Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 12:53

Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh hướng tới là trung tâm hàng đầu về đào tạo nhân lực ngành điện

22:08 | 20/11/2020
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến thăm và chúc mừng thầy cô giáo của Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh (HEPC).

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC - đã gửi lời tri ân sâu sắc đối với tập thể cán bộ và giáo viên đã đóng góp nhiều công sức trong việc giảng dạy đồng thời chức các thầy cô có nhiều sức khoẻ và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, ông Hợp bày tỏ, EVNSPC sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường nâng dần doanh thu và thu nhập của cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các thầy cô giáo với mặt bằng ngày càng cao hơn, ổn định về đời sống.

Trường HEPC vốn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho ngành điện, vì vậy EVNSPC mong nhà trường quan tâm xây dựng, định hướng phát triển để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ cho chiến lược hiện đại hóa lưới điện, hướng đến xây dựng lưới điện thông minh và ứng dụng các công nghệ mới cũng như công tác quản lý, điều hành.

Lãnh đạo ngành điện chúc mừng thầy cô giáo Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh
Lãnh đạo EVN, EVNSPC và Ban Giám hiệu Trường HEPC qua các thời kỳ

Tiến sĩ Phạm Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường HEPC - cho biết, qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường HEPC từ trực thuộc Công ty Điện lực 2, trực thuộc Tập đoàn EVN và hiện nay do EVNSPC quản lý. Trong quá trình đó, các thế hệ các thầy cô giáo đã nỗ lực không ngừng để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Trong năm 2020, theo ông Khang, do tình hình dịch bệnh COVID- 19 khiến cho 4 tháng nhà trường không triển khai được hoạt động đào tạo; công tác tuyển sinh đào tạo chính quy tiếp tục gặp khó khăn, việc thực hiện đầu tư xây dựng cũng chưa triển khai được do vướng mắc về thủ tục hành chính. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo và hỗ trợ từ EVNSPC và các đơn vị trong ngành điện, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hiện tại, Trường HEPC tiếp tục thực hiện liên kết đào tạo với Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật; tổ chức đào tạo các lớp cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp cho EVN, EVNSPC, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Cí Minh và các tổng công ty phát điện…Trong thời gian sắp tới, EVNSPC và Ban Giám hiệu sẽ quyết tâm xây dựng Trường HEPC không chỉ là trung tâm đào tạo hàng đầu về nguồn nhân lực ngành điện của EVNSPC mà của cả EVN và vươn tầm khu vực.

Thế Vĩnh