Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 02/12/2020 22:40

Đà Nẵng: Xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu chủ động ứng phó với nguy cơ dịch Covid – 19 thường trực

15:16 | 11/11/2020
Trước nguy cơ thường trực của dịch bệnh Covid - 19, Sở Công Thương Đà Nẵng yêu cầu các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi có kế hoạch dự trữ hàng hóa đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt có thể chủ động ứng phó trong tình huống dịch bệnh quay trở lại.
Đà Nẵng: Xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu chủ động ứng phó với nguy cơ dịch Covid – 19 thường trực
Đà Nẵng chủ đông nguồn cung hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhất là chủ động ứng phó trong trường hợp nếu dịch Covid - 19 quay trở lại

Để phối hợp đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19, trong bối cảnh dịch bệnh luôn thường trực, nhất là mùa đông cận kề, nhiều quốc gia đang đối mặt với “làn sóng” Covid – 19 lần thứ 3, Sở Công Thương Tp. Đà Nẵng vừa có yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Ban Quản lý các chợ quận, huyện, các đơn vị quản lý chợ, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 theo sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch Covid – 19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới của Bộ Y tế. Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và khử khuẩn tay; thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”; triển khai các nội dung hướng dẫn của Sở Công Thương thành phố về phòng chống Covid – 19, triển khai ký cam kết tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục truyền thông, thông tin mạnh mẽ đến người dân về công tác phòng chống dịch Covid – 19 để nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan và tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh. Đồng thời, xây dựng phương án phòng chống dịch đáp ứng yêu cầu tại cơ sở, tự trang bị các phương tiện, vật tư cần thiết để đánh giá mức độ an toàn tại đơn vị.

Riêng đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và các cửa hàng tiện lợi cần chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh quay trở lại.

Vũ Lê