Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 14:19

Đầu tư vào startup công nghệ được định giá trên 2 triệu USD

01:00 | 04/08/2019
Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết đầu tư vòng 2 của Tổ chức thúc đẩy kinh doanh Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) vào LOOP - một công ty khởi nghiệp (startup) về công nghệ chuyên về xây dựng nền tảng quản lý các cửa hàng.

LOOP là một công ty công nghệ cao được thành lập dựa trên tầm nhìn rằng mọi người trong ngành F&B (dịch vụ nhà hàng và quầy uống trong khách sạn) và doanh nghiệp bán lẻ có quyền sử dụng các công cụ tốt nhất để quản lý và phát triển doanh nghiệp của họ.

dau tu vao startup cong nghe duoc dinh gia tren 2 trieu usd

Đặc biệt, nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến, LOOP Smart POS không chỉ giúp chủ cửa hàng quản lý kinh doanh, mà còn tập trung vào việc kiến tạo trải nghiệm khách hàng, giúp cửa hàng tối ưu nguồn lực quản lý, tăng doanh thu bán hàng.

Buổi lễ ký kết đã đánh dấu một bước chuyển mình mới của LOOP khi công ty này được định giá lên đến hơn 2 triệu USD sau một năm tung sản phẩm LOOP Smart POS ra thị trường Việt Nam. Ngoài ra, tại lễ ký kết này, ngoài tìm hiểu và trải nghiệm các tính năng của LOOP Smart POS, công ty còn giới thiệu các tính năng và giải pháp quản lý bán hàng tân tiến nhất hiện nay khác như CXP - nền tảng chăm sóc khách hàng, Smart Wifi - tính năng đặc biệt được các chủ doanh nghiệp F&B quan tâm.

dau tu vao startup cong nghe duoc dinh gia tren 2 trieu usd
Buổi lễ ký kết còn giới thiệu các tính năng và giải pháp quản lý bán hàng tân tiến nhất hiện nay

Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) là Tổ chức thúc đẩy kinh doanh được thành lập năm 2014 tại Việt Nam, dựa trên những nghiên cứu từ Đề án “Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam”, được bảo trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Đây cũng là đề án đầu tiên của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ trực tiếp cho startup.

VSVA đã trở thành đơn vị có đóng góp bền vững nhất trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và kêu gọi các nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Trong 5 năm hoạt động, VSVA đã đầu tư vốn mồi và ươm tạo cho hơn 80 startup hoạt động tại Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Australia,... với tỷ lệ thành công gọi vốn vòng tiếp theo lên tới 38% (trong khi tỷ lệ này trung bình trên thế giới chỉ là 10%).

Quỳnh Nga