Than Mông Dương – Vinacomin: Phấn đấu đạt doanh thu trên 2.200 tỷ trong năm 2021

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 cũng như tình hình tiêu thụ than có chiều hướng khó khăn, song, Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin vẫn hoàn thành được các chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch năm 2020.

Đạt được nhiều kết quả tích cực

Trong năm 2020, sản lượng than quy sạch của Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin tiêu thụ hơn 1,3 triệu tấn, bằng 101,5% kế hoạch, doanh thu sản xuất than thực hiện đạt hơn 2,4 nghìn tỷ đồng, đạt 101,7% kế hoạch và vượt 116% so với cùng kỳ năm 2019. Nộp ngân sách Nhà nước 434 tỷ đồng, lợi nhuận 30 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch năm, vượt 110% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng tài sản năm 2020 của công ty đạt hơn 1,4 nghìn tỷ đồng, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm 2019. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 16 triệu đồng/người/tháng, bằng 101% kế hoạch; tiền lương thực hiện bình quân công nhân lò là hơn 20,6 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2020, Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu
Năm 2020, Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu

Công ty có được kết quả trên là nhờ vào việc thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật, đổi mới cộng nghệ, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý, tinh giảm lao động. Kiểm soát chặt chẽ chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng than. Đồng thời, công ty đã tập trung các giải pháp nâng cao công tác an toàn lao động, đảm bảo an toàn môi trường, an ninh trật tự, an sinh xã hội, đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư. Đặc biệt, nhiều giải pháp linh hoạt phù hợp với điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được thực hiện hiệu quả để hoàn thành “Mục tiêu kép”. Bên cạnh đó, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động cũng được chăm lo cải thiện và duy trì tốt đoàn kết nội bộ với tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm”.

Nhiều giải pháp mới được thực hiện trong năm 2021

Năm 2021, hoạt động sản xuất than của công ty được nhận định sẽ gặp nhiều khó khăn do tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; quá trình mở cửa của các quốc gia đang chậm lại, giá than trên thị trường thế giới giảm. Ngoài ra, thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng nhiều đến khai thác hầm lò, bên cạnh đó, các nhà máy nhiệt điện giảm tải, dẫn đến sản lượng tiêu thụ than chung của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tiếp tục giảm nên việc sản xuất kinh doanh (SXKD) đứng trước nhiều khó khăn về nhân lực, chi phí, tiêu thụ…

Tuy vật, Than Mông Dương vẫn phấn đấu mục tiêu năm 2021 là than sản xuất đạt trên 1,5 triệu tấn, đất đá bóc lộ thiên 335 nghìn m3, số mét lò đào đạt 19.750m, lò xén đạt 3.400m. Tổng số than tiêu thụ đạt 1.540 nghìn tấn than. Doanh thu đạt trên 2.200 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 28,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cố gắng đảm bảo đủ việc làm cho toàn thể CBCNV, thu nhập người lao động ổn định, tiền lương bình quân đạt trên 15,8 triệu đồng/người/tháng, thu nhập thợ lò đạt trên 19,8 triệu đồng/người/tháng, đồng thời, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Công tác an toàn, môi trường làm việc sẽ tiếp tục được cải thiện và đảm bảo an toàn hơn.

ông Vũ Thành Lâm – Thành viên HĐTV Tập đoàn TKV ấn tượng với những chỉ tiêu mà Than Mông Dương đã đạt được trong năm 2020.
Ông Vũ Thành Lâm - Thành viên HĐTV Tập đoàn TKV ấn tượng với những chỉ tiêu mà Than Mông Dương đã đạt được trong năm 2020

Để thực hiện được những mục tiêu trên, Than Mông Dương đã đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung nguồn lực đẩy mạnh tiến độ thi công hệ thống các đường lò, sân ga, trạm điện, hầm bơm… mức -400 để khai thông chuẩn bị diện gối các năm tiếp theo khi dần kết thúc mức khai thác trên -250, dự kiến đến năm 2022 sẽ khai thông và có diện khai thác ở mức này. Đồng thời trong năm 2020, công ty sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết lập dự án xuống sâu một cách bài bản, mở rộng tài nguyên, ranh giới mỏ…. Ngoài ra, lò chợ giá khung xích sẽ sớm được đưa vào hoạt động ngay từ tháng 1/2021 để nâng cao sản lượng ngay từ trong quý I/2021.

Vấn đề môi trường tiếp tục được chú trọng, trong đó, đẩy nhanh đầu tư hệ thống phun sương chống bụi kho than trung tâm và xây dựng hoàn thành sớm trạm xử lý nước cấp cho sinh hoạt, trồng cây cải tạo phục hồi môi trường dự án Khai thác các lộ vỉa mỏ than Mông Dương và các khu vực công ty đã giải phóng mặt bằng…

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Vũ Thành Lâm - Thành viên HĐTV Tập đoàn TKV đề nghị, sang năm 2021, Than Mông Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác tiết kiệm trong SXKD nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả SXKD và ổn định thu nhập, đời sống cho người lao động; cơ chế chính sách 2021 sẽ có rất nhiều thay đổi nên cần nghiên cứu để áp dụng, vận hành tốt tại đơn vị mình; trước những diễn biến sẽ còn phức tạp của dịch Covid-19, cần tiếp tục vận hành tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo thực hiện tốt nhất nhiệm vụ kép nhằm bảo vệ cho người lao động và ổn định SXKD.

