Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 07:03

Doanh nghiệp Nga sẽ mang nhiều công nghệ hiện đại sang Việt Nam

16:49 | 03/10/2019
Thông tin này được bà Svetlana Zabelina - Đại diện Tập đoàn Zarubezh đưa ra tại buổi họp tổ chức ngày 3/10 nhằm giới thiệu Triển lãm quốc tế Việt - Nga (Expo - Russia Vietnam) và Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt – Nga. Dự kiến Triển lãm được tổ chức từ ngày 14 - 16/11/2019 tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch, Hà Nội.
doanh nghiep nga se mang nhieu cong nghe hien dai sang viet nam
Các doanh nghiệp Nga có nhu cầu mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Triển lãm quốc tế Việt - Nga là hoạt động do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Zarubezh Expo tổ chức hai năm một lần, từ năm 2015 đến nay. Tiếp theo thành công của hai kỳ tổ chức trước đó, Triển lãm năm 2019 được hy vọng sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Đến với triển lãm năm nay, các doanh nghiệp Nga sẽ giới thiệu với các đối tác Việt Nam các công nghệ hiện đại cùng phát minh mới nhất về năng lượng, cơ khí, nông nghiệp, vận tải, truyền thông và truyền dữ liệu, khai thác, công nghiệp hóa chất, y học và dược phẩm cũng như các ngành công nghiệp công nghệ cao khác.

Cũng tại triển lãm còn giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo định hướng xuất khẩu; các dự án tiên tiến của các doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức nghiên cứu; các dự án đầu tư của các vùng/khu vực từ phía Nga và Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và đầu tư Việt – Nga cũng sẽ được tổ chức. Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận những vấn đề rất cụ thể, thiết thực liên quan đến các cơ hội đầu tư - kinh doanh, tận dụng các lợi thế mà doanh nghiệp và nền kinh tế hai nước có thể bổ sung cho nhau.

Ông Nguyễn Tuấn Hải – Trưởng Ban Quốc tế VCCI cho biết, Triển lãm quốc tế Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại Việt - Nga do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Đặc biệt, Triển lãm nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Liên bang, Duma Quốc gia, Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Công nghiệp và Thương mại cũng như Đại sứ quán và Cơ quan Đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam.

“Năm 2019, Triển lãm đặc biệt có ý nghĩa khi Chính phủ 2 nước đồng ý cho tổ chức và được xem là một trong những hoạt động được tổ chức trong năm chéo Việt Nga 2019 – 2020 nhằm kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa hai nước (16/6/1994 – 16/6/2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (30/1/1950-30/1/2020)”- ông Hải cho biết.

Trong lĩnh vực đầu tư, năm 2018 Liên bang Nga đứng thứ 24 trên 129 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Việt Nam, với 123 dự án và tổng vốn đăng ký là 932 triệu USD. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng đã có 22 dự án đầu tư vào Liên bang Nga với tổng số vốn đầu tư mới và tăng vốn đạt gần 3 tỷ USD.

Quang Lộc