Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 12:11

Đà Nẵng: Từ 16/4, các cơ sở kinh doanh ăn uống bán online, bán mang về hoạt động trở lại

22:18 | 15/04/2020
Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP. Đà Nẵng sẽ được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4/2020 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.
Các hộ kinh doanh ăn uống tại Đà Nẵng tạm dừng hoạt động từ ngày 2/4 Đà Nẵng: Từ 15h ngày 29/3, tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ
da nang tu 164 cac co so kinh doanh an uong ban online ban mang ve hoat dong tro lai
Các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 16/4, với hình thức bán mang về hoặc bán trực tuyến (có giao hàng)

Tối 15/4, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản số 2494/UBND-VHXH về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid – 19, trên tinh thần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ (chiều 15/4).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã được triển khai trong thời gian qua với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn thành phố. Kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý ngay những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4/2020 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Để hoạt động kinh doanh này đảm bảo an toàn, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội. Đồng thời yêu cầu, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab…) thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.

Trao đổi với PV Báo Công Thương, ông Nguyễn Hà Bắc - Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, sáng mai, 16/4, Sở sẽ có văn bản đề nghị các đơn vị vận chuyển hàng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid – 19, đặc biệt là đảm bảo khoảng cách an toàn khi nhận hàng, trả hàng.

Vũ Lê