Lãnh đạo Tập đoàn TKV trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020
Lãnh đạo TKV trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm bầu cán bộ quản lý công ty 2021; biểu quyết bầu đại biểu đi dự Hội nghị người lao động cấp tập đoàn và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2014-2018, góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc, cùng các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc giai đoạn 2018-2019 và bằng khen “Chiến sĩ thi đua”, “Lao động tiên tiến”.

Tiến Dũng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

TKV tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong năm 2022

TKV tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong năm 2022

Trong năm 2022, nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) dự kiến xử lý 156 triệu m3 nước thải mỏ, xử lý 3.800 tấn chất thải nguy hại và trồng mới 1 triệu cây xanh trên diện tích 210ha.
Công ty Xây lắp mỏ - TKV: Phấn đấu đạt doanh thu trên 900 tỷ đồng trong năm 2022

Công ty Xây lắp mỏ - TKV: Phấn đấu đạt doanh thu trên 900 tỷ đồng trong năm 2022

Năm 2021 Công ty Xây lắp mỏ - TKV sản xuất kinh doanh (SXKD) trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, công ty đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu SXKD được Tập đoàn giao và Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021 đã đề ra, thu nhập và đời sống của người lao động được đảm bảo.
Đảng ủy Than Quảng Ninh phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong sản xuất kinh doanh

Đảng ủy Than Quảng Ninh phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong sản xuất kinh doanh

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đạo dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh, với sự phối hợp của Đảng ủy Than Quảng Ninh cùng với lãnh đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), cùng các cấp cấp ủy các cơ quan, địa phương đã hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.
TKV phấn đấu tiêu thụ 43 triệu tấn than trong năm 2022

TKV phấn đấu tiêu thụ 43 triệu tấn than trong năm 2022

Năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD), việc làm, thu nhập, đời sống người lao động được đảm bảo. Đặc biệt, Tập đoàn TKV đã thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.
TKV thực hiện nhiều chính sách thu hút lao động trong năm 2022

TKV thực hiện nhiều chính sách thu hút lao động trong năm 2022

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã lên kế hoạch thu hút nguồn lực lao động cho các đơn vị sản xuất than hầm lò.

Tin cùng chuyên mục

EVNNPC: Đồng hành cùng khách hàng vượt khó

EVNNPC: Đồng hành cùng khách hàng vượt khó

Xác định tri ân là hành động bày tỏ sự trân trọng, ghi nhớ và biết ơn sự chia sẻ đồng hành của khách hàng, vì thế, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai hiệu quả các hoạt động này trong năm 2021.
Công ty Cổ phần Than Hà Lầm: Đặt quyền lợi người lao động ở vị trí trung tâm

Công ty Cổ phần Than Hà Lầm: Đặt quyền lợi người lao động ở vị trí trung tâm

Bên cạnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tốt, Công ty Cổ phần Than Hà Lầm luôn đặt quyền lợi của người lao động (NLĐ) ở vị trí trung tâm, quan tâm, chăm lo chu đáo tới đời sống của NLĐ.
Than Núi Béo khai thác tấn than hầm lò thứ 1 triệu

Than Núi Béo khai thác tấn than hầm lò thứ 1 triệu

Sau thời gian thực hiện khai thác hầm lò từ năm 2017, Công ty CP than Núi Béo vừa đón tấn than hầm lò thứ 1 triệu. Sự kiện này đã khẳng định bước tiến mới của Than Núi Béo trên con đường tiến tới làm chủ mỏ hầm lò, chuyển đổi thành công từ khai thác than lộ thiên sang khai thác hầm lò, đảm bảo việc làm, đời sống người lao động sau khi kết thúc khai thác lộ thiên.
Đảng ủy Than Quảng Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo

Đảng ủy Than Quảng Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo

Ngày 19/11, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tổ chức lễ tổng kết công tác giáo dục lý luận chính trị; phong trào thi đua “Dân vận khéo”; hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; xây dựng hình ảnh “ Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” năm 2021.
“Xanh hóa” môi trường vùng than

“Xanh hóa” môi trường vùng than

Thực hiện chiến lược phát triển bền vững, các đơn vị thuộc ngành than, đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để cải thiện môi trường mỗi năm, góp phần hiện thực hóa mục tiêu của tỉnh Quảng Ninh trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh” toàn diện và hiệu quả.
“Kỷ luật và Đồng tâm” là sức mạnh nội sinh của TKV và vùng mỏ

“Kỷ luật và Đồng tâm” là sức mạnh nội sinh của TKV và vùng mỏ

Ngày 11/11, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2021), tuyên dương các điển hình tiên tiến.
TKV tổ chức Hội thao Kỹ thuật cấp cứu mỏ bán chuyên năm 2021

