Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 00:01

Đảng ủy Bộ Công Thương: Tập huấn công tác tổ chức đại hội đảng các cấp

22:04 | 25/12/2019
Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ được tổ chức trong thời gian tháng 7 – 8/2020. Hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp cho 71 tổ chức đảng trực thuộc đang được Đảng bộ Bộ Công Thương đặc biệt quan tâm.
dang uy bo cong thuong tap huan cong tac to chuc dai hoi dang cac cap
Toàn cảnh hội nghị

Nhằm thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TƯ ngày 20/5/2019 của Bộ Chính trị, các Hướng dẫn của Ban Tổ chức T.Ư và Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch 681-KH/ĐUB của Đảng ủy Bộ Công Thương về đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Công Thương, ngày 25/12/2019, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Dự hội nghị có các đồng chí Phan Văn Bản – Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy Bộ Công Thương, Lý Quốc Hùng- UV Ban cán sự đảng, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ Công Thương, Trần Quang Huy- UV Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng đại diện các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Xuân Cừ- Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư trực tiếp truyền đạt và hướng dẫn những nội dung quan trọng về công tác tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh việc giới thiệu các nội dung liên quan đến công tác tổ chức đại hội đảng theo đúng các hướng dẫn của Trung ương, đồng chí Trương Xuân Cừ đã dành thời gian giải đáp tại hội trường nhiều vấn đề cụ thể từ thực tiễn tổ chức các đại hội đảng cơ sở.

“Báo cáo chính trị tại các đảng bộ cơ sở cần tập trung chủ yếu cho công tác xây dựng Đảng. Đây cũng là một nội dung rất rộng lớn, do vậy các đảng bộ cần đặc biệt quan tâm”- đồng chí Trương Xuân Cừ nói.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn một số nội dung đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Công Thương tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu các cấp ủy phân công cấp ủy viên theo dõi, chỉ đạo việc chuẩn bị dự thảo báo cáo chính trị, nhân sự cấp ủy và tổ chức đại hội của cấp mình và cấp dưới; tổ chức đại hội điểm ở các cấp để rút kinh nghiệm; chủ động nắm tình hình, kịp thời có biện pháp xử lý, tháo gỡ đối với những tổ chức đảng trực thuộc có khó khăn hoặc có vấn đề phức tạp nảy sinh.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Bản – Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy Bộ Công Thương đã đề nghị các đại biểu quán triệt đầy đủ và nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức T.Ư, Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư và Đảng bộ Bộ Công Thương trong việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Bộ Công Thương cũng như các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ.

Quang Lộc