Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 28/11/2020 02:37

Đắk Lắk: 6 loại cây ăn quả được cấp mã số vùng trồng

14:00 | 17/09/2020
6 loại cây ăn quả Đắk Lắk đã được cấp mã số vùng trồng với tổng diện tích gần 600 ha gồm: cây vải; sầu riêng; chuối; xoài; thanh long. Có 17 tổ chức, cá nhân được cấp mã số cơ sở đóng gói quả tươi xuất khẩu đối với thị trường Trung Quốc.

Hoạt động này nhằm tạo thuận lợi cho Đắk Lắk trong việc theo dõi và kiểm soát chất lượng, nguồn gốc nông sản khi đưa ra thị trường.

0751-saurieng
Sầu riêng là một trong những loại quả được cấp mã số vùng trồng

Tuy vậy, diện tích được cấp mã số vùng trồng như hiện nay chỉ chiếm chưa đến 10%, so với tiềm năng cây ăn quả của tỉnh. Nguyên nhân phần lớn là do các nông hộ sản xuất nhỏ lẻ, phân tán. Vì vậy, ngành nông nghiệp Đắk Lắk đang tập trung tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cấp mã vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói quả tươi xuất khẩu để nâng cao hiệu quả kinh tế và đáp ứng các quy định của thị trường.

Đắk Lắk đang hướng tới mục tiêu thành lập các nhóm hợp tác, tổ hợp tác, hợp tác xã để có người chịu trách nhiệm cho nhóm nông hộ này về quy trình sản xuất về cơ sở pháp lý; đồng thời, cũng tăng cường phối hợp tổ chức kiểm tra, đánh giá, rà soát cấp mã số vùng trồng để tiến tới xúc tiến xuất khẩu

Bảo Ngọc