TKV tổ chức Hội thao Kỹ thuật cấp cứu mỏ bán chuyên năm 2021

Trong 3 ngày (từ 8-10/11), tại Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội thao Kỹ thuật cấp cứu mỏ bán chuyên năm 2021.
Than Quang Hanh tọa đàm trao đổi kinh nghiệm công tác điều hành sản xuất

Than Quang Hanh tọa đàm trao đổi kinh nghiệm công tác điều hành sản xuất

Công ty Than Quang Hanh vừa tổ chức Hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa lãnh đạo công ty và các đồng chí phó phòng, phó quản đốc, kỹ sư trẻ trong công tác điều hành sản xuất năm 2021. Tham gia tọa đàm có 175 cán bộ công nhân viên là phó phòng, phó quản đốc, các kỹ sư trẻ và người lao động đang làm việc trực tiếp trong hầm lò có trình độ chuyên môn.
Quảng Ninh và ngành Than phấn đấu tăng trưởng kinh tế hai con số

Quảng Ninh và ngành Than phấn đấu tăng trưởng kinh tế hai con số

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936– 2021), (ngày 7/11) Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh- Nguyễn Xuân Ký, cùng lãnh đạo UBND tỉnh và HĐND tỉnh đã đi thăm, động viên thợ lò, công nhân, cán bộ một số đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam.
TKV tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”

TKV tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”

Ngày 5/11, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”.
Công đoàn TKV: Tích cực chăm lo đời sống người lao động

Công đoàn TKV: Tích cực chăm lo đời sống người lao động

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức, chịu tác động của đại dịch Covid-19 trong điều kiện đặc thù nhưng Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã kịp thời có các biện pháp hỗ trợ về việc làm, thu nhập cũng như các chế độ chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng do dịch, bệnh.
Sáng kiến giúp nâng cao năng suất ở Than Hạ Long

Sáng kiến giúp nâng cao năng suất ở Than Hạ Long

Để góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh,nâng cao năng suất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nhiều sáng kiến ở Phân xưởng Cơ điện của Công ty Than Hạ Long (TKV) đã được phát huy và đi vào sản xuất.
EVN giúp Quảng Trị hiện thực hóa giấc mơ điện gió

EVN giúp Quảng Trị hiện thực hóa giấc mơ điện gió

Quảng Trị xác định năng lượng tái tạo, trong đó có điện gió là 1 trong 3 trụ cột tạo đột phá phát triển kinh tế địa phương đến năm 2030.
TKV: Cơ bản hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh

TKV: Cơ bản hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh

Hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) 9 tháng đầu năm 2021 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, cùng với giá vật tư sắt thép, nhiên liệu tăng, thời tiết quý III mưa nhiều… Tuy nhiên, các chỉ tiêu SXKD cơ bản hoàn thành.
Ngành than: Thiết lập “lá chắn” phòng Covid-19

Ngành than: Thiết lập “lá chắn” phòng Covid-19

Tính đến giữa tháng 9/2021, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hoàn thành việc tiêm vắc - xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ hơn 70 nghìn công nhân lao động (CNLĐ) trong toàn ngành. Đây được coi là “lá chắn” vắc-xin giúp tập đoàn từng bước ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm cho CNLĐ.
Công đoàn TKV hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2021

Công đoàn TKV hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2021

Ngày 15/10/2021, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị tuyên dương tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phong trào thợ mỏ sáng tạo và phát động thi đua quý IV năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 6 điểm cầu.
Hiệu quả từ việc gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Hiệu quả từ việc gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Những năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, nhiều hoạt động cụ thể đã được tổ chức, nhiều phong trào đã được phát động và triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả, thu hút tập hợp đông đảo Đoàn viên thanh niên nhiệt tình, hăng hái tham gia, phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết tuổi trẻ.
Nữ công nhân tận tụy, yêu nghề

Nữ công nhân tận tụy, yêu nghề

Nhiệt huyết, tận tụy, yêu nghề - Đó là nhận xét của mọi người dành cho nữ công nhân Phùng Thị Lan - một trong những công nhân tiêu biểu của Phân xưởng Chế biến than – Công ty Than Quang Hanh TKV.
Công nhân lao động TKV tham gia thi viết về công tác dân tộc, tôn giáo

Công nhân lao động TKV tham gia thi viết về công tác dân tộc, tôn giáo

Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đang chỉ đạo các tổ chức công đoàn trực thuộc rốt ráo vận động đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức- người lao động (CNVC- NLĐ) tham gia cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” theo phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
TKV: Chiến dịch 90 ngày tập trung sản xuất hơn 9 triệu tấn than sạch

TKV: Chiến dịch 90 ngày tập trung sản xuất hơn 9 triệu tấn than sạch

Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh - ông Nguyễn Mạnh Điệp - cho biết: Quý IV/2021, các đơn vị sản xuất than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại Quảng Ninh sẽ tập trung sản xuất hơn 9,3 triệu tấn than sạch, phấn đấu sản lượng than sạch đạt hơn 39,1 triệu tấn, tăng 2,3 triệu tấn (tính số tròn) so với kế hoạch đầu năm, góp phần cho kinh tế Quảng Ninh tăng trưởng 2 con số trong năm 2021.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động