Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/06/2019 15:21

Doanh nhân Việt: Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân

17:26 | 12/10/2018
Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế và Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình kỷ niệm 73 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), với chủ đề “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân - Gặp gỡ tháng 10”, tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh.
doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Nghi lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích

Đây là hoạt động thường niên nhằm ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam hưng thịnh “Ích quốc, lợi dân”; đồng thời nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam xưa và nay, giúp mỗi doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam có lòng tự hào là doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Kỷ niệm ngày truyền thống, các doanh nhân năm nay đã thực hiện nghi lễ dâng hương, báo công lên Bác Hồ đồng thời xin lửa thiêng và quốc kỳ từ bàn thờ của Người. Ngọn lửa thiêng và quốc kỳ đã được các doanh nhân long trọng rước về Đình Đền Tướng Quốc thuộc huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh.

doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Xin lửa thiêng và Quốc kỳ tại bàn thờ Bác
doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Gắn huy hiệu Bác Hồ cho các doanh nhân

Báo công dâng hương với Vua Hùng và các vị tiên liệt tại Đình Đền Tướng Quốc, những doanh nhân nguyện: Tiếp nối truyền thống “Ích quốc lợi dân” của giới công thương - doanh nhân Việt Nam; ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực, tận dụng tốt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển mạnh công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường để đảm nhiệm trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó; phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường và phát triển.

doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Rước lửa thiêng và Quốc kỳ về Đình Đền Tướng Quốc (Yên Phong Bắc Ninh)
doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Lễ dâng hương báo công với vua Hùng và tiên liệt tại Đình Đền Tướng Quốc
doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Lễ ước nguyện hòa bình và cầu quốc thái dân an

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch CLB Các nhà Công Thương Việt Nam cho biết: Chương trình “Ích nước lợi dân” là một trong những hoạt động tôn vinh giới công thương, doanh nhân Việt Nam, những người đang gánh trọng trách là lực lượng xung kích góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách tụt hậu của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới. “Ích quốc lợi dân” cũng nhằm nhắc nhở động viên mỗi doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cố gắng hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Nghi thức nhận cờ đón lửa thiêng

Thay mặt doanh nhân trẻ, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh - Mẫn Ngọc Anh - chia sẻ: Trong mái nhà chung của Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam, và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh, đã có rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã khẳng định được vị thế thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển gửi lẵng hoa chúc mừng

Đóng góp vào sự phát triển không ngừng của đất nước, các doanh nhân hội viên của Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Bắc Ninh đã và đang hướng đến mục tiêu trở thành các doanh nghiệp khát khao khám phá, sáng tạo, làm giàu cho bản thân, cho dân tộc trong khuôn khổ pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục khẳng định tâm thế doanh nhân Việt Nam ở trong nước và quốc tế…

doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Trao quốc kỳ cho các doanh nhân tiêu biểu

Tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội - Nguyễn Đức Kiên - đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình, động viên kịp thời giới Công Thương cả nước đã và đang vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước với mục đích “Hội tụ - Làm giàu - Kiến quốc". Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh: Với ngọn lửa thiêng được truyền từ Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh, các nhà Công Thương Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định trong bức thư gửi giới Công Thương ngày 13/10/1945: “Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng, nghĩa là sự kinh doanh của các nhà công thương nghiệp thịnh vượng”.

doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Trao kỷ vật cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng chương trình
doanh nhan viet vi su nghiep ich quoc loi dan
Lễ kỷ niệm là dịp tôn vinh giới doanh nhân

Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã trao tặng các doanh nhân tiêu biểu tham dự chương trình quốc kỳ Việt Nam, với niềm mong mỏi gửi gắm tới mỗi doanh nhân Việt Nam hôm nay sẽ tiếp tục cống hiến hết mình với lòng tự tôn dân tộc để góp phần cho đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Phạm Tiệp - Chu Nghĩa