Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 09:38

Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021

00:15 | 15/01/2021
Ngày 13/1/2021, Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Trong năm 2020, mặc dù nhiều điều kiện khách quan không thuận lợi, đặc biệt là đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, kéo dài, giá dầu giảm sâu, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, tổ chức quán triệt và lãnh đạo thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và các cấp ủy cấp trên nghiêm túc, kịp thời, vận dụng sáng tạo vào tình hình thực tế của Tổng công ty để xây dựng tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng trong doanh nghiệp, lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đóng góp to lớn vào doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế, tiềm lực của Tổng công ty trong Tập đoàn, trong ngành Công nghiệp khí Việt Nam. Cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Tổng công ty yên tâm công tác, gương mẫu, kỷ luật, trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021
Hội nghị tổng kết diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2021

Theo ông Dương Mạnh Sơn- , Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty, PV GAS vừa kết thúc năm 2020 với đầy ắp các sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển bền vững của Tổng công ty, đặc biệt thành công của đại hội các chi/đảng bộ trực thuộc, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm 30 năm thành lập PV GAS với tinh thần mới, khí thế mới, động lực mới, quyết tâm mới, tạo động lực để toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động Tổng công ty trong thực nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021

Bước vào năm 2021 với nhiều nhiệm vụ nặng nề và khó khăn, thách thức gấp bội so với năm 2020. Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc PV GAS đề nghị toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động”, đề cao trách nhiệm cá nhân, dân chủ thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến vào các nội dung được trình tại Hội nghị, làm cơ sở cho việc triển khai thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đảng ủy Tổng công ty cũng đã triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Đảng ủy PV GAS đã tổ chức trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Trong đó, trao Giấy khen cho 3 tập thể Chi/Đảng bộ thuộc Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam gồm: Đảng bộ Cơ quan điều hành Tổng công ty; Chi bộ Công ty Quản lý Dự án khí; Chi bộ Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí đã đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và Giấy khen cho 5 đảng viên đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2016-2020).

Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021
Đảng ủy Tập đoàn khen thưởng các chi bộ/đảng bộ trực thuộc xuất sắc của PV GAS

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã khẳng định những đánh giá đặc biệt của Đảng ủy Tập đoàn, Ban Lãnh đạo Tập đoàn về những thành tựu mà Đảng bộ PV GAS đạt được trong năm 2020, giữ vững vị thế là đơn vị lá cờ đầu Tập đoàn, một trong 5 Đảng bộ tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2020 của toàn Đảng bộ PVN.

Trong năm 2021, PV GAS sẽ tiếp tục đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức; có những thách thức đã sớm chủ động nhận diện và đề ra các giải pháp, nhưng cũng sẽ có những thách thức sẽ xuất hiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của năm. Vì vậy, theo ông Dương Mạnh Sơn, toàn Đảng bộ cần thường xuyên duy trì quyết tâm cao, hành động đúng, giải pháp kịp thời; chủ động, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách, biện pháp ứng phó phù hợp, có hiệu quả, thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021, các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng Đảng mà Hội nghị đã nhất trí thông qua; tiếp tục xây dựng Đảng bộ Tổng công ty trong sạch vững mạnh, phát triển bền vững Tổng công ty, chăm lo tốt nhất đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, tiếp tục đóng góp to lớn vào sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và ngành công nghiệp khí Việt Nam.

PV