Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 28/11/2020 12:29

Đề nghị Google tiếp tục hợp tác hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam

18:40 | 10/12/2018
Là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi tiếp của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình với ông Kent Walker, Phó Chủ tịch các vấn đề toàn cầu của Tập đoàn Google vào chiều nay, 10/12 tại Hà Nội.  
500000 doanh nghiep vua va nho se duoc google dao tao mien phi ky nang so
Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch các vấn đề toàn cầu của Tập đoàn Google

Ông Kent Walker cảm ơn Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho Google hoạt động thuận lợi tại Việt Nam, bày tỏ ấn tượng về những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua; đồng thời đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Ông Kent Walker cũng thể hiện quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam của Google; nhấn mạnh đến số hóa nền kinh tế là một trong những xu hướng quan trọng của thế giới có thể mang lại giá trị rất lớn và phía Google sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tham gia thuận lợi vào quá trình này.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình bày tỏ vui mừng khi được biết Google đang kinh doanh thành công tại thị trường Việt Nam với nhiều sản phẩm đã và đang trở nên phổ biến, quen thuộc với hàng triệu người dùng và doanh nghiệp Việt.

500000 doanh nghiep vua va nho se duoc google dao tao mien phi ky nang so

Ông Nguyễn Văn Bình cũng hoan nghênh Google phối hợp tốt với Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam trong việc xây dựng quy trình xử lý hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam trên các nền tảng của Google; đồng thời đánh giá cao chương trình sáng kiến Việt Nam Digital 4.0 của Google với mục tiêu từ nay đến 2020 hỗ trợ đào tạo miễn phí kỹ năng số cho 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế số.

“Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ như Google” - ông Nguyễn Văn Bình khẳng định và đề nghị, Google tiếp tục hợp tác hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam, nhất là về khởi nghiệp sáng tạo và phát triển hệ sinh thái công nghệ, đào tạo và phát triển nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao. Bên cạnh đó trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, Google cần quan tâm hơn nữa đến việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa con người Việt Nam, nhất là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Quỳnh Nga