốc Nhà máy Xi măng Long Sơn cho biết: “Chúng tôi luôn nhận được thông tin của ngành điện cảnh báo về nguy cơ thiếu nguồn trên lưới, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm và kế hoạch tiết giảm phụ tải để chủ động điều phối sản xuất. Việc tích cực tham gia chương trình DR thể hiện trách nhiệm của Xi măng Long Sơn với sự phát triển chung của xã hội. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng ngành điện thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải nhằm duy trì hệ thống lưới điện vận hành ổn định, góp phần bảo đảm nguồn điện cho sinh hoạt của Nhân dân”.

Từ những minh chứng sinh động, điển hình là Nhà máy Gang thép Nghi Sơn và Nhà máy Xi măng Long Sơn, có thể thấy, ngoài nỗ lực của PC Thanh Hóa, sự chung tay, đồng hành của các doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện lớn đã góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong thời gian qua.

Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa ngành điện với khách hàng

Trong tháng tri ân khách hàng, đại diện Ban Giám đốc cùng các phòng, ban chuyên môn PC Thanh Hóa đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, tri ân các khách hàng sản xuất công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh như: Nhà máy Xi măng Long Sơn, Nhà máy Gang thép Nghi Sơn, Nhà máy Xi măng Nghi Sơn, Nhà máy Xi măng Đại Dương... Đây không chỉ là các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn mà còn tích cực tham gia, phối hợp với PC Thanh Hóa thực hiện điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại, dịch chuyển giờ sản xuất sang giờ thấp điểm... trong năm 2023 vừa qua, nhất là vào các tháng nắng nóng gay gắt khiến tiêu thụ điện tăng đột biến.

Đồng hành, hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng cho phát triển bền vững
Ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc PC Thanh Hóa (người đứng trong ảnh) chia sẻ với khách hàng tại buổi gặp gỡ, tri ân và ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình điều chỉnh phụ tải điện năm 2024.

Tri ân sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác hiệu quả của các khách hàng đối với PC Thanh Hoá, ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc chia sẻ: "Trong những năm qua, PC Thanh Hóa không ngừng nỗ lực và có nhiều cố gắng trong việc bảo đảm vận hành hiệu quả hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh. Trong điều kiện nguồn cung cấp điện gặp nhiều khó khăn, sự phối hợp, đồng hành và sẻ chia của khách hàng chính là yếu tố quan trọng giúp PC Thanh Hóa bảo đảm cung ứng nguồn điện ổn định, an toàn, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn khách hàng tiếp tục tin tưởng, quan tâm và đồng hành cùng ngành điện trong việc chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

Trao đổi với PC Thanh Hóa, đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao công tác cấp điện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp luôn được cung cấp thông tin về kế hoạch cấp điện một cách thường xuyên, liên tục để kịp thời điều chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Mong muốn của các doanh nghiệp là trong thời gian tới ngành điện tiếp tục quan tâm, đầu tư lưới điện, bảo đảm nguồn điện chất lượng, liên tục phục vụ sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng đề xuất, kiến nghị ngành điện có thêm nhiều chính sách khuyến khích hơn nữa trong việc tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải để cùng nhau hợp tác hiệu quả, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển hơn.

Đồng hành, hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng cho phát triển bền vững
Đại diện Lãnh đạo các khách hàng công nghiệp lớn ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình điều chỉnh phụ tải điện năm 2024 với PC Thanh Hóa.

Một trong những nét mới của “Tháng tri ân khách hàng” được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023 vừa qua đó là việc PC Thanh Hóa và các khách hàng công nghiệp lớn đã thống nhất ký thỏa thuận hợp tác chương trình điều chỉnh phụ tải điện trong năm 2024 ngay tại chương trình tri ân. Sự đồng tình, nhất trí cao của các khách hàng là tiền đề quan trọng góp phần bảo đảm duy trì cung cấp điện sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của toàn bộ Nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là vào mùa cao điểm nắng nóng của miền Bắc.

