Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 10:37

Đoàn thanh niên EVNHANOI - Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng

07:40 | 10/10/2020
Khác với mọi ngày, hôm nay, xã Kim Thư (huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội) rộn ràng hơn bởi sự xuất hiện của sắc áo xanh tình nguyện và sắc áo vàng của những người thợ điện thuộc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI). Trong nếp nhà đơn sơ, người lớn, trẻ con hồ hởi, mong chờ những người thợ điện trẻ trung sẽ đến với gia đình mình.
5227-anh-3-copy
Đoàn thanh niên EVNHANOI trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 20 xã của huyện Thanh Oai

Mỗi người một tay, trong phút chốc, sân Trường Tiểu học xã Kim Thư đã rực rỡ sắc màu của những quả bóng bay được đoàn viên Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) chuẩn bị. Thầy trò nhà trường ai cũng háo hức khi Trường Tiểu học xã Kim Thư vinh dự được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Lễ ra quân Thực hiện công trình thanh niên “Lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt cho 100% hộ nghèo - tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho nhân dân huyện Thanh Oai” - Một sự kiện khá đặc biệt, được rất nhiều gia đình ở Thanh Oai chờ đợi.

5226-anh-2-copy
Lắp bóng đèn cao áp năng lượng mặt trời cho các hộ dân

Thông tin về hoạt động ý nghĩa này, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHANOI - cho biết: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện Thanh Oai, những người thợ điện của EVNHANOI nhận thấy, hệ thống điện trong nhiều hộ gia đình đều đã sử dụng lâu ngày và đang có biểu hiện xuống cấp. Điều này đồng nghĩa với việc tổn thất điện năng là không nhỏ, gây lãng phí tiền của và tài nguyên của đất nước.

Với suy nghĩ, hỗ trợ bà con cải tạo lại hệ thống điện trong gia đình chính là giúp các hộ dân được sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm, EVNHANOI đã quyết định dành 1 tỷ 574 triệu đồng (2 triệu đồng/hộ) để thực hiện công trình lắp đặt, thay thế các hệ thống điện cũ nát xuống cấp của 787 hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của huyện Thanh Oai. Công trình này, Ban thường vụ Đảng ủy EVNHANOI đã quyết định giao cho Đoàn thanh niên Tổng công ty thực hiện.

5222-4-copy
Với tiêu chí “Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng” – những đoàn viên EVNHANOI đang góp sức để nông thôn ngày một đẹp hơn

Nhận nhiệm vụ vào đúng dịp người dân Thủ đô tưng bừng chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội nên các đoàn viên Đoàn thanh niên EVNHANOI hết sức hào hứng. Bởi lẽ, đây sẽ là cơ hội để những người thợ - cũng là những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi- thực hiện tiêu chí “Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng” mà Đoàn thanh niên EVN đang theo đuổi; góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng khang trang, giàu đẹp.

“Được trao gửi niềm tin, đoàn viên thanh niên EVNHANOI phấn khởi và rất tự hào. Mọi thứ đã được chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng để công trình thi công đúng tiến độ và tuyệt đối an toàn. 787 hộ nghèo sinh sống ở 20 xã là con số không hề nhỏ, nhưng chúng tôi đặt quyết tâm sẽ hoàn thiện hệ thống điện cho 100% số hộ trong danh sách tài trợ trong năm 2020” - chị Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư đoàn thanh niên EVNHANOI tự tin chia sẻ.

Với quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Lễ ra quân “Lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt cho 100% hộ nghèo - tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho nhân dân huyện Thanh Oai” đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp cho thầy trò và nhân dân xã Kim Thư. Không chỉ người dùng điện có thêm thông tin hữu ích về việc sử dụng điện sao cho tiết kiệm và an toàn; mà các em học sinh vượt khó học giỏi cũng có thêm nguồn động viên khích lệ khi được nhận những món quà do EVNHANOI trao tặng ngay tại Lễ ra quân.

5224-anh-1-copy
EVNHANOI trao tặng học bổng “Thắp sáng niềm tin” và xe đạp cho 10 học sinh trên địa bàn xã Kim Thư

Ngay sau Lễ ra quân, các đoàn viên Đoàn thanh niên EVNHANOI đã khẩn trương toả xuống các hộ gia đình được lựa chọn để đi lại đường điện, thay dây dẫn và các thiết bị điện cũ, thay bóng đèn tiết kiệm điện… Được các đoàn viên thanh niên tận tình hướng dẫn cách sử dụng điện, nhiều người dân đã không giấu được sự cảm kích và lòng biết ơn. Bởi lẽ lâu nay, có những hộ vẫn sử dụng điện khá tuỳ tiện mà không biết có nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn, tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị điện thiếu an toàn.

Trong nắng Thu hanh vàng, cùng với mồ hôi lấm tấm trên trán người thợ điện là nụ cười thật ấm áp của các hộ nghèo, hộ chính sách được hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện. Từ những việc làm ý nghĩa của Đoàn thanh niên EVNHANOI hôm nay, tin rằng ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm của các hộ dân ở Thanh Oai rồi sẽ có nhiều đổi thay tích cực.

Hoàng Mai