Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 08:25

Doanh nghiệp Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn chống dịch

13:05 | 04/06/2021
Các doanh nghiệp Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn chống dịch cũng như giảm thiểu tác động tiêu cực tới hoạt động kinh doanh.
Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ 2021

Ngay từ khi dịch Covid-19 tái bùng phát trở lại, Đảng ủy Khối đã quán triệt các doanh nghiệp trong Khối thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch của Chính phủ và địa phương. Theo đó, các doanh nghiệp như Chi nhánh Công ty CP Thực phẩm miền Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Phương, Công ty CP may Hữu Nghị, Công ty CP may Bình Minh… đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như khai báo y tế, đo nhiệt độ, hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang, cài đặt app Blue Zone, thực hiện đúng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo các doanh nghiệp, đợt dịch lần thứ 4 này đã có những tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của họ. Cụ thể, với Chi nhánh Công ty CP Thực phẩm miền Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, hiện tại toàn bộ các đơn vị hoạt động kinh doanh ăn uống tại chi nhánh này đang phải tạm dừng và đóng cửa theo Chỉ thị 15. Trong khi đó, các doanh nghiệp khối dệt may như Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Phương, Công ty CP may Hữu Nghị, Công ty CP may Hữu Nghị, Công ty CP may Bình Minh, May Nhà Bè… thì lo ngại chuỗi cung ứng không đáp ứng nhu cầu sản suất bởi nguồn cung nguyên phụ liệu đang bị ảnh hưởng nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid-19 .

“Khó khăn nhất hiện nay của chúng tôi là biến động lao động quá lớn, đồng thời dịch Covid-19 đã làm giãn cách và phong tỏa một số quận, huyện, phường, xã có người lao động của May Nhà Bè đang cư trú, trong khi đó các đơn hàng yêu cầu của khách hàng cần phải giao đúng kế hoạch. Ngoài ra, dịch cũng đang khiến việc kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, hàng xuất khẩu bị tồn đọng, chi phí phát sinh tăng lưu container, lưu bãi…”, đại diện Tổng công ty May Nhà Bè - CTCP cho biết.

Riêng đối với các doanh nghiệp như Công ty TNHH MTV xây lắp Điện 2, Công ty CP Cơ khí & Xây lắp Công nghiệp, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC)… cho biết đang gặp một số khó khăn khi người lao động dễ có nguy cơ nhiễm bệnh do thường xuyên công tác tại các tỉnh, tiếp xúc chủ đầu tư, đối tác. Bên cạnh đó, theo các doanh nghiệp này, công tác đầu tư xây dựng cũng đang bị ảnh hưởng nhiều do có các khu vực bị phong tỏa nên khó hoặc không vận chuyển được vật tư thiết bị, dẫn đến chậm tiến độ.

Mặc dù vậy, các doanh nghiệp cho biết luôn tin tưởng thành phố sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, từ đó thường xuyên động viên người lao động yên tâm làm việc, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến mọi hoạt động.

Được biết, Đảng bộ Khối hiện có 88 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 6.217 đảng viên và 87.888 cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động. Các cơ sở đảng thuộc nhiều loại hình doanh nghiệp, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động như điện, xăng dầu, logistics, dệt may, thực phẩm, cơ khí, điện tử, hóa chất…

Mai Ca