Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/09/2020 00:36

Đà Nẵng: Từ 15h ngày 29/3, tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ

15:36 | 29/03/2020
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống từ 15h ngày 29/3 đến hết ngày 15/4/2020, khuyến khích việc bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.
da nang tu 15h ngay 293 tam dung hoat dong phuc vu an uong tai cho
Tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ từ 15h chiều ngày hôm nay 28/3

Ngày 29/3, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản 1959/UBND-VHXH yêu cầu Sở Công Thương thành phố chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống. Thời gian thực hiện bắt đầu tư 15h hôm nay, ngày 29/3 đến hết ngày 15/4/2020; khuyến khích thực hiện việc bán hàng qua mạng, đặt hàng qua điện thoại, bán hàng mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố.

UBND các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền trong quá trình thực hiện.

Ngay khi nhận được văn bản, Sở Công Thương thành phố đã triển khai thực hiện đến các chợ truyền thống loại 1 trên địa bàn do Sở quản lý đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Theo đại diện Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng, hiện Công ty đã yêu cầu 4 chợ gồm chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường tuyên truyền, thông báo thông tin qua loa phát thanh tại chợ. Riêng tại chợ Hàn, ông Nguyễn Trung Thành – Trưởng Ban quản lý chợ Hàn cho biết – ngay từ ngày 28/3, Ban quản lý chợ đã vận động và khuyến khích các tiểu thương không kinh doanh các thực phẩm thiết yếu tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid – 19. “Đến hôm nay chỉ còn các hộ kinh doanh thực phẩm thiết yếu hoạt động, các hộ kinh doanh ăn uống đều đã tạm nghỉ”, ông Thành cho hay.

da nang tu 15h ngay 293 tam dung hoat dong phuc vu an uong tai cho
Ngay từ đầu tháng 3/2020, nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã chủ động tạm dừng phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ bán mang về hoặc giao hàng tận nơi

Trước đó, ngày 28/3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có yêu cầu siết chặt công tác quản lý công dân đến và đi khỏi TP. Đà Nẵng, đặc biệt là kiểm soát và theo dõi chặt chẽ các công dân từ các địa phương có dịch đến TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, bắt đầu từ 15h chiều 28/3, TP. Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi biển công cộng, các nhà tắm nước ngọt, bãi trong giữ xe ven biển trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid – 19.

Vũ Lê