Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 09:47

Đất Xanh miền Trung nói gì về việc 36 căn biệt thự bị dừng thi công?

09:20 | 08/09/2019
Công ty CP Đất Xanh miền Trung – chủ đầu tư 36 căn biệt thị bị UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công cho rằng, đây là dự án nhà ở thương mại đầu tiên của Đà Nẵng nên việc thu hồi giấy phép và dừng thi công là để Sở Xây dựng điều chỉnh, thực hiện cấp lại cho Đất Xanh Miền Trung phù hợp với quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc 36 căn biệt thự tại đường Song Hào, Khu đô thị Phú Mỹ An bị dừng thi công, Công ty CP Đất Xanh miền Trung đã có thông tin phản hồi sự việc này.

dat xanh mien trung noi gi ve viec 36 can biet thu bi dung thi cong
Đất Xanh miền Trung khẳng định không vi phạm gì khi 36 căn nhà ở riêng lẻ được chuyển mục đích sang nhà ở thương mại

Theo đó, Đất Xanh miền Trung cho biết, trong giai đoạn 2012 – 2018, đơn vị này đã tìm mua và chuyển nhượng hợp pháp 36 lô đất ở biệt thự từ 36 người dân. Khi thực hiện đầu tư xây dựng, đơn vị này đã thực hiện đúng các thủ tục theo quy định. Đất Xanh miền Trung khẳng định đây là các công trình nhà ở riêng lẻ, thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng theo điểm e khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/06/2014 (Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt).

Đất Xanh miền Trung thông tin thêm, đơn vị này “đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án đối với công trình 36 căn nhà trên”, và “khi kiểm tra các hồ sơ thủ tục đối với dự án theo yêu cầu Công ty, Sở Xây dựng có hướng dẫn Công ty thực hiện lập dự án đầu tư để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng công nhận chủ đầu tư và đề nghị thu hồi lại các giấy phép đã cấp để thực hiện cấp đổi lại theo đúng biểu mẫu, quy trình, đồng thời áp dụng điều kiện miễn phép theo đúng quy định”.

Mặc dù nói về pháp lý của 36 căn nhà, Đất Xanh miền Trung khẳng định đây là “nhà ở riêng lẻ”, nhưng khi nói về việc “đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư” đơn vị này lại quay sang nói nói là dự án “nhà ở biệt thự thương mại”, và việc “Sở Xây dựng thu hồi 36 giấy phép xây dựng trên không phải do Đất Xanh Miền Trung vi phạm bất kỳ quy định nào về xây dựng, việc thu hồi giấy phép nhằm Sở Xây dựng phục vụ công tác điều chỉnh, thực hiện cấp lại cho Đất Xanh Miền Trung phù hợp với quy định của pháp luật”.

Vũ Lê