Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 01:52

Di tích Huế miễn phí 100% vé tham quan trong tuần đầu mở cửa trở lại

15:51 | 30/04/2020
Sau thời gian dài đóng cửa tạm dừng đón khách để phòng chống dịch Covid-19, ngày 30/4, Đại nội Huế và toàn bộ hệ thống di tích thuộc quần thể Di sản Huế đã đồng loạt mở cửa trở lại và miễn vé tham quan đến ngày 7/5. 

Ghi nhận của PV Báo Công Thương trong ngày 30/4 tại Đại Nội Huế, ngày từ sáng sớm đã có rất nhiều du khách đến tham quan Đại nội Huế và toàn bộ hệ thống di tích thuộc quần thể Di sản Huế. Điều đáng nói là người dân, du khách khi vào tham quan đã tuân thủ quy định của Trung tâm bảo tồn di tích Huế, khai báo đô thân nhiệt rất nghiêm túc và trực tự.

Theo đó, du khách ghé thăm được miễn phí 100% vé tham quan Đại Nội và các điểm di tích thuộc hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế. Thời gian miễn vé được áp dụng trong vòng 1 tuần, từ ngày 30/4 đến 07/5/2020.

Được biết, việc miễn vé tham quan nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), đồng thời cũng là một trong những giải pháp nhằm kích cầu du lịch cho tỉnh Thừa Thiên Huế sau dịch Covid-19.

di tich hue don du khach trong ngay dau hoat dong lai
Hôm nay ngày 30/4, Đại nội Huế và toàn bộ hệ thống di tích thuộc quần thể Di sản Huế đã đồng loạt mở cửa trở lại và miễn vé tham quan đến ngày 7/5.

Anh Nguyễn Văn Thoàng - Du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: Do ảnh hưởng dịch Covid-19, nên gia đình cùng nhau về quê (Huế), được biết hôm nay, Đại nội Huế mở cửa miễn phí nên đưa cả gia đình đi tham quan các điểm di tích Huế. Do đến chỗ đông người nên gia đình đã nghiêm túc khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi vào tham quan Đại nội.

Theo ông Võ Lê Nhật – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm bảo tồn di tích Huế đề nghị du khách khi đến tham quan các điểm di tích phải tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch. Đo thân nhiệt trước khi vào tham quan, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi tập trung theo đoàn với số lượng hơn 30 người.

Được biết, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang dự kiến trình thông qua Hội đồng Nhân dân tỉnh việc giảm giá vé tham qua di tích từ 30%-50% trong thời gian tiếp theo để kích cầu du lịch.

Theo ghi nhận của PV, do thời tiết ngày 30/4 nắng nóng nên ngoài điểm tham quan các di tích Đại nội Huế, nhiều gia đình, người dân lại lựa chọn các bãi biển như Thuận An, Cảnh Dương... để nghỉ lễ cùng gia đình sau thời gian giãn cách xã hội.

Ghi nhận của PV Báo Công Thương tại Thừa Thiên Huế trong ngày 30/4 tại Đại nội Huế:

di tich hue don du khach trong ngay dau hoat dong lai
Ngay từ sáng sớm rất đông du khách đã đến tham quan Đại nội
di tich hue don du khach trong ngay dau hoat dong lai
di tich hue don du khach trong ngay dau hoat dong lai
Du khách khai báo y tế trước khi vào tham quan các điểm di tích Huế
di tich hue don du khach trong ngay dau hoat dong lai
Đo thân nhiệt cho khách

Tuấn Tỷ