Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 02:39

Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX

16:00 | 10/11/2020
Chiều 9/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp, TP. Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX (giai đoạn 2020 - 2025). Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thi đua của thành phố; biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025 và lựa chọn những đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, trong 5 năm qua, phát huy truyền thống thi đua ái quốc, công tác thi đua - khen thưởng trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã được lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân thành phố. Các phong trào thi đua đã góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ và nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tạo động lực quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố.

Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX
Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc

Công tác thi đua khen thưởng, luôn bám sát các quy định của Đảng và Nhà nước, các tập thể, cá nhân được khen thưởng thuộc nhiều lĩnh vực và thuộc nhiều thành phần kinh tế, đặc biệt tỷ lệ người lao động sản xuất trực tiếp được khen thưởng ngày càng tăng.

Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX
Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước của thành phố

Với những thành tích đạt được của thành phố trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trong 5 năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2017, 2 Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc (2018, 2019). Đặc biệt, ngày 9/6/2020 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ hai) vì đã có công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trao cờ thi đua của Chính phủ cho TP. Hải Phòng tới đại diện lãnh đạo thành phố

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho TP. Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước toàn quốc năm 2019.

Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã Quyết định tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 500 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Cụ thể, tặng Cờ thi đua của UBND thành phố cho 36 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 73 tập thể, 184 hộ gia đình và 207 cá nhân, gồm: 50 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2015 - 2020; 19 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2015 - 2020; 112 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2015 - 2020; 23 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực của thành phố giai đoạn 2015 - 2020; 165 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực của thành phố giai đoạn 2015 - 2020; 95 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực của thành phố giai đoạn 2015 - 2020.

Đại hội cũng đã thông qua danh sách Đoàn đại biểu thành phố đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X gồm 13 đại biểu.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội và công tác thi đua khen thưởng của thành phố và chúc mừng 500 tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng tại Đại hội. Phó Chủ tịch nước đề nghị thành phố thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh thi đua yêu nước, tiếp tục là một động lực lớn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng. Phó Chủ tịch nước thống nhất với phương hướng và khẩu hiệu hành động và 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà báo cáo của thành phố đã đề ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh đến "4 quan tâm" thành phố cần chú ý, đó là: Một là, quan tâm phát triển 3 trụ cột mà thành phố đã xác định là công nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển, cảng biển và du lịch, thương mại, trong đó, kết nối hiệu quả tam giác du lịch Đồ Sơn - Cát Bà - Hạ Long với các vùng kinh tế trọng điểm Hà Nội, Quảng Ninh, phấn đấu sớm đưa Hải Phòng trở thành thành phố theo hướng hiện đại. Hai là, quan tâm xóa hộ nghèo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, phát triển y tế, giáo dục chất lượng cao. Ba là, quan tâm tăng cường quốc phòng - an ninh, tiếp tục đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới gắn với nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu và đô thị thông minh. Bốn là, quan tâm xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, tạo nền tảng để trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững và xứng tầm thành phố khu vực Đông Nam Á.

Với truyền thống yêu nước bất khuất, kiên cường, năng động, sáng tạo và những kết quả trong 5 năm qua, Phó Chủ tịch nước tin tưởng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 của thành phố sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, nhiều tấm gương tiêu biểu hơn nữa.

Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các cháu học sinh tại TP. Hải Phòng

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các cháu học sinh tại TP. Hải Phòng.