Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 07:11

Dầu tăng giá trước cuộc họp quan trọng của OPEC

11:30 | 30/03/2021
Ngày 29/3, giá dầu tăng gần 1% sau khi Nga thông tin sẽ hỗ trợ sản lượng dầu ổn định từ OPEC+ trước cuộc họp vào cuối tuần này. Các hợp đồng tương lai đã giảm trước đó do sự cố mắc cạn của tàu container tại kênh đào Suez vừa mới được khắc phục. Dầu thô Brent tăng 41 cent lên 64,98 USD/thùng.

Dầu thô Mỹ tăng 59 cent lên 61,56 USD/thùng. Các nhà phân tích thị trường nhận định, thị trường đang hướng tới việc khắc phục hậu quả sau sự cố kênh đào Suez và tập trung vào cuộc họp OPEC+ sắp tới, nơi sẽ đưa ra những dấu hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Nga sẽ hỗ trợ sản lượng dầu ổn định trên diện rộng bởi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga (OPEC +) vào tháng 5, đồng thời tìm kiếm một mức tăng sản lượng tương đối nhỏ để đáp ứng nhu cầu theo mùa đang gia tăng.

Mới đây, Nga mong đợi một quyết định tương tự như cuộc họp cuối cùng khi OPEC+ nhóm họp vào ngày 1/4 để quyết định chính sách sản lượng. Sản lượng ngưng tụ dầu và khí đốt của Nga đã tăng lên 10,22 triệu thùng/ngày (bpd) trong giai đoạn tháng 3 từ 10,1 triệu thùng/ngày trong tháng 2, nói chung là phù hợp với kế hoạch của Moscow.

Dầu tăng giá trước cuộc họp quan trọng của OPEC

Tại kênh đào Suez, cảnh quay trực tiếp trên một đài truyền hình địa phương cho thấy, con tàu Ever Given được bao quanh bởi các tàu kéo đang di chuyển chậm rãi ở trung tâm kênh vào ngày 29/3. Đài ExtraNews cho biết, con tàu đang di chuyển với tốc độ 1,5 hải lý/giờ. Tuy nhiên, các hãng vận tải container cho biết những gián đoạn trong ngành vận tải biển toàn cầu có thể mất vài tuần và có thể vài tháng để giải tỏa.

Các nhà phân tích thị trường dầu mỏ cho biết, thị trường sẽ sớm nhận ra rằng bất chấp những tin tức tích cực, ngay cả khi con tàu Ever Given rời khỏi kênh đào Suez trong vài ngày tới, một số hiệu ứng gợn sóng ở hạ nguồn còn sót lại sẽ được mong đợi trong thời gian chờ đợi.

Hạn chế việc tăng giá, một số quốc gia châu Âu đang vật lộn với sự gia tăng nhiễm Covid-19 đã thắt chặt các hạn chế về khóa cửa và nhu cầu nhiên liệu trên khắp lục địa này vẫn yếu. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa ở Anh đã kết thúc vào ngày 29/3.

Việt Dũng

TagTag: