Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 02:35

Đảng bộ Than Quảng Ninh làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện

23:24 | 06/01/2021
Năm 2020, Đảng ủy Than Quảng Ninh cùng với Đảng ủy, Hội đồng thành viên, cơ quan điều hành Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tập trung lãnh đạo, quyết liệt Nhờ đó, Tập đoàn TKV đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”.

Năm 2020, Đảng bộ Than Quảng Ninh cùng với Đảng ủy, Hội đồng thành viên, cơ quan điều hành Tập đoàn đã tập trung lãnh đạo, quyết liệt chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Các đơn vị đã thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật điều hành, duy trì đủ việc làm, ổn định đời sống, thu nhập cho người lao động.

Đảng bộ Than Quảng Ninh làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện
Ngày 6/1, Đảng bộ Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật điều hành, duy trì đủ việc làm, ổn định đời sống, thu nhập cho người lao động. Công tác môi trường được quan tâm chỉ đạo; điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại của người lao động tiếp tục được cải thiện; an ninh trật tự cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng có nhiều điểm mới đã phát huy hiệu quả; vai trò của người đứng đầu được thể hiện rõ nét

Cấp uỷ các cấp đã kịp thời nắm bắt tình hình, định hướng dư luận, ổn định tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Công tác kiểm tra, giám sát và phòng chống tham nhũng được tăng cường chỉ đạo đồng bộ, thống nhất, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ. Các đoàn thể quần chúng tiếp tục đổi mới phương thức với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Công tác phối hợp giữa Đảng uỷ Than Quảng Ninh với Đảng uỷ TKV, Công đoàn TKV, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh và các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các cấp ủy địa phương đã gắn kết hơn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Nhờ đó, các mục tiêu, kế hoạch của năm 2020 đã tương đối hoàn thành. Cụ thể, than nguyên khai sản xuất được hơn 38,4 triệu tấn; than tiêu thụ được 42 triệu tấn; doanh thu của toàn Tập đoàn đạt hơn 123.000 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước đạt 19.300 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TKV cũng gặp không ít khó khăn như việc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là 02 đợt bùng phát trong cộng đồng; tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung trong tháng 7 và tháng 8; tăng trưởng năng lượng thấp do kinh tế giảm sâu, dẫn đến sản lượng than tiêu thụ giảm; nhưng vẫn phải điều hành đảm bảo đủ việc làm cho người lao động.

Đảng bộ Than Quảng Ninh làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn cũng nhấn mạnh: Đảng bộ TQN tiếp tục cùng Đảng bộ Tập đoàn tiếp tục với truyền thống kỷ luật – đồng tâm, văn hóa người thợ mỏ để tạo động lực cho tập thể thi đua lao động tốt

Qua đó nhiều bài học kinh nghiệm quý giá đã được rút ra, đó là phải luôn phải chủ động, bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ cấp trên, nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn gắn với điều kiện thực tiễn, tập trung lãnh đạo, quyết liệt chỉ đạo, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, đặc biệt là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tạo được sự đồng thuận thống nhất trong cán bộ, đảng viên, công nhân lao động; phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng mỏ, đoàn kết thống nhất, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn thách thức.

Trong năm 2021, Đảng ủy Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Mục tiêu đặt ra cụ thể cho Tập đoàn TKV là sản xuất đạt 37,04 triệu tấn than nguyên khai; than tiêu thụ đạt 42 triệu tấn; doanh thu đạt gần 124.000 tỷ đồng; tiền lương bình quân tương đương so với năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định: Đảng ủy Than Quảng Ninh cần tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên; tăng cường thanh kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm về quản lý sản xuất kinh doanh than. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy Than Quảng Ninh đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua lao động sản xuất tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn TKV đã yêu cầu: “Các đơn vị cần quyết tâm thực hiện được các mục tiêu, chỉ tiêu Đảng bộ đã đề ra. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương điều hành, tăng cường vấn đề kiểm tra kiểm soát và thực hiện tiết kiệm với mục tiêu 2%. Bên cạnh đó, phải bám vào những quy hoạch ngành của chính phủ, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương để có định hướng phát triển phù hợp. Ngoài ra, cần có sự đầu tư mới, đẩy mạnh tiến bộ khoa học công nghệ. Đặc biệt, chăm lo tốt đời sống công nhân, nhất là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn để có một cái tết sum vầy”.

Đảng bộ Than Quảng Ninh làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện
Một số tập thể, cá nhân được nhận Kỷ niệm chương và bằng khen tại hội nghị
Đảng bộ Than Quảng Ninh làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện

Tại hội nghị, 1 đồng chí đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận; 1 đồng chí nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng; 1 đồng chí nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy; 5 đồng chí nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

Tiến Dũng