Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/05/2021 02:19

Đội VTLOGS20 trở thành quán quân Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

16:07 | 07/12/2020
Chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam vừa được tổ chức thành công tại trường Đại học Thương mại (Hà Nội) với sự góp mặt của 12 đại diện xuất sắc nhất đến từ 12 trường đại học trên toàn quốc.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương, với mong muốn tạo ra một sân chơi thiết thực dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực logistics, đồng thời góp phần thúc đẩy và nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của ngành nghề này.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết: Logistics đang trở thành một ngành kinh tế thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và của xã hội. Không chỉ có ý nghĩa như một ngành dịch vụ hỗ trợ cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, phân phối, xuất nhập khẩu, logistics tự thân mình cũng đang là một ngành dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cao, có đóng góp quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung của đất nước.

Đội thi VTLOGS20 trở thành quán quân Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam
Các đội thi tranh tài tại chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020

Để ngành dịch vụ logistics có thể phát triển nhanh, mạnh và bền vững, một trong những yếu tố tiên quyết chính là việc xây dựng đội ngũ nhân lực hùng hậu, có tri thức và kỹ năng tốt, tận tâm với nghề. Hoạt động đào tạo về logistics trong những năm qua đã trở nên sôi động, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều việc phải làm để nâng cao chất lượng đào tạo về logistics, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn kinh doanh, cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực trong lĩnh vực logistics ngày càng tốt hơn, chuẩn hóa hơn”.

“Năm 2020 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức về dịch bệnh, thiên tai. Ngành logistics thế giới và Việt Nam chịu tác động không nhỏ của các yếu tố này nhưng trong khó khăn, chúng ta càng phải quyết tâm hơn nữa, nhanh chóng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực để coi đây là chìa khóa nâng tầm doanh nghiệp Việt trong tương lai” - ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Trong thời gian qua, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam đã nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm kết nối các trường, viện đào tạo, bước đầu thu hút sự quan tâm của các đơn vị này cũng như nâng cao nhận thức của xã hội về nghề nghiệp logistics. Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam là một hoạt động do Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam chủ trì tổ chức. Có thể nói, đây là lần đầu tiên một cuộc thi về logistics được tổ chức trên quy mô toàn quốc và đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ.

Nhận xét về cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại (Hà Nội), đơn vị đăng cai tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 cho rằng: Cuộc thi đã và đang hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành logistics, cũng như hoàn thiện về tính chuyên môn, sự khách quan và tinh thần làm việc học hỏi, cầu tiến của cả Ban Tổ chức lẫn các bạn sinh viên tham gia.

Đội thi VTLOGS20 trở thành quán quân Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam
Đội VTLOGS20 đến từ Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã trở thành quán quân của cuộc thi

"Cuộc thi đã mang tới cho các bạn thí sinh những bài học, cọ xát với thực tiễn, cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp, kiến thức chuyên môn, là tiền đề để các bạn có thể giành được những thành công lớn trong lĩnh vực logistics và phát triển mạng lưới logistics ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam" - PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan nhận định.

Chung kết năm nay có sự góp mặt của 12 đại diện xuất sắc nhất đến từ 12 trường đại học trên toàn quốc. Các đội thi đã cùng tranh tài trong 4 phần thi để tìm ra được ngôi vị quán quân gồm: Đội thi được yêu thích nhất; nổi lửa; bùng cháy; toả sáng. Kết quả chung cuộc, đội thi VTLOGS20 đến từ Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã trở thành quán quân của cuộc thi năm nay.

Bên cạnh đó, 2 giải nhì chính thức gọi tên đội thi LIGOS đến từ Học viện Ngân hàng và đội V141 đến từ Đại học Thương mại; 3 giải ba lần lượt là các đội: 4I - Đại học Ngoại Thương, Đội TNT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Đội YOLO - Học viện Tài chính.

Ngoài ra, 6 giải khuyến khích của cuộc thi năm nay đã thuộc về các đội: Đội SIMBA - Đại học Tôn Đức Thắng; đội MYSTICS - Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại; đội MIRACLE - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; đội OPTIMIZE - Đại học Điện lực; đội LOGITIKAS - Đại học Nha Trang; đội LO19 - Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong các năm tới, là sân chơi uy tín, bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích logistics trên toàn quốc, góp phần nâng cao đưa nhân sự ngành logistics Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn có thể vươn ra thế giới.

Mang sứ mệnh tìm ra những “hạt giống” mới cho thế hệ nhân tài của logistics Việt Nam, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 đã thu hút gần 500 đội thi đến từ 48 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Con số đầy ấn tượng này đã chứng tỏ sự quan tâm của thế hệ trẻ tới ngành logistics.

Quỳnh Nga