Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 05:06

Doanh nghiệp an toàn thông tin nhận vốn đầu tư khủng từ Nhật Bản

15:37 | 14/04/2020
VNCS Global là doanh nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam đã nhận được vốn đầu tư khủng từ đối tác Nhật Bản - quốc gia nổi tiếng là cẩn trọng và kỹ lưỡng trong việc tìm kiếm đối tác liên doanh và đầu tư.

Mới đây, Công ty Mạng và bảo mật Terilogy (Nhật Bản), một trong những nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ mạng, bảo mật lâu đời tại Nhật Bản đã phát đi thông báo trên sàn chứng khoán Tokyo sau khi chính thức được cấp giấy phép đầu tư và góp cổ phần thành lập Công ty VNCS Global Solution Technology tại Việt Nam, hợp tác với Công ty Cổ phần công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS).

Được biết, thương vụ đầu tư này được định giá bởi 1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới và giá trị doanh nghiệp VNCS Global được 2 bên xác định đầu tư lên tới hàng chục triệu USD trong năm tới.

VNCS Global được định hướng tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin cung cấp cho thị trường Nhật Bản, Việt Nam và các nước trong khu vực. Việc ra mắt VNCS Global nằm trong chiến lược đưa VNCS thành công ty tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực về an toàn thông tin trong tất cả các lĩnh vực phân phối, phát triển sản phẩm, cung cấp dịch vụ an toàn thông tin.

doanh nghiep an toan thong tin nhan von dau tu khung tu nhat ban
Trung tâm giám sát ATTT VNCS SOC sẽ khai trương trong tháng 5/2020

VNCS Global ra đời với sứ mệnh đem chất xám, sản phẩm trí tuệ của người Việt trong lĩnh vực an toàn thông tin ra thế giới, đưa các sản phẩm và dịch vụ “Make in Vietnam” (trong đó có dịch vụ giám sát ATTT SOC) cũng như áp dụng các quy trình công nghệ và dịch vụ với tiêu chuẩn Nhật khắt khe, công nghệ giám sát ATTT dựa trên Big Data và AI của Mỹ và đội ngũ kỹ sư, chuyên gia ATTT chất lượng cao của Việt Nam.

Ông Khổng Huy Hùng - Chủ tịch HĐQT của VNCS Global - cho biết, việc hợp tác với Terilogy để thành lập VNCS Global là vinh dự, cũng là áp lực lớn với chúng tôi vươn ra biển lớn. Terilogy chứng minh là đối tác phù hợp nhất vì sự gần gũi về lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ATTT tại Nhật và đặc biệt quan trọng là cam kết dồn lực cùng VNCS đưa liên doanh phát triển lớn mạnh. Ở đây có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm của Terilogy và nhiệt huyết của VNCS.

Ông Toru Suzuki - Phó Chủ tịch cao cấp Terilogy - chia sẻ, Việt Nam, quốc gia phát triển rất nhanh và gần gũi với Nhật Bản là thị trường đầu tiên mà chúng tôi quyết định đầu tư trọng điểm và lấy làm bàn đạp vươn ra Đông Nam Á. Sự hợp tác với VNCS, công ty hàng đầu về ATTT tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi hiện thực hoá mục tiêu này. Bản thân tôi cũng đã từng làm việc tại Việt Nam, tôi rất yêu và tin tưởng vào đất nước, con người Việt Nam.

Dù mới thành lập, nhưng được sự tin tưởng từ thị trường Nhật, VNCS Global đã có các dự án khởi đầu cung cấp dịch vụ giám sát an ninh mạng cho các khách hàng tại Nhật Bản trong lĩnh vực giao thông, y tế. Dự kiến trong tháng 5/2020, VNCS Global sẽ khai trương trung tâm giám sát ATTT VNCS SOC tại Việt Nam và sẽ ưu tiên tập trung cung cấp dịch vụ SOC và bảo mật đặc biệt chuyên sâu cho các cơ quan quan trọng của Chính phủ tại Việt Nam và Nhật Bản.

Quỳnh Nga