Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 14:11

Tàu cao tốc Superdong chính thức vận hành: Thúc đẩy kinh tế du lịch Phú Quốc

14:50 | 30/04/2020
Từ ngày 30/4/2020, tàu cao tốc Superdong chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc mới, khởi hành từ Cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc) - Nam Du và ngược lại.  

Với sự chủ động và sớm có những kế hoạch ứng phó với nhưng khó khăn trong đại dịch Covid-19, Công ty CP Toàn Hải Vân (TTC Phú Quốc, trực thuộc Tập đoàn TTC) đã phối hợp với Công ty CP Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang đưa vào hoạt động tuyến tàu đúng kế hoạch nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2020).

tau cao toc superdong chinh thuc van hanh thuc day kinh te du lich phu quoc
Tuyến tàu cao tốc tại Cảng Vịnh Đầm sẽ hoạt động với tần suất 2 chuyến/ngày và là lựa chọn duy nhất để đến đảo Nam Du tại Phú Quốc

Trước đây, để đến được đảo Nam Du, chỉ có thể đi từ bến tàu Rạch Giá (thành phố Rạch Giá). Điều này là một trở ngại lớn về mặt thời gian và việc di chuyển cho các du khách ở Phú Quốc khi muốn đến khám phá những vùng đất mới lạ, những bãi biển trong xanh, cát trắng còn hoang sơ tại quần đảo du lịch nổi tiếng này. Chính vì vậy, tàu cao tốc Superdong chính thức chọn Cảng Vịnh Đầm làm điểm xuất phát. Đây sẽ là cầu nối mới cho khách du lịch trong và ngoài nước đến với quần đảo được mệnh danh “thiên đường Maldives tại Việt Nam”.

Cụ thể, từ Cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc) đến Nam Du có chuyến tàu khởi hành lúc 08h00 sáng và Nam Du trở về lại đến Cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc) vào lúc 15h30 chiều (xuất phát từ Nam Du là 14h00). Thời gian di chuyển trung bình 90 phút/chuyến.

Đại diện TTC Phú Quốc cho biết, tuyến tàu cao tốc tại Cảng Vịnh Đầm còn góp phần mở ra cơ hội giao thương kinh tế giữa Nam Du và Phú Quốc. Qua đó, cũng giúp thúc đẩy kinh tế du lịch theo hướng phát triển bền vững, cũng như khai thác những tiềm năng mới tại vùng đảo Nam Du.

Cảng Vịnh Đầm do TTC Phú Quốc khai thác và quản lý, tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Cảng được quy hoạch là cảng hàng hóa trọng điểm tại Phú Quốc và thuộc trong nhóm cảng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

tau cao toc superdong chinh thuc van hanh thuc day kinh te du lich phu quoc
Hành khách lên tàu cao tốc đều phải thực hiện các quy định về phòng, chống dịch

Vốn được thiên nhiên ưu ái, đảo ngọc Phú Quốc cùng quần đảo Nam Du từ lâu đã trở thành địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch. Năm 2019, có khoảng 400.000 lượt khách đến với đảo.

Trong giai đoạn này, trước khi bắt đầu hành trình, các hành khách bắt buộc phải khai báo sức khỏe, ngoài ra sẽ được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và thực hiện chặt chẽ theo các quy định của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn.

Tuyến tàu cao tốc tại Cảng Vịnh Đầm là lựa chọn duy nhất để từ Phú Quốc đi đến đảo Nam Du (thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang). Điều này sẽ giúp du khách rút ngắn khoảng cách di chuyển và chi phí đi lại so với việc phải đi từ bến tàu Rạch Giá.

T.H