Ban biên tập - PC Thanh Hóa
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đảm bảo cung ứng điện mùa khô cho khu vực phía Nam: Bài 1-Chủ động ứng phó nguy cơ thiếu điện

Đảm bảo cung ứng điện mùa khô cho khu vực phía Nam: Bài 1-Chủ động ứng phó nguy cơ thiếu điện

Dự báo năm 2024 có khả năng xảy ra khô hạn kéo dài trong các tháng mùa khô tại miền Nam, ngành điện đã và đang quyết liệt triển khai phương án đảm bảo cấp điện.
Tiền Giang: Đặt mục tiêu tiết kiệm 5% tổng số điện năng tiêu thụ trong năm

Tiền Giang: Đặt mục tiêu tiết kiệm 5% tổng số điện năng tiêu thụ trong năm

Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang đề nghị các sở, ngành phải triển khai kế hoạch tiết kiệm điện, đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm.
Máy điều hòa mở chế độ nào để tiết kiệm điện?

Máy điều hòa mở chế độ nào để tiết kiệm điện?

Mùa nắng nóng đang đến gần, việc sử dụng điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Nhu cầu phụ tải dự báo tăng 13%, Bộ Công Thương làm gì để đảm bảo cung ứng điện?

Nhu cầu phụ tải dự báo tăng 13%, Bộ Công Thương làm gì để đảm bảo cung ứng điện?

Dự báo nhu cầu phụ tải có thể tăng 13% vào cao điểm mùa khô, cùng với các giải pháp đảm bảo cấp điện thì công tác tiết kiệm điện đang được ráo riết triển khai.
Nhu cầu phụ tải tăng cao, Bộ Công Thương kêu gọi tiết kiệm điện

Nhu cầu phụ tải tăng cao, Bộ Công Thương kêu gọi tiết kiệm điện

Sáng 10/4 tại trụ sở EVN, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Sử dụng điện tiết điện và hiệu quả trong giai đoạn nhu cầu phụ tải điện tăng cao năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Phát động cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” lần 2 - 2024

Phát động cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” lần 2 - 2024

Công tác tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả rất cần được người dân cả nước chung tay thành thói quen để mọi người, mọi nhà đều có đủ điện dùng.
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu thụ điện liên tục phá kỷ lục, ngành điện kêu gọi tiết kiệm điện

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu thụ điện liên tục phá kỷ lục, ngành điện kêu gọi tiết kiệm điện

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, sản lượng điện tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh trong những ngày đầu tháng 4/2024 liên tiếp tăng cao và đã vượt đỉnh năm 2023.
Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường thực hiện Tiết kiệm điện

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường thực hiện Tiết kiệm điện

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện.
An Giang: Tiết kiệm được 9,49 triệu kWh

An Giang: Tiết kiệm được 9,49 triệu kWh

Tính đến tháng 2/2024, toàn tỉnh An Giang tiết kiệm được 9,49 triệu kWh, đạt 2,21% sản lượng điện thương phẩm, tương đương 105,15% so với kế hoạch được giao.
Gần 4.000 doanh nghiệp ở miền Bắc tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Gần 4.000 doanh nghiệp ở miền Bắc tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Gần 4.000 doanh nghiệp tham gia ký DR đã góp phần vào thành công của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong công tác tiết kiệm điện năm 2023.
Hội nghị khách hàng sử dụng điện khu vực phía Bắc năm 2024

Hội nghị khách hàng sử dụng điện khu vực phía Bắc năm 2024

Sáng 4/4 tại Thanh Hóa, EVNNPC sẽ tổ chức Hội nghị khách hàng với hơn 4.000 doanh nghiệp, khách hàng, khách mời đến từ 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
PC Cà Mau: Tiết kiệm 2,52% sản lượng điện thương phẩm trong 2 tháng đầu 2024

PC Cà Mau: Tiết kiệm 2,52% sản lượng điện thương phẩm trong 2 tháng đầu 2024

Theo Công ty Điện lực Cà Mau, trong 2 tháng đầu 2024 đơn vị tiết kiệm được 7,354 triệu kWh, đạt 2,52% sản lượng điện thương phẩm.
Đồng Nai: Hơn 35.200 khách hàng ký cam kết tiết kiệm điện

Đồng Nai: Hơn 35.200 khách hàng ký cam kết tiết kiệm điện

Tại Đồng Nai, hơn 35.200 khách ký cam kết tiết kiệm điện; 965 khách có mức tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên ký cam kết tham gia điều chỉnh phụ tải điện.
Đắk Nông: Quyết liệt thực hiện giải pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Đắk Nông: Quyết liệt thực hiện giải pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Thời gian qua, thời tiết trên địa bàn Đắk Nông hanh khô và nắng nóng kéo dài. Do đó, nhiều giải pháp trong công tác tiết kiệm điện được PC Đắk Nông triển khai.
Gia Lai: Tiết kiệm hơn 12,6 triệu kWh điện trong quý 1/2024

Gia Lai: Tiết kiệm hơn 12,6 triệu kWh điện trong quý 1/2024

Sở Công Thương Gia Lai cho biết, sản lượng điện tiết kiệm trên toàn tỉnh trong quý 1/2024 ước đạt hơn 12,6 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2023.
Bộ Công Thương: Đào tạo nhân lực quản lý hệ thống hơi công nghiệp

Bộ Công Thương: Đào tạo nhân lực quản lý hệ thống hơi công nghiệp

Ngày 25/3/ tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương phối hợp UNIDO khai giảng khóa đào tạo về tối ưu hoá hệ thống hơi trong công nghiệp cho khu vực phía Nam.
Hà Giang tiết kiệm được hơn 8.000 kWh trong Giờ Trái đất 2024

Hà Giang tiết kiệm được hơn 8.000 kWh trong Giờ Trái đất 2024

Công ty Điện lực Hà Giang cho biết, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 từ 20h30 - 21h30 ngày 23/3, toàn tỉnh đã tiết kiệm được 8.666 kWh.
Bài 3:  Phát huy vai trò của cơ quan quản lý

Bài 3: Phát huy vai trò của cơ quan quản lý

Để chương trình tiết kiệm năng lượng đi vào thực chất và hiệu quả, vai trò của cơ quan quản lý tại địa phương hết sức quan trọng.
Bắc Giang tiết kiệm được khoảng 8.500 kWh trong Giờ Trái đất 2024

Bắc Giang tiết kiệm được khoảng 8.500 kWh trong Giờ Trái đất 2024

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2024, sản lượng điện tiết giảm của Bắc Giang do tắt điện từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 23/3/2024 đạt khoảng 8.500 kWh.
EVN bật mí phương pháp giúp giảm một khoản lớn trong hóa đơn tiền điện

EVN bật mí phương pháp giúp giảm một khoản lớn trong hóa đơn tiền điện

Theo trang thông tin điện tử của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), một trong những mẹo giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh là đặt một bát nước vào trong.
Bài 2: Lan toả tinh thần tiết kiệm điện- Thay đổi nhận thức, hành động thực chất

Bài 2: Lan toả tinh thần tiết kiệm điện- Thay đổi nhận thức, hành động thực chất

Trong bối cảnh sử dụng điện tăng cao, các chương trình sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả là ưu tiên hàng đầu được ngành điện Bắc Giang triển khai thực hiện.
Hưởng ứng tắt đèn Giờ Trái đất năm 2024, Quảng Ninh tiết kiệm được 29.500 kWh

Hưởng ứng tắt đèn Giờ Trái đất năm 2024, Quảng Ninh tiết kiệm được 29.500 kWh

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra tối 23/3, sau một giờ tắt đèn (từ 20h30 phút đến 21h 30 phút), tỉnh Quảng Ninh đã tiết kiệm được 29.500 kWh.
Bài 1: Những doanh nghiệp tiên phong trong tiết kiệm điện

Bài 1: Những doanh nghiệp tiên phong trong tiết kiệm điện

Với gần 100 DN sử dụng năng lượng trọng điểm, việc tuân thủ của các DN sẽ góp phần vào thành công của Bắc Giang trong triển khai chương trình tiết kiệm điện.
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 cùng tắt đèn trong 1 giờ

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 cùng tắt đèn trong 1 giờ

Tối nay (23/3) cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam cũng tham gia tắt đèn trong 1 giờ từ 20h30 phút đến 21h30 phút nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng nghìn người chạy bộ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2024

TP. Hồ Chí Minh: Hàng nghìn người chạy bộ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2024

Hơn 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân và cán bộ nhân viên Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tham gia chạy bộ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2024.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động