Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/10/2019 07:41

Thành công từ giải pháp an ninh toàn diện

16:00 | 30/07/2019
Với tinh thần tuổi trẻ khởi nghiệp sáng tạo, dám nghĩ dám làm - chàng trai 8x Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Công ty CP Phát triển công nghệ camera Q8 - đã khởi nghiệp thành công ở lĩnh vực về các sản phẩm công nghệ cao và giải pháp an ninh toàn diện. 
thanh cong tu giai phap an ninh toan dien

Khởi nghiệp ở lĩnh vực mới

Ngay từ khi còn là sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Hồng Quang đã có suy nghĩ sẽ áp dụng những kiến thức khoa học công nghệ vào thực tiễn sau khi ra trường. Năm 2012, khi Hồng Quang tốt nghiệp ra trường thì gia đình đã vạch sẵn cho anh một công việc ổn định trong ngành than tại Quảng Ninh. Tuy nhiên, anh vẫn ấp ủ ước muốn ra ngoài làm kinh doanh khẳng định bản thân.

Vào khoảng thời gian này, Cẩm Phả (Quảng Ninh) cũng đang phát triển mạnh về kinh tế - xã hội, nhưng tình hình an ninh trật tự nhiều nơi khá phức tạp do nạn trộm cắp gia tăng. Nhu cầu bảo vệ an toàn, phòng ngừa trộm cắp của các cơ quan, gia đình tăng lên. Nhận thấy đây là thời điểm tốt để biến ý tưởng thành hiện thực, Nguyễn Hồng Quang quyết định bắt tay vào tìm tòi, triển khai các sản phẩm nhà an toàn, giải pháp về camera giám sát, hệ thống an ninh báo động, giải pháp định vị cho nhà thông minh… "Thời điểm đó, khái niệm nhà an toàn là một khái niệm còn khá mới mẻ, chưa có nhiều người dân quan tâm. Khi tôi khởi nghiệp, kinh doanh về các sản phẩm camera giám sát, nhà an toàn, nhiều khách hàng vẫn còn mơ hồ, thắc mắc: Camera, nhà an toàn là gì?" - anh Quang chia sẻ

Không chỉ kinh doanh ở lĩnh vực mới, các sản phẩm chưa được nhiều người biết đến mà số vốn ban đầu cũng ít ỏi, chỉ có 70 triệu đồng đi vay từ bạn bè, người quen, người thân. Không ngại khó, anh đã cùng các cộng sự cố gắng phấn đấu, định hướng mục tiêu mang lại lợi ích cho khách hàng. May mắn anh được bạn bè, người thân ủng hộ, giới thiệu rất nhiều khách hàng. Nhờ đó mà số điện thoại của công ty luôn "nóng", nhiều công ty, khách hàng quan tâm muốn tìm hiểu sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi của công ty.

thanh cong tu giai phap an ninh toan dien

Mở rộng quy mô

Những ngày đầu bước vào nghề, sản phẩm trên thị trường rất đa dạng, thời điểm này có khoảng trên 20 hãng cung cấp camera, chất lượng rất khác nhau, nếu đi theo lối mòn sẽ dễ thất bại vì khó lấy được lòng tin của khách hàng sau một vài lần dùng sản phẩm.

Thực tế, anh Nguyễn Hồng Quang cho biết, lúc mới kinh doanh công ty cũng đã thực hiện một đơn hàng nhưng qua kiểm tra thì thấy chất lượng không ổn. Vì thế, anh đã phải mày mò, tìm bằng được sản phẩm thay thế tốt hơn. Thậm chí, phải nhập sản phẩm mới về rồi tháo ra xem xét. Dần dần, anh có thể lên danh sách các sản phẩm tốt, phù hợp để cung cấp và đảm bảo về chất lượng với khách hàng.

Lúc khởi đầu chỉ từ những khách hàng nhỏ lẻ, nhưng sau 3 năm kinh doanh, công ty đã nhận được nhiều lời mời hợp tác kinh doanh, hợp đồng với các đơn vị và những gói thầu lớn. Thu nhập của nhân viên tăng, công ty có điều kiện tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Một số công trình tiêu biểu được công ty thực hiện như: Hệ thống camera và hạ tầng mạng UBND thành phố Móng Cái; hệ thống camera, báo động, báo cháy Trung tâm văn hóa huyện Cô Tô; hệ thống điện nhẹ camera Tây Yên Tử; hệ thống camera Công ty Than Dương Huy… Đến nay, công ty đã phát triển, mở rộng thị trường tại 3 văn phòng đại diện ở Cẩm Phả, Hạ Long và TP. Hải Phòng.

thanh cong tu giai phap an ninh toan dien

Với hàng loạt sản phẩm đặc sắc, nổi trội như Camera Smart IP, dòng camera 360° chuyên dùng giám sát tổng quát, hỗ trợ ePTZ giúp tối ưu hóa khả năng giám sát cho ngân hàng, bệnh viện, siêu thị… Đây đều là các loại camera và thiết bị an toàn từ được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc... với các thương hiệu nổi tiếng như: Sam sung, Panasonic, Hik Vision, HD Paragon... Mỗi hãng đều có thiết bị thế mạnh riêng, chính vì thế mà công ty luôn đề cao yếu tố dịch vụ, chăm sóc sau bán hàng.

Nói đến nhà an toàn, mọi người thường nghĩ đến camera đầu tiên, nhưng ngoài camera ra, nhà an toàn còn bao gồm một loạt hệ thống giám sát thông minh, tiên tiến khác. Đó là hệ thống báo động trung tâm, báo động chuyển động, báo động khi mở cửa, báo khói khi rò rỉ khí gas, chuông cửa có hình… Những thiết bị an ninh thông minh này hiện đang được nhiều người lựa chọn để lắp đặt và được công ty chú trọng tìm hiểu, cung cấp. Ngoài ra, công ty còn mở rộng hoạt động trong cả lĩnh vực cung cấp giải pháp cho hệ thống hạ tầng mạng, thi công và lắp đặt hệ thống điện cho nhà xưởng, công ty và hộ gia đình. Tôn chỉ của công ty là luôn lắng nghe và giải quyết các thắc mắc của khách hàng, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm cung cấp để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất, yên tâm nhất.

Với những kết quả đạt được năm 2018, anh Nguyễn Hồng Quang được vinh danh là một trong những doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng.

Trong thời gian tới, công ty sẽ tích cực chăm sóc khách hàng cũ, phát triển đại lý, mở rộng kênh phân phối. Đồng thời, đưa thêm các sản phẩm mới, mở rộng lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy. Để công ty ngày càng phát triển mạnh hơn, anh Nguyễn Hồng Quang cũng mong muốn các cơ quan, ban, ngành cùng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trẻ có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các nguồn vay vốn. Đặc biệt là các quỹ dành cho khởi nghiệp để doanh nghiệp có thể tiếp cận với các dự án, các công trình lớn.

Sau hơn 6 năm khởi nghiệp, đến nay Công ty CP Phát triển công nghệ camera Q8 đang là đơn vị dẫn đầu tại Quảng Ninh về cung cấp dịch vụ camera an ninh hiện đại và tiên tiến.

Hải